Chia sẻ cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu để làm bánh bông lan bơ nho

    Với cách làm bánh bông lan bơ nho hôm nay, bạn sẽ có một món bánh ngon tuyệt để đãi cả nhà ngày mưa đó nhé. Để làm món bánh này thì không hề khó một chút nào cả, chỉ cần một chút đam mê và sở thích là bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này rồi đó.-hình số-7Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 150 gam bột mì, 150 gam bơ lạt, 130 gam đường, 2 muỗng cafe muối nở, 40 ml sữa tươi không đường, 1/2 thìa cafe muối, 1 muỗng cafe vani, 25 gam nho khô, 25 ml rượu rum, 10 gam hạnh nhân. Và chuẩn bị thêm 1 cái khuôn hình chữ nhật 11*21*7.

    Loading...

    Cách làm bánh bông lan bơ nho

    • + Bước 1: Đầu tiên là bạn cần làm nóng lò nướng ở 150 độ C, bật cả lửa trên lẫn lửa dưới. Bạn cần nhớ là cần bật cả quạt đối lưu để hơi nóng lan tỏa đều khắp lò.
    • + Bước 2: Rót rượu Rum vào trong nho khô, trộn đều lên để nho mềm. Tiếp đến là cắt giấy nến để lót vào khuôn bánh. Trộn bột mì, bột nổi rồi rây mịn.
    • + Bước 3: Cho 3 quả trứng + 1 muỗng cafe vani + 40 ml sữa vào chung 1 tô, để sang một bên. Bật máy đánh trứng tốc độ trung bình chừng 15 phút, vừa đánh bơ vừa cho từ từ vào. Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà là được. Tiếp đến là bạn chuyển máy sang tốc độ cao, cho từ từ trứng vào bơ, đánh đến khi chuyển sang hỗn hợp mịn.
    • + Bước 4: Cho hỗn hợp bột mì và tô, đánh thêm vài phút rồi cho sữa vào trộn đều.
    • + Bước 5: Vớt nho khô ra, lúc này bạn đem nho khô trộn chung với hỗn hợp làm bánh nhé. Cho hỗn hợp làm bánh ra khuôn đã lót lớp giấy nến, dàn đều mặt bánh. Cho khuôn bánh vào trong lò nướng và nướng chừng 45 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể làm bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện với thao tác tương tự là lót giấy nến vào lòng nồi, đổ hỗn hợp bánh vào và nhấn nút Cook.
    • + Bước 6: Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách xăm tăm. Nếu rút tăm lên mà không thấy bột dính là bánh đã được rồi nhé. Và giờ bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi. Món bánh này thưởng thức ngày mưa rất ngon và càng tuyệt hơn khi bạn nhâm nhi bánh cùng tách trà nóng hay sữa ấm đó.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận