Cháo vịt cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon và bổ dưỡng nhất?

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Trổ tài nấu chè khoai lang đậu xanh với bột năng đãi cả nhà ngày hè
  2. 2 Cách nấu cháo hàu cho bé ngon nhất chị em nên biết
  3. 5 Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm ngon nhất các mẹ nên biết

Cháo vịt cho bé được nấu từ nguyên liệu chính là thịt vịt, các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: vịt xào, vịt nấu, lẩu vịt. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng mình sẽ chỉ đi giới thiệu 4 cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm cũng như một số lưu ý mà các mẹ nên tham khảo khi lên thực đơn cho bé. Hãy cùng Dichvuhay.vn theo dõi nhé!

Loading...

Cháo vịt cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?

Nên xem

Tóm tắt1 Cháo vịt cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?2 Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm 1.4 30 Cháo vịt cho bé được nấu từ nguyên liệu chính là thịt vịt, các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: vịt xào, vịt nấu, lẩu […]

Cháo vịt cho bé một trong các món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng, giúp mẹ đổi vị chon con. Thịt vịt chứa các vi chất kẽm, sắt và đồng cao hơn so với thịt gà. Ngoài ra, thịt vịt còn có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tư âm, dưỡng vị rất tốt cho các bé bị suy nhược cơ thể, biếng ăn và táo bón.

  • Cháo vịt khoai sọ cho bé: Khoai sọ giàu tinh bột và có hàm lượng dinh dưỡng cao, trong 100g khoai sọ chứa tới 4,1g hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho bé. Chính vì vậy, các mẹ có thể thêm vào thực đơn của bé nguyên liệu này. Thịt vịt và khoai sọ là hai loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Để kết hợp chúng, các mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: khoai sọ, thịt vịt, mỗi thứ 30 gr, hành lá, gạo tẻ và các loại gia vị cho trẻ em.
  • Cháo thịt vịt – cần tây: Cần tây là loại thực phẩm mang tính thanh mát, giúp giải nhiệt, giải độc cho cơ thể. Nấu thịt vịt với cần tây giúp bé thanh nhiệt và nâng cao sức đề kháng cơ thể. Món cháo này cần một số nguyên liệu chính bao gồm: 50gr thịt vịt, 30gr gạo tẻ, 20gr cần tây và các loại gia vị khác.
  • Cháo thịt vịt – cà rốt – đậu Hà Lan: Sự kết hợp những nguyên liệu trên mang lại cho bé món cháo thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng. Để nấu món cháo này, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: thịt vịt – cà rốt mỗi thứ 50gr, gạo tẻ 30gr, đậu Hà Lan 20gr. Các loại gia vị gồm có muối, bột nêm và tiêu.
  • Cháo vịt rau xanh cho bé: Rau xanh đặc biệt tốt cho tiêu hóa của bé, tuy nhiên cần phải chế biến sạch sẽ, trước khi đem xay nhuyễn rau xanh thì các mẹ nên ngâm với muối loãng để khử sạch vi khuẩn nhé! Để nấu món cháo vịt đậu xanh, mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: Vịt, chọn phần thịt đùi; gạo tẻ – đậu xanh nguyên hạt mỗi thứ một nắm tay, gừng tươi 2 nhánh nhỏ, hành lá và tiêu.
  • Cháo thịt vịt – hạt sen – đậu que: Thịt vịt kết hợp với đậu que và hạt sen sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các bé biếng ăn, còi cọc. Để nấu món cháo giàu dinh dưỡng này, các mẹ nên chú trọng khâu nguyên liệu. Những thành phần chính của món cháo bao gồm: thịt vịt, đậu que, hạt sen, gạo tẻ, mỗi thứ 30gr; hạt tiêu và gia vị các thứ.
  • Cháo thịt vịt – đậu xanh – bí đỏ: Là món cháo vịt đậu xanh nhưng nếu mẹ biến tấu sẽ có thêm một món ăn vô cùng hấp dẫn: cháo thịt vịt – đậu xanh – bí đỏ. Với món cháo vịt cho bé, mẹ cần chuẩn bị gạo, đậu xanh, bí đỏ mỗi thứ 30gr. Cùng với đó là các loại gia vị, gừng và rau mùi để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Cháo thịt vịt – khoai tây: Là một trong những món cháo vịt bổ dưỡng, cháo thịt vịt cho bé nấu cùng khoai tây sẽ phù hợp với những trẻ bị còi cọc, biếng ăn. Để chuẩn bị nấu món cháo này, mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: 50gr thịt vịt, 30gr gạo tẻ, 20gr khoai tây, hành tím, hành hoa và gia vị các loại.
  • Cháo thịt vịt – rau ngót: Rau ngót có tính mát, nấu kèm với thịt vịt giúp bé thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè. Để nấu món cháo bổ dưỡng này, các mẹ cần mua khoảng 50gr thịt vịt, 50gr rau ngót, gạo tẻ 1 nắm cùng các loại gia vị thông dụng.
  • Cháo yến mạch – thịt vịt: Yến mạch và thịt vịt đều là những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Kết hợp hai món này sẽ giúp bé tăng cân và cải thiện các vấn đề về tiêu hóa hiệu quả. Để nấu món cháo này, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 50gr yến mạch, 50gr thịt vịt, nước dừa tươi và các gia vị cần thiết.
  • Cháo thịt vịt – đậu hũ – củ dền: Món cháo này tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại vô cùng dễ nấu với hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ cao. Để nấu cháo, mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm: thịt vịt 50gr, đậu hũ 1 miếng, củ dền 20gr, gạo tẻ 30gr và các loại gia vị khác.

Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm

Nên xem

Tóm tắt1 Cháo vịt cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?2 Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm 0.0 00 Cháo vịt cho bé được nấu từ nguyên liệu chính là thịt vịt, các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: vịt xào, vịt nấu, lẩu […]

Thịt vịt được đánh giá là nguyên liệu giàu dưỡng chất cung cấp nhiều protein và các chất béo cần thiết cho cơ thể của trẻ nhỏ. Ngoài ra, trong thành phần của thịt vịt còn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng khác như: sắt, canxi, photpho, các khoáng chất vitamin… đây đều là những yếu tố đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, chính vì vậy mà các mẹ nên bổ sung nguyên liệu này vào bữa ăn của các bé. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo thịt vịt cho bé ăn dặm.

  • – 1 cái đùi vịt (hoặc có thể lựa chọn phần lườn)
  • – 2 củ khoai sọ (khoảng 30g)
  • – Hành lá
  • – 2 nắm gạo nếp

Các bước nấu cháo vịt khoai sọ cho bé ăn dặm:

1/ Khoai sọ giàu tinh bột và có hàm lượng dinh dưỡng cao, trong 100g khoai sọ chứa tới 4,1g hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho bé. Chính vì vậy, các mẹ có thể thêm vào thực đơn của bé nguyên liệu này.

2/ Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 30-45 phút để hạt gạo nở to, như vậy lúc nấu cháo sẽ quánh và nhanh hơn.

3/ Khoai sọ đem gọt vỏ, luộc chín rồi đem xay nhuyễn. Có hai cách để tránh bị ngứa khi gọt khoai sọ mà các mẹ có thể lựa chọn đó là luộc khoai sọ sau đó mới bóc vỏ rồi đem xay, hai là dùng găng tay thực phẩm khi gọt.

4/ Thịt vịt sau khi mua về đem nhặt sạch lông, xát vịt với muối hạt để khử bớt mùi hôi. Sau đó rửa sạch, đem lọc thịt, loại bỏ phần da và xương, phần thịt đem xay sau đó để ra bát.

5/ Phần xương vịt đem ninh lấy nước ngọt, ninh khoảng 30 phút trong thời gian ngâm gạo. Sau đó lọc lai phần nước để loại bỏ xương dăm sau đó cho gạo vào ninh cùng. Ninh cháo khoảng 1 tiếng cho đến khi hạt gạp nhuyễn và nồi cháo đã quánh lại thì cho khoai sọ và thịt vịt vào. Khuấy đều thêm khoảng 5 phút cho đến khi thấy nồi cháo sôi thì cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo ăn dặm từ thịt vịt ngon cho bé rồi.


Loading...