3 Công thức nấu chè đậu xanh cúng rằm chị em nên biết

| Món ngon

    Cách nấu chè đậu xanh cúng rằm truyền thống

    Chè đậu xanh là một món kết hợp vừa xôi vừa chè dân dã, không cần tốn quá nhiều thời gian cho món này. Các mẹ có thể dư sức nấu xong món này và lo các món cúng cho ngày Rằm khác. Quan trọng trong cách nấu xôi chè này bạn phải tạo ra độ đặc dẻo vừa đúng cho món, vị dẻo dai của gạo nếp lại có chút ít bùi bùi của đậu xanh hòa quyện vào nhau tạo nên món xôi chè vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

    Loading...

    cách nấu chè đậu xanh cúng rằm, cách nấu chè cúng phật, nấu chè cúng rằm, các món chè cúng, cách nấu xôi chè gừng, nấu xôi chè cúng, cách nấu xôi chè đỗ đen, nấu chè từ xôiNguyên liệu như sau: 300g Gạo nếp, 170g Đậu xanh không vỏ, 1 muỗng canh Dầu ăn, 1g Muối, 2 muỗng canh Bột năng, 100g Đường trắng. Hướng dẫn nấu chè đậu xanh truyền thống:

    • + Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm, đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-4 tiếng sau đó đổ ra cho ráo nước. Bạn lấy 1/3 số lượng đỗ xanh đã hấp chín để riêng ra đĩa, 2/3 số lượng đỗ còn lại cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
    • + Bước 2: Bạn lấy 1/2 số lượng đỗ vừa xay cho vào gạo nếp và trộn đều rồi cho vào xửng hấp tới khi gạo nếp chín mềm, đổ xôi ra mâm rồi cho nốt phần đậu xanh xay nhuyễn vào, dùng tay xoa đều cho các hạt xôi tơi ra và xôi được bám đều 1 lớp đỗ xanh bên ngoài, vậy là xong phần xôi.
    • + Bước 3: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường rồi khuấy tan, bật bếp nấu cho sôi, trong lúc chờ nước chè sôi, bạn cho bột năng vào 1 cái bát rồi thêm chút nước khuấy đều nước bột năng.
    • + Bước 4: Khi nước chè sôi, bạn chế từ từ nước bột năng vào, vừa chế vừa khuấy nhanh để đáy nồi không bị vón cục nhé, bạn có thể điều chỉnh cho chè có độ đặc như ý là được.
    • + Bước 5: Nấu cho chè sôi, nước chè trở nên trong vắt mới cho đậu xanh hấp chín nguyên hạt để riêng khi nãy vào, khuấy đều là tắt bếp, vậy là xong phần chè. Khi ăn múc chè ra bát sau đó múc xôi đã hấp chín lên trên và thưởng thức

    Cách nấu xôi chè gừng thơm lừng ai cũng mê

    Gừng là một loại thực vật thường được dùng làm gia vị và làm thuốc, có thể làm tăng tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa. Vì vậy kết hợp nấu chè với gừng rất tốt đấy nhé. Cách nấu chè gừng với gạo nếp để dùng trong những ngày lạnh. Đây là một món ăn tráng miệng ngon được rất nhiều người yêu thích trong những ngày trở lạnh.
    Sau đây là những nguyên liệu cần thiết cho cách nấu chè gừng gạo nếp:

    • + Gừng : 4 nhánh
    • + Gạo nếp: 4 lạng
    • + Nước 1,5 lít
    • + Mật 150ml
    • + Muối 1/3 thìa cà phê

    Cách nấu chè xôi gừng

    • + Bước 1: Lấy gạo đã chuẩn bị cho vào rá đem vo cho sạch sạn và vỏ trấu còn sót rồi để cho ráo nước. Cho 1/3 muỗm cà phê muối ăn vào xóc đều cho gạo vào muỗi trộn lẫn vào nhau.
    • + Bước 2: Đem gừng đi rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào cối giã nát chắt lấy nước bỏ bã gừng vào một cái bát.
    • + Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi rồi đổ khoảng 1,5 lít nước vào đặt lên bếp ninh nhỏ lửa (nếu ninh lửa to sẽ rất dễ bị khê). Ninh cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra nhưng vẫn còn nguyên hạt không bị nát thì cho mật và nước gừng vào, dùng đũa khuấy nhẹ cho gia vị ngấm vào hạt gạo nếp và đun tiếp cho đến khi nước đặc sệt lại thì tắt bếp.
    • + Bước 4: Bước cuối cùng trong cách nấu chè nếp gừng, bạn chỉ cần múc chè gừng ra bát rồi rắc lên trên một chút bã gừng lúc nãy giã để trang trí cho đẹp mắt là đã hoàn thành món chè gừng nấu với gạo nếp siêu ngon rồi. Hương thơm ngào ngạt của gạo nếp, cộng với vị cay nhè nhẹ của gừng đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè gừng gạo nếp.
    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...