Cháo vịt cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon và bổ dưỡng nhất?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Hỏi về cách nấu chè khoai lang đậu xanh ngon nhất?
  2. Cách nấu cháo hàu cho bé ngon nhất chị em nên biết
  3. Những cách nấu cháo vịt ngon nhất cho bé ăn dặm

Cháo vịt cho bé được nấu từ nguyên liệu chính là thịt vịt, các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: vịt xào, vịt nấu, lẩu vịt. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng mình sẽ chỉ đi giới thiệu 4 cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm cũng như một số lưu ý mà các mẹ nên tham khảo khi lên thực đơn cho bé. Hãy cùng Dichvuhay.vn theo dõi nhé!

Cháo vịt cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?

Cháo vịt cho bé một trong các món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng, giúp mẹ đổi vị chon con. Thịt vịt chứa các vi chất kẽm, sắt và đồng cao hơn so với thịt gà. Ngoài ra, thịt vịt còn có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tư âm, dưỡng vị rất tốt cho các bé bị suy nhược cơ thể, biếng ăn và táo bón.

Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm

Thịt vịt được đánh giá là nguyên liệu giàu dưỡng chất cung cấp nhiều protein và các chất béo cần thiết cho cơ thể của trẻ nhỏ. Ngoài ra, trong thành phần của thịt vịt còn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng khác như: sắt, canxi, photpho, các khoáng chất vitamin… đây đều là những yếu tố đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, chính vì vậy mà các mẹ nên bổ sung nguyên liệu này vào bữa ăn của các bé. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo thịt vịt cho bé ăn dặm.

Các bước nấu cháo vịt khoai sọ cho bé ăn dặm:

1/ Khoai sọ giàu tinh bột và có hàm lượng dinh dưỡng cao, trong 100g khoai sọ chứa tới 4,1g hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho bé. Chính vì vậy, các mẹ có thể thêm vào thực đơn của bé nguyên liệu này.

2/ Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 30-45 phút để hạt gạo nở to, như vậy lúc nấu cháo sẽ quánh và nhanh hơn.

3/ Khoai sọ đem gọt vỏ, luộc chín rồi đem xay nhuyễn. Có hai cách để tránh bị ngứa khi gọt khoai sọ mà các mẹ có thể lựa chọn đó là luộc khoai sọ sau đó mới bóc vỏ rồi đem xay, hai là dùng găng tay thực phẩm khi gọt.

4/ Thịt vịt sau khi mua về đem nhặt sạch lông, xát vịt với muối hạt để khử bớt mùi hôi. Sau đó rửa sạch, đem lọc thịt, loại bỏ phần da và xương, phần thịt đem xay sau đó để ra bát.

5/ Phần xương vịt đem ninh lấy nước ngọt, ninh khoảng 30 phút trong thời gian ngâm gạo. Sau đó lọc lai phần nước để loại bỏ xương dăm sau đó cho gạo vào ninh cùng. Ninh cháo khoảng 1 tiếng cho đến khi hạt gạp nhuyễn và nồi cháo đã quánh lại thì cho khoai sọ và thịt vịt vào. Khuấy đều thêm khoảng 5 phút cho đến khi thấy nồi cháo sôi thì cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo ăn dặm từ thịt vịt ngon cho bé rồi.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận