Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 7 2020

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng

    Món gà hấp xì dầu với thành phần nguyên liệu chính của món là thịt gà và xì dầu, có mùi vị nhẹ nhàng, ăn vào cũng cho cảm giác thanh thanh, không quá đậm, không quá béo, chỉ phảng phất chút hương thơm của thịt gà hòa quyện cùng xì dầu mà lại dễ khiến người thưởng thức phải xiêu lòng. Hãy cùng Dichvuhay.vn tham khảo 2 cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Cách làm món gà hấp xì dầu đơn giản nhất

    Cách làm gà hấp xì dầu tuy đơn giản nhưng muốn món ăn đạt đến hương vị hảo hạng thì cần có những tuyệt chiêu riêng. Nhiều người cho rằng cá hấp xì dầu dễ ăn hơn, cũng thanh mát hơn so với gà hấp xì dầu, tuy nhiên gà hấp xì dầu có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể Bạn chưa biết.

    gà hấp xì dầu, gà kho xì dầu, gà hấp nước mắm, gà nước tương, Thịt gà, món ngon từ thịt gà, xì dầu, nước tương, nồi cơm điện, món ngon cho bé, món nhậu, món ngon ngày tếtKhông chỉ ngon mà gà hấp xì dầu còn giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng trong thịt gà, có tác dụng bồi bổ cơ thể, cung cấp nhiều protein,… Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn khá đơn giản chỉ việc đem gà ướp với xì dầu rồi đem hấp là có một món ăn rất hấp dẫn có thịt mềm, vị đậm đà cho bữa cơm gia đình. Các bước làm như sau:

    • Bước 1: Đùi gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
    • Bước 2: Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.
    • Bước 3: Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 – 10 phút.
    • Bước 4: Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.
    • Bước 5: Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín.

    Cách làm gà hấp xì dầu bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu: 2 gà miếng bỏ da, xương 2 muỗng canh xì dầu 1 muỗng canh đường 1 muỗng cà phê dầu vừng 1 củ tỏi băm nhuyễn 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhuyễn 1 củ hành lá băm nhuyễn.

    Dụng cụ: Nồi cơm điện từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta thường bó buộc chiếc nồi cơm điện với chức năng chính – nấu cơm, mà không thử dùng nó để chế biến các món ăn khác như làm kho, ninh hay hầm… Món ăn hoàn toàn ngon mà không hề thua kém cách nấu nướng truyền thống bằng bếp lửa.

    Cách làm: Ướp thịt gà với xì dầu, đường, dầu vừng, tỏi và gừng trong khoảng 15 phút. Chọn một cái dĩa lớn lòng sâu đủ khít với khay hấp và cách mực nước khoảng 1.2cm. Cho thịt gà cùng với các nguyên liệu ướp vào dĩa, thêm hành lá trên mặt và phủ bằng bọc nhựa. Cho 1 cốc nước vào nồi, đặt dĩa vào nồi và đậy nắp ở chế độ Cook. Hấp trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà cứng lại và không còn màu hồng ở giữa nữa. Lấy dĩa gà ra khỏi nồi bằng găng tay bếp.

    gà hấp xì dầu, gà kho xì dầu, gà hấp nước mắm, gà nước tương, Thịt gà, món ngon từ thịt gà, xì dầu, nước tương, nồi cơm điện, món ngon cho bé, món nhậu, món ngon ngày tếtCách làm gà hấp xì dầu tuy đơn giản nhưng muốn món ăn đạt đến hương vị hảo hạng thì cần có những tuyệt chiêu riêng. Nhiều người cho rằng cá hấp xì dầu dễ ăn hơn, cũng thanh mát hơn so với gà hấp xì dầu, tuy nhiên gà hấp xì dầu có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể Bạn chưa biết.

    gà hấp xì dầu, gà kho xì dầu, gà hấp nước mắm, gà nước tương, Thịt gà, món ngon từ thịt gà, xì dầu, nước tương, nồi cơm điện, món ngon cho bé, món nhậu, món ngon ngày tếtKhông chỉ ngon mà gà hấp xì dầu còn giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng trong thịt gà, có tác dụng bồi bổ cơ thể, cung cấp nhiều protein,… Cũng với cách làm này, Bạn chỉ cần biến tấu một chút đối với nguyên liệu là chân gà, Bạn sẽ có ngay món chân gà hấp xì dầu làm món nhậu cho ông xã mà không cần xem công thức chế biến khác đâu nhé.


    Loading...