Chia sẻ cách làm bánh bò bông cực ngon, cực hấp dẫn ai ăn cũng mê

| Làm mẹ

    Giới thiệu món bánh bò bông Nam Bộ

    Bánh bò đã có mặt ở Việt Nam rất lâu và đây cũng được xem là món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ, nhưng thực chất món bánh này lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trải qua thời gian và những biến tấu mà bánh bò Nam Bộ trở nên thơm ngon theo khẩu vị của người dân nơi đây. Bánh bò có nhiều loại như bánh bò nướng, bánh bò hấp, bánh bò sữa…rất thơm ngon.

    Loading...

    cách làm bánh bò bông đơn giản, cách làm bánh bò người hoa, cách làm bánh bò xốp tại nhà, cách làm bánh bò từ bột gạo, cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa, bánh bò bông bán ở đâu, cách làm bánh bò rễ tre, bánh bò người tiềuBột bánh bò khi ủ xong qua một đem sẽ “bò” lên trên thau ủ bột rất nhiều lần, vì vậy mà người ta gọi món bánh này là “bánh bò”. Bánh bò khi ăn sẽ có hương vị thơm béo của nước cốt dừa, có vị ngọt nhẹ và có hương thơm của men rượu rất đặc trưng. Từng miếng bánh trong suốt và có lỗ rỗ như hình một bộ rễ tre càng làm cho món bánh trở nên đặc biệt hơn.

    Bánh bò tuy không khó để làm, tuy nhiên lại mất nhiều thời gian để thực hiện công đoạn ủ bột. Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách làm bánh bò bông thơm ngon, mềm xốp, hãy bắt tay vào làm thử một mẻ bánh bò bông cho ngày cuối tuần thôi nào.

    Nguyên liệu làm bánh bò bông

    • + Bột gạo: 600g
    • + Đường trắng: 600g
    • + Nước: 600ml
    • + Men cơm rượu: 3 viên
    • + Vani: 1 ống

    Cách làm bánh bò bông ai ăn cũng mê

    Bước 1: Ủ bột cái

    • + Xay nhuyễn phần men rượu rồi trộn thêm 100g bột gạo vào men rượu, cho nước lọc vào từ từ rồi nhồi cho bột mịn, mềm cho đến khi bột nhão. Thông thường với lượng bột mình chuẩn bị ở phần nguyên liệu thì cần sử dụng khoảng 200ml nước ấm là được. Thêm một lưu ý khác là bạn nên sử dụng nước ấm để nhào bột nhé, không sử dụng nước lạnh hoặc quá nóng.
    • + Sau khi đã trộn và nhào bột xong sẽ thực hiện đậy kín bột, đem phơi nắng cho đến khi bột nở. Thường thì phơi khoảng 4 – 6 tiếng cho bột nở nhé, thời gian có thể tùy thuộc vào nắng nhiều hay nắng ít. Nếu như không có nắng thì phải ủ bột ở nơi có nhiệt độ nóng nhé.

    Bước 2: Nhồi bột

    • + Cho 500g bột gạo còn lại vào âu lớn, thêm phần bột đã ủ nở vào phần bột này. Cho thêm 300ml nước ấm vào thau rồi nhồi cho thật kỹ để bột mềm, mịn. Sau đó lại tiếp tục ủ bột lần 2 thêm khoảng 4 tiếng nữa để bột nổi trở lại.

    Bước 3: Thắng nước đường

    • + Đặt nồi lên bếp, cho thêm vào 600g đường và thêm 1 lít nước ấm vào nấu cho tan. Khi nước đường còn hơi ấm thì cho vào phần bột đã ủ. Nhồi cho nước đường hòa quyện vào phần bột đã ủ, nhồi chung cho hỗn hợp thật đều với nhau, ủ bột thêm 6 tiếng để bột nở rỗ mặt.
    • + Có thể cho thêm một chút nước lá dứa hoặc lá cẩm để lấy màu, hoặc nếu muốn bạn vẫn có thể sử dụng màu thực phẩm nhưng điều này mình không khuyên dùng nhé.

    Bước 4: Hấp bánh

    • + Cho nồi hấp lên bếp, cho nước vào rồi đậy nắp cho nước sôi già. Trong khi chờ nước sôi bạn có thể lấy sẵn khuôn bánh hoặc chén nhỏ cho vào nồi hấp cho thật nóng. Sau đó lấy khuôn bánh ra cho phần bột ủ vào trong khuôn, hấp cho bánh chín là được.
    • + Để thử bánh đã chín hay chưa bạn dùng tăm tre nhỏ cắm vào bánh, nếu không còn bột ướt dính lên tăm là bánh đã chín.
    • + Pha 1 ống vani vào 5ml nước lọc để khi bánh chín thì dùng tăm tre nhúng vào nước rồi cạy bánh ra khỏi khuôn.
    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...