Chỉ trong 10 phút để nấu cháo thịt chim bồ câu hạt sen đậu xanh cho bé 9 tháng ăn dặm

| Món ngon

    Cháo thịt chim bồ câu hạt sen đậu xanh cho bé 9 tháng ăn dặm

    Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch của trẻ một cách tối ưu. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, nó có tác dụng trực tiếp đến mắt của bé, giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Đặc biệt hơn, đậu xanh chính là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ. Ngoài ra, trong hạt sen chứa nhiều thành phần Vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ, có tác dụng hỗ trợ cho bé phát triển khoẻ mạnh. Đậu xanh có thể kêt hợp được với nhiều loại thịt để nấu cháo như món cháo vịt đậu xanh, cháo thịt gà đậu xanh cũng rất bổ dưỡng, vì vậy việc nấu cháo bồ câu kết hợp với đậu xanh và hạt sen được đánh giá là món cực giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm hoặc mẹ bầu đấy nhé. Để thực hiện được món cháo ngon này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
    • + Chim bồ câu ra ràng 1 con
    • + Gạo nếp 0,02 kg
    • + Gạo tẻ 0,15 kg
    • + Đỗ xanh 0,02 kg
    • + Hạt sen 30 hạt
    • + Nước mắm ngon
    • + Hạt nêm, hạt tiêu xay
    • + Hành khô 3 củ
    • + Mùi
    • + Dầu olive.

    cháo bồ câu, cháo thịt chim bồ câu, đậu xanh, hạt sen, chim bồ câu, cháo ăn dặmCách nấu cháo hạt sen đậu xanh cho bé 9 tháng:

    • + Bước 1: Làm sạch thịt chim bồ câu, chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch. Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm (một chút thôi cho thơm nhé).
    • + Bước 2: Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn. Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.
    • + Bước 3: Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1. Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới.
    • + Bước 4: Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được. Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo. Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt.

    Cách nấu cháo thịt chim bồ câu đậu xanh hạt sen rât đơn giản phải không ạ? Các mẹ hãy note lại công thức và chia sẻ cho nhiều mẹ bỉm sữa khác biết cách nấu món cháo ngon từ thịt chim bồ câu này với nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo thêm thực đơn ăn dặm cho bé để làm đa dạng hơn khẩu phần ăn của bé yêu nhà mình nhé.

    Loading...
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận