Bí quyết nấu cháo tim heo đậu xanh ngon nhất cho bà bầu

| Món ngon

    Bí quyết nấu cháo tim heo đậu xanh ngon nhất cho bà bầu

    Khi chọn mua tim lợn, các mẹ nên chọn mua thực phẩm có thể tin tưởng được, mua thực phẩm đã qua kiểm dịch để không mua phải lợn bệnh, lợn chết. Và giống như thịt lợn, dùng gan lợn thay cho các loại thịt đỏ khác, một tháng chỉ nên ăn 1-2 lần, mỗi lần không quá 75gr, sẽ có tác dụng bổ sung sắt và huyết sắc tố. cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo khoai tây, cháo tim heo hạt sen cho bé, cháo tim heo cà rốt, cháo tim heo rau ngót, cháo tim heo nấu với rau gì, cháo tim heo cho bé nấu với rau gì, tim heo hầm đậu xanhNhững nguyên liệu cần chuẩn bị dưới đây là dành cho 6 người. Nếu bạn làm ít thì có thể tự chia tỉ lệ ra rồi thực hiện cách làm cháo tim cật heo:

    Loading...
    • + Xương heo: 500g (Bạn nên chọn phần xương ống để cách nấu cháo tim cật heo thơm, ngọt và béo ngậy, dinh dưỡng hơn nhé).
    • + Cật heo (Bồ dục): 200g.
    • + Tim heo: 200g.
    • + Đậu xanh: 50g.
    • + Gạo tẻ: 200g.
    • + Gạo nếp: 100g.
    • + Hành lá, hành khô, ngò.
    • + Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối.

    Cách nấu cháo tim cật heo đậu xanh cho bà bầu

    Để có món cháo tim heo ngon, các mẹ hãy tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên như sau, xương heo rửa sạch, không cần chặt nhỏ vì chỉ ninh chủ yếu lấy nước. Gạo tẻ + gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Để cách nấu cháo tim cật heo ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn, bạn nên sóc gạo với một vài hạt muối nhé. Cật heo rửa sạch, cắt đôi cật rồi tách bỏ các màng trắng, phần gân trắng ở ngoài và bên trong cật. Sau đó thái thành những lát mỏng, rửa sạch lại với nước một lần nữa là được. Tim heo rửa sạch rồi thái lát mỏng giống cật heo. Đậu xanh rưat sạch để khô ráo. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ. Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, các mẹ hãy thực hiện Theo hướng dẫn dưới đây:

    • + Bước 1: Cho xương heo vào nồi + 3l nước sạch + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 2/3 thìa cà phê muối rồi bắc lên bếp đun sôi rồi ninh với lửa nhỏ. Khi ninh bạn nên mở vung để tránh bị trào, sau đó dùng muôi hớt các bọt nổi bỏ đi. Ninh khoảng 30 phút, thị ở xương chín mềm nhừ, nước xương ngọt là được, vớt xương bỏ ra bát.
    • + Bước 2: Cho hành khô thái mỏng vào chảo dầu phi thơm, chín vàng. Gạo vo sạch đã ráo nước thì cho vào chảo rang khô + 1/3 số hành vừa phi chín, vàng vào rang chung. Rang đến khi nào gạo thật khô, không còn dính nước, ẩm thì tắt bếp. Đây chính là bí quyết nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng nhất đấy bạn ạ.
    • + Bước 3: Bước 3: Cật heo + tim heo cho vào bát ướp chung với một ít hạt tiêu + một ít muối khoảng 15 phút.
    • + Bước 4: Cho gạo rang khô vào nước ninh xương rồi đun sôi, chín. Đổ đạu xanh vào nồi đun đến khi nào hạt gạo nhuyễn thành cháo thì cho tim, cật heo vào đun sôi, tái chín, sau đó nêm gia vị vừa miệng ăn. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho món đậm đà, thơm hơn.
    • + Bước 5: Cuối cùng bạn cho hành lá, hành khô phi chín, ngò vào bát to, múc cháo tim cật heo vào rồi rắc hạt tiêu lên trên. Dùng thìa trộn đều và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Món ăn nên ăn lúc nóng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Kết: Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản là các mẹ đã thực hiện xong món cháo tim heo cho mẹ bầu với đậu xanh cực ngon giàu dinh dưỡng rồi nhé. Đây là cách nấu mà hạt đậu xanh không bị nát mà cháo lại không co mùi tanh của tim cật. Hãy lưu lại công thức và các mẹ có thể nấu món cháo này cho bé ăn cháo ăn dặm cũng rất ngon đấy nhé.

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận