Chia sẻ cách làm bánh bao chay khoai lang tím thơm ngon đãi cả nhà ăn sáng

| Món ngon
    Rate this post

    Hướng dẫn cách làm bánh bao chay khoai lang tím

    Hiện nay cách làm bánh bao chay có khá nhiều dạng và mùi vị khác nhau rất thích hợp để mọi người ăn những lúc rãnh rỗi thay vì các loại bánh truyền thống. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách làm bánh bao chay khoai lang tím cực ngon ngay tại nhà, nếu ai chưa biết cách làm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

    cách làm bánh bao khoai lang vàng, cách làm bánh bao nhân khoai môn, cách làm bánh bao nhân khoai lang, cách làm bánh khoai lang hấp, bánh khoai lang tím nhân đậu xanhNguyên liệu làm bánh cần chuẩn bị:

    Loading...
    • + Khoai lang tím : 4 củ
    • + Bột mì : 250 gam
    • + Đường
    • + Men nở : 5 gam
    • + Sữa tươi
    • + Nước ấm

    Cách làm bánh bao chay khoai lang tím

    • + Bước 1: Bạn lấy khoai lang tím rửa sạch sau đó luộc chín. khi luộc chín bạn nên bóc hết lớp vỏ bên ngoài và nghiền nát khoai lang cho vào 1 bát riêng
    • + Bước 2: Lấy đường + sữa cho vào tô khoai lang đã nghiền nát song sao đó khuấy đều lên cho hỗn hợp nguyện lại với nhau
    • + Bước 3: Ta lấy 1 cái tô khác sau đó cho bột mì + men nở + nước ấm cho vào và trộn đều đều hỗn hợp sau đó đem đi ủ tầm 20 phút cho bột nở đều
    • + Bước 4: Lấy bột đã ủ ra nhồi bột thật đều tay sau đó cắt chúng thành những khúc nhỏ có kích thước vừa phải
    • + Bước 5: Đè dẹp bột đã cắt xuống sau đó ta cho hỗn hợp khoai lang ở trên vào giữa sau đó vo tròn lại, mọi người có thể tạo nhiều hình dáng khác nhau tùy thích
    • + Bước 6: Lấy 1 cái xưởng hấp bỏ hết bánh bao đã bọc nhân vào sau đó hấp bánh, mọi người hấp bánh tầm 30 phút bánh sẽ chín và có mùi thơm của khoai lang tím

    -hình số-2cách làm bánh bao khoai lang vàng, cách làm bánh bao nhân khoai môn, cách làm bánh bao nhân khoai lang, cách làm bánh khoai lang hấp, bánh khoai lang tím nhân đậu xanh

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận