Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng

    Bắt đầu từ tháng thứ 7, mẹ có thể cho bé ăn cháo tôm bằng cách chế biến những món cháo tôm bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Thịt tôm thơm, ngọt, dễ ăn, rất vừa với khẩu vị của bé ngay từ buổi đầu ăn dặm. Chọn nấu cháo cho bé với thịt tôm là lựa chọn thông minh và được các mẹ chuộng dùng. Cần thêm là cách biến tấu để món cháo tôm thêm đa dạng hương vị và màu sắc với các loại rau củ. Tôm rất dễ kết hợp với các loại rau củ khác để tạo thành các món ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng cho bé.

    Loading...

    Tôm rất giàu các vitamin, đặc biệt là omega-3 và DHA, những thành phần cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Điểm thú vị là sẽ tùy vào độ tuổi của trẻ mà cách nấu cháo tôm cho bé cũng khác nhau đôi chút. Có thể nói, món ăn dặm khoái khẩu này là một trong những món cháo với thành phần là hải sản đầu tiên mà mẹ nên giới thiệu cho bé sau cháo thịt. Mẹ có thể tham khảo vài cách kết hợp dưới đây để cho bé bữa ăn dặm thơm ngon, giàu dinh dưỡng với cháo tôm:

    Cháo tôm cải ngồng: Theo các nghiên cứu, phần thân cải là nơi chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin C, B1, B2… Và chắc chắn các vitamin này sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, thị lực, bảo vệ tim mạch, đặc biệt, mang lại cho chúng ta một làn da tươi tắn việc thường xuyên ăn cải ngồng thì làn da sẽ được trẻ hóa, căng mịn. Nấu cháo chung với tôm thì sẽ vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng.

    Cháo tôm súp lơ xanh: Cây súp lơ xanh có giá trị dinh dưỡng cao hơn súp lơ trắng, không có chất béo, nhiều chất chống oxy hóa, chứa một lượng lớn vitaminC và 90% là nước, có tác dụng hỗ trợ giảm cân, phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa và cải thiện các vấn đề về xương khớp. Đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo để nấu chung với cháo tôm.

    Cháo tôm rong biển: Là loại thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển, rong biển giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Có tác dụng kiểm soát huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ tuyến giáp,… Khi kết hợp với tôm để nấu cháo sẽ là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

    Cháo tôm rau muống: Cũng gần như rau dền, rau muống là thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho bé, giúp bé lợi tiêu hóa, tốt cho máu, tăng cường hệ miễn dịch. Để món cháo tôm rau muống thêm mùi thơm, vị bùi, mẹ có thể kết hợp cùng 1 lát phô mai trong món cháo.

    Cháo tôm rau dền: Rau dền có vị ngọt, tính mát, giàu chất xơ, vitamin và các axit amin. Kết hợp rau dền trong món cháo tôm giúp cháo có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho bé dùng trong những ngày thời tiết oi bức. Cháo tôm rau dền nên dùng cho bé từ 8 tháng tuổi.

    Cách nấu cháo tôm cà rốt bổ sung Vitamin A cho bé

    Khi bé nhà bạn bắt đầu ăn dặm được 1 tháng, tức là bé được 7 tháng tuổi, ngoài việc cho bé uống sữa và ăn dặm các món từ thịt, cá thì mẹ nên bổ sung thêm cho bé món cháo tôm nấu với cà rốt. Trong cà rốt có chứa nhiều chất đường, vitamin và muối khoáng, đặc biệt là vitamin C và caroten (là chất tiền Vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A).

    Nguyên liệu làm cháo tôm với cà rốt

    Món cháo tôm cà rốt rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của bé đấy. Tuy nhiên mẹ chỉ nên cho bé ăn món cháo này mỗi tuần 1 lần thôi nếu không bé sẽ bị vàng da. Để thực hiện các mẹ hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau.

    • + Tôm tươi: 100gr
    • + Gạo tẻ: 5 muỗng
    • + Gạo nếp: 2 muỗng
    • + Cà rốt: 1/2 củ
    • + Dầu olive và nước mắm

    Cách nấu cháo ăn dặm từ tôm kết hợp cà rốt

    Khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm, yêu cầu món ăn phải ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng là tối quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất của bé. Để nấu cháo tôm cà rốt, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

    • + Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và đem xắt hạt lựu nhỏ. Gạo tẻ và gạo nếp trộn lẫn với nhau đem vo sạch, để ráo. Tôm tươi cắt bỏ đầu đuôi bóc vỏ tách phần chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch và băm nhỏ. Ướp tôm với chút xíu nước mắm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
    • + Bước 2: Bật bếp, cho gạo đã vo vào nồi, cho thêm nước vào ninh nhừ cháo. Khi cháo bắt đầu nhừ, bạn cho cà rốt đã xắt hạt lựu vào ninh cùng cháo. Thỉnh thoảng khuấy đều tay để cháo và cà rốt hòa quyện với nhau.
    • + Bước 3: Khi thấy cháo đã chín nhừ, bạn cho tôm vào nấu cùng, khuấy đều tay cho tôm tan không bị vón cục và nhanh chín. Khi tôm đã có màu hồng, bạn cho thêm 1 muỗng cafe dầu olive và nêm 1 chút xíu nước mắm, khuấy đều và tắt bếp.

    Lượng vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B dồi dào có trong cà rốt là sự bổ sung tích cực dinh dưỡng và tăng cường đề kháng tuyệt vời cho bé. Lượng chất caroten trong cà rốt nhanh chóng chuyển hóa thành vitamin A rất cần cho thị giác và thể chất của trẻ. Cháo tôm cà rốt thơm, ngọt, dễ dùng, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng dồi dào cho bé.

    Cháo tôm nấm rơm tốt cho cơ xương của bé

    Tôm là thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bé như vitamin B12, đặc biệt là vitamin A và D, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Bắt đầu từ tháng thứ 7, mẹ có thể cho bé ăn tôm bằng cách chế biến những món cháo tôm bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Mẹ có thể tham khảo cách nấu một số món cháo tôm dưới đây để phong phú thêm thực đơn của bé. Để bắt đầu với món cháo tôm với nấm rơm các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 40g gạo, 100g tôm, 100g nấm rơm, Đậu hũ chiên 1 bìa, hành khô 2 củ, hành lá, Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, chi tiết các bước trong cách nấu cháo tôm với nấm rơm cho bé ăn dặm bao gồm:

    • + Bước 1: Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi ninh nhừ với 350 ml nước lọc.
    • + Bước 2: Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn chia thành 2 phần. Tôm làm sạch, bỏ đầu, băm nhuyễn ướp cùng với hành khô, tiêu và 1 thìa nước mắm để trong 30 phút.
    • + Bước 3: Nấm rơm bổ đôi, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Đậu hũ cắt miếng nhỏ. Cho phần hành khô còn lại vào phi thơm với dầu ăn, đổ tôm vào cùng với nấm, xào chín. Nêm gia vị vừa ăn.
    • + Bước 4: Đợi cháo nhuyễn, rồi cho nấm cùng với tôm vào, đảo đều. Nêm lại thêm 1 lần nữa. Cháo chín, múc ra bát, cho đậu hũ vào và rắc vài cọng hành lá lên trên cho đẹp mắt.

    Món cháo tôm nấm rơm ngon ngon cho bé đã hoàn thành xong chỉ với vài bước chuẩn bị thật đơn giản, mà lại còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nữa chứ. Chúc các mẹ thành công với món cháo ăn dặm tôm nấm rơm này nha.

    Cháo tôm nấu với bí đỏ hỗ trợ tiêu hóa cho bé

    Công thức nấu cháo tôm cà rốt này dành cho bé từ 9 tháng tuổi. Vị ngọt của tôm rất hài hòa với vị bùi thơm của bí đỏ. Với món cháo này, mẹ yên tâm các bé sẽ mê tít, ăn ngon miệng từ đầu tới cuối. Bí đỏ và tôm là hai nguyên liệu chính của món cháo bổ dưỡng này.

    Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, mà bí đỏ còn được xem như là một liều thuốc quý, tốt cho não bộ và tăng cường hệ miễn dịch của bé. Khi kết hợp cùng với tôm sẽ tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bắt mắt, để biết cách làm thế nào, cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

    Khi bé được 10 tháng tuổi, lúc này hệ tiêu hoá của bé đã có thể tiếp nhận được một số món cháo ngon từ thịt, cá và tôm. Vì vậy mẹ hãy nấu món cháo tôm cho bé ăn dặm nhé, tuy nhiên để tăng thêm dinh dưỡng và mùi vị của món cháo thơm ngon hơn thì mẹ hãy kết hợp nấu với bí đỏ nhé. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách chuẩn bị nguyên liệu như sau.

    Nguyên liệu nấu cháo ăn dặm từ tôm kết hợp bí đỏ

    • + Gạo tẻ, gạo nếp 200g
    • + Tôm 100g, bí đỏ 100g, hành khô
    • + Mắm, dầu ăn, muối i ốt

    Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm

    Bước 1: Sơ chế gạo nếp, gạo tẻ, hành lá, ngò: Gạo tẻ được trộn lẫn với gạo nếp sẽ làm món cháo mềm và ngon hơn, bên cạnh đó còn giúp bé không bị ngán khi ăn. Sau khi đã trộn gạo lại với nhau, đem hỗn hợp vo sạch dưới nước, nhặt sạch sạn và chất bẩn dính trong gạo rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ cho gạo mềm.

    Bước 2: Sơ chế bí đỏ và tôm: Chọn những trái bí đỏ ngon, gọt vỏ rồi đem rửa thật sạch. Sau đó thái ra thành từng miếng nhỏ. Đối với những con tôm tươi, bạn dùng kéo cắt bỏ đầu và đuôi tôm vì đó là phần cứng, sẽ rất nguy hiểm nếu các bé nuốt phải. Lột sạch vỏ tôm, rút bỏ sợi dây chỉ màu đen phía sau lưng rồi rửa lại thật sạch sẽ, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Bạn đem tôm đi luộc qua nước sôi, cho hạt nêm và hành ngò đã chuẩn bị trước đó ướp cùng với tôm khoảng 15 phút rồi bỏ vào máy sinh tố xay cho thật nhuyễn.

    Bước 4: Nấu cháo: Bắt lên bếp một nồi nước với lượng vừa đủ, cho hỗn hợp gạo và bí đỏ vào cùng, đun với ngọn lửa nhỏ để gạo và bí đỏ được ninh thật mềm. Cho tiếp tôm đã nhuyễn vào và khuấy đều cho tới khi tôm chín thì nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị và sở thích của bé. Với những bé còn quá nhỏ, sau khi nấu xong, bạn lược cháo qua rây cho nhuyễn, cho một ít dầu ăn lên trên, rồi cho bé dùng.

    Cháo tôm nấu với bông cải bổ sung chất xơ cho bé!

    Khi bé được 1 tuổi, nhiều mẹ không biết nên nấu cháo tôm với rau gì cho bé ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng nhất. Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ, chứa rất nhiều vitamin C, vitamin K, giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ. Vì vậy hãy nấu cháo tôm với bông cải xanh cho bé ăn dặm nhé. Cùng tìm hiểu cách chuẩn bị nguyên liệu như sau.

    cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 7 tháng, cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng, cháo tôm rau mồng tơi cho bé, nấu cháo tôm cà chua cho bé, cháo tôm khoai tây, cháo tôm hùm cho bé, cách nấu cháo tôm cho người lớn, cách chế biến tôm cho bé ăn dặmNguyên liệu nấu cháo tôm với bông cải phô mai

    • + 1 bát gạo, 150g tôm bóc vỏ lấy chỉ đen luộc chín
    • + Nước hầm xương heo hoặc gà
    • + 50g bông cải xanh, 1 miếng phô mai, ¼ củ hành tây
    • + Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt mè, 1 muỗng canh dầu mè

    Cách nấu cháo tôm ăn dặm cho bé kết hợp bông cải phô mai thơm ngon

    • + Bước 1: Ngâm gạo trong nước trong 1 giờ rồi vớt ra, để ráo.
    • + Bước 2: Chần bông cải xanh qua nước sôi có pha chút muối rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bông cải xanh, hành tây thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
    • + Bước 3: Đun nóng nồi với một chút dầu mè, cho hành tây vào xào đến khi thơm thì cho tôm vào xào, nêm thêm chút muối. Sau đó cho gạo vào đảo đều.
    • + Bước 4: Cho nước dùng vào nồi đun sôi, khi đã sôi thì vặn nhỏ lửa, nấu nhừ.
    • + Bước 5: Nếu thấy cháo đặc quá thì cho thêm nước dùng. Khi cháo nhừ, bạn cho bông cải xanh vào đun sôi. Cho 1 miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cách nấu cháo tôm với đậu xanh rau ngót cho bé

    Rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính, chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6. Đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim.

    cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 7 tháng, cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng, cháo tôm rau mồng tơi cho bé, nấu cháo tôm cà chua cho bé, cháo tôm khoai tây, cháo tôm hùm cho bé, cách nấu cháo tôm cho người lớn, cách chế biến tôm cho bé ăn dặmVì vậy việc kết hợp 2 loại nguyên liệu này để nấu với cháo tôm thì chắc chắn sẽ rất tốt cho sức khoẻ của bé yêu đấy các bạn ạ. Hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu để thực hiện món cháo tôm ngon với đậu xanh rau ngót cho bé trên 12 tháng tuổi ăn dặm nhé.

    Nguyên liệu nấu cháo tôm đạu xanh rau ngót

    • + 8 thìa gạo, 1 thìa đỗ xanh tách vỏ
    • + 4 con tôm, 50 gam rau ngót
    • + 1 tép hành khô, 1 miếng bơ lạt, phô mai
    • + Gia vị: dầu oliu, nước mắm

    Cách nấu cháo tôm ăn dặm cho bé kết hợp đậu xanh rau ngót

    • + Bước 1: Rau ngót tuốt ra rồi rửa sạch, thái nhỏ. Gạo và đậu xanh vo sạch rồi cho vào nồi nấu nhừ.
    • + Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc chỉ đen ở sống lưng tôm. Băm tôm nhỏ và cho ra bát, thêm vào 1 chút bơ lạt và xíu nước mắm. Trộn đều và ướp tôm chừng 5 phút.
    • + Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho vào xíu dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến là thêm tôm vào đảo, khi thịt tôm chuyển sang màu hồng thì tắt bếp.
    • + Bước 4: Quay trở lại nồi cháo, lúc này nồi cháo đã nhừ, bạn cho tôm, phô mai và rau ngót vào nấu. Thời gian cho bước này chừng 2-3 phút.
    • + Bước 5: Khi tất cả các nguyên liệu đã được, bạn thêm vào 1 thìa cafe dầu oliu, khuấy đều. Khi cháo ấm có thể cho bé ăn được.

    Cháo tôm nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

    Một trong những món ăn dặm ngon miệng cho bé thì phải kể ngay đến món cháo tôm rau củ dinh dưỡng trên đây. Tùy theo độ tuổi của bé mà rau củ được thái dạng hạt lựu hay băm hoặc xay nhỏ khác nhau. Món ăn cung cấp đầy đủ vitamin lẫn chất xơ, đồng thời lại có vị ngọt khá tự nhiên nên giúp kích thích bé ăn ngon.

    Tôm là thực phẩm được đánh giá là giàu vitamin A và vitamin D giúp bé có hệ xương, răng chắc khỏe và cứng cáp. Ngoài ra, tôm còn rất giàu canxi. Nếu bạn muốn bổ sung những dưỡng chất này mà không sợ bé bị ngán, hãy tham khảo những cách nấu cháo tôm kết hợp với các loại rau củ dưới đây để đổi vị cho bé yêu của mình nhé!

    Các món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất tháng 4 2020
    Cháo tôm nấu với rau gì?Nguyên liệuCách làm
    Cháo tôm bí đỏNguyên Liệu: 2 con tôm, 2 lát bí đỏ nhỏ, 20 ml cháo 1:7Cách nấu cháo tôm: Nấu cháo 1:7 trong chén sứ kèm nồi cơm điện cơm chín cháo chín, Bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn, Tôm luộc giữ lại nước, bóc bỏ vỏ, chỉ đen sống lưng đem xây nhuyễn, Bắp lên bếp cháo 1:7 để bí đỏ, tôm đã nghiền vào khấy đều nấu đến sôi tắt bếp nếu thấy hỗn hợp đặc quá thì lấy phần nước luộc tôm giữ lại thêm vào tạo độ loãng thích hợp
    Cháo Tôm Thập CẩmNguyên Liệu: 1/2 củ Cà rốt nhỏ, 1/2 Khoai tây nhỏ, 1/2 chén Đậu bo (đậu Hà Lan), 50 g Nấm rơm, 30 g Bắp Mỹ hạt, 150 g Tôm tươi đã lột vỏ.Cách nấu cháo tôm thập cẩm: Cho gạo, bắp, cà rốt cắt hạt lựu, khoai tây cắt hạt lựu vào nồi hầm. Tôm lột vỏ giã nhỏ với ít muối, hành tím và xíu tiêu. Nấu chín mềm, Cho đậu bo vào nấu chín, Tiếp cho nấm rơm và tôm vào nấu chín. Sau đó cho muối vào nêm lại theo khẩu vị nhé
    Cháo tôm rong biểnNguyên Liệu: 1 nắm gạo, 2 gram rong biển, 30 gram tôm đất tươiCách nấu cháo tôm rong biển: Vo gạo cho sạch, cho vào nồi, nấu cháo cho nhừ. Tôm rửa sạch, lột vỏ. Cho nhúm rong biển khô vào chén nước ngâm cho nở. Cho 1 tí dầu oliu vào nồi, dầu nóng cho tôm vào đảo đều. Tôm chuyển màu đỏ, cho 1 it nước vào nồi. Nước sôi thì cho rong biển vào nấu khoảng 2ph. Sau đó cho cháo đã nấu chín vào nấu cùng rong biển và tôm, nấu thêm khoảng 5phút
    Cháo cá thu và tômNguyên Liệu: 1 lon gạo, 1 lát cá thu, 1 lạng tôm, Mắm, muối, tiêu, bột nêm, nén, hành…. 1 ít cảiCách nấu cháo cá thu và tôm: Cho gạo vào nấu nhuyển, Sau đó mình cho cá vào nồi cháo, cá vừa chín tới thì vớt ra, ráy nhỏ, bỏ xương. Tôm bóc vỏ. Cho gia vị gồm 2 muỗng nắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ít muối, tiêu (cho nén và hành củ đã giã nhỏ vào trộn đều cho thơm). Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho nóng dầu, cho ít nén và hành đã giã nhỏ cho vàng vừa tới. Ta cho cá và tôm vào, đảo đều cho thấm tháp. Cháo đã chín và nhuyễn, ta cho hỗn hợp tôm và cá vào. Nêm nếm cho vừa ăn
    Cháo tôm khô thịt bằmNguyên Liệu: 3 trái bí xanh (10cm/trái. Bạn có thể mua trái lớn và giảm số lượng lại), 1 bó bông cải trắng nhỏ, 1 Củ carot, 2 Trái cà chua, 300 g thịt xay, 100 g tôm khô, 2 quả trứng gà, 1 lít nước (Tuỳ chỉnh theo ý cháo lỏng hoặc đặc), 2 gói đường Plenda, 1 muỗng cf muối, 1 muỗng canh nước mắm.Các bước nấu Cháo tôm khô thịt bằm: Làm sạch và sơ chế thực phẩm, Làm nước cốt: Ép bí—Cà chua—Cà rốt. Giữ lại xác bông cải, Bắt nồi lên bếp. Cháy hành tỏi + Thịt + Tôm khô cho săn lại. Đem nước cốt (2) cho vào (3). Sau khi sôi cho “Xác bông cải ép” vào đun nấu. Vớt bọt. Nước lọc chỉ cho vào khi độ đặc, lỏng của cháo do nhu cầu của bạn dùng. Nước nấu cháo chủ yếu nước cốt từ rau củ quả, Nêm gia vị vừa ăn.
    Cháo Tôm Nấm Rơm với Trứng Gà TaNguyên Liệu: bát Gạo nữa, 2 gram Tôm sú, Nấm rơm búp : 2 gram, Trứng gà ta : 2 quả, Hành lá, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối, muối.Các bước nấu Cháo Tôm Nấm Rơm: Gạo vo sạch bắt lên bếp nấu sôi, Tôm làm sạch bóc vỏ giã nhuyễn ướp ít muối, tiu, hạt nêm. Nấm rơm rửa qua ngâm muối cho sạch cắt làm đôi. Bắt chảo cho ít dầu ăn vào cho tôm nấm sào sơ qua cho chín tắt bếp, cháo nở cho hết vào đun sôi tắt bếp và thưởng thức thôi
    Cháo tôm nấu với Cà rốtNguyên Liệu: 200 g tôm, Gạo trắng, 1 củ cà rốt, Hành, tiêu, mắm, muốiCách nấu cháo tôm cà rốt: Gạo rang sơ, cho nước vào nấu cho đến khi nở, Tôm bóc vỏ thái hạt lựu, Cà rốt thái hạt lựu. Cho tôm vào nồi cháo đang sôi, nêm vừa ăn cho thêm cà rốt nấu thêm 2 phút tắt bếp. Cho ra tô rắc tiêu, hành ngò. Dùng nóng sẽ rất ngon
    Cháo tôm nấu với rau mồng tơiNguyên Liệu: Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ, Dầu ăn ô liu, Mắm ngon (loại mắm, muối dùng cho bé), Tôm : 1/2 lạng (Tùy bé lớn nhỏ), nắm rau mùng tơiCách nấu Cháo tôm rau mồng tơi cho bé: Gạo tẻ xay vỡ rồi vo sạch cho vào nồi, đổ nước vào nấu thành cháo trắng. ninh lửa nhỏ để cháo mịn chín đều. Bắc nồi lên chảo cho dầu vào,cho tôm vào đảo đều, phi thêm tý hành cho thơm. Nếu bé còn nhỏ thì băm nhỏ tôm cho vừa bé ăn. Rau mùng tơi rửa sạch, nhặt lá chăm nhỏ cho bé dễ ăn. Khi cháo trắng chín, ta cho tôm vào, sau đó cho rau mùng tơi đã băm vào, nồi cháo sôi lại là tắt bếp múc ra chén. Tránh để rau chín quá mất chất.
    Cháo tôm nấu với trái cây tươiNguyên liệu: Tôm bóc vỏ: 40g, Táo: ¼ – ½ quả, Lê: ¼ – ½ quả, Nước dùng gà/lợnCách làm: Tôm đã bóc vỏ, mẹ băm nhỏ. Táo lê, gọt vỏ, bỏ hạt mà thái nhỏ. Cho gạo vào nước dùng và ninh đến khi mềm thì cho táo, lê vào ninh cùng đến khi chín nhuyễn. Cuối cùng mẹ cho tôm vào nồi khuấy đều đến khi chín. Lưu ý, nếu mẹ sợ tôm bị vón cục thì có thể cho một ít nước vào tôm khuấy cho thịt tôm rời ra rồi cho vào cháo
    Cháo tôm rau ngót đậu xanhNguyên liệu: Tôm bóc vỏ: 40g, Rau ngót: 30g, Gạo/cháo hạt vỡ Mabu: 30g, Đỗ xanh tách vỏ: 10g, Hành khô: 1 nhánh nhỏ, Phô mai hoặc bơ lạt: 1 miếng, Dầu oliuCách nấu cháo tôm rau ngót: Cho gạo nấu cháo và đỗ xanh vào nồi, đổ thêm nước vào ninh nhừ. Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ. Tôm đã bóc vỏ đem băm nhuyễn, rồi cho một chút bơ lạt vào trộn đều. Với bé trên 12 tháng, mẹ có thể ướp thêm một chút nước mắm. Láng chút dầu phi thơm hành khô và cho tôm vào xào. Khi cháo chín, mẹ lần lượt cho thịt tôm, rau ngót, phô mai vào khuấy đều cho tới khi chín. Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon lành rồi.
    Cháo tôm rau dềnNguyên liệu: Tôm bóc vỏ: 40g, Rau dền: 20g, Gạo/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 40g, Dầu ăn, gia vịCách nấu cháo tôm rau dền: Cho gạo vào nấu cháo. Tôm đã bóc vỏ băm nhuyễn. Rau dền rừa sạch, thái nhỏ/băm nhuyễn. Khi cháo chín thì lần lượt cho tôm, rồi cho rau dền vào khuấy đều đến khi cháo chín nhừ.
    Cháo tôm nấu đậu xanhNguyên Liệu: 2 lạng tôm hoặc thịt bằm nhỏ, 1/2 bát đậu đen, 1/3 bát đậu xanh, 1/3 bát gạo tẻ.Cách làm cháo tôm đậu xanh cho bé: Băm tôm thịt ướp gia vị sẵn. Rửa đậu và ngâm qua đêm. Sáng sớm vò đậu, gạo sạch và đậu xanh cứ để nguyên vỏ mới tốt. Bỏ nước gấp 5 lần lượng đậu và gạo vào nồi điện, cắm điện nấu sôi 20p, canh mở nắp nồi để không trào, cho tới gần nục cho tôm vào đảo đều đun thêm 3 p thì bạn múc cháo ra bát.

     


    Loading...