Có bầu có được ăn măng ngâm ớt không? có gây sảy thai không?

| Làm mẹ | Mang thai
    Có bầu có được ăn măng ngâm ớt không? có gây sảy thai không?
    5 (100%) 1 vote

    Có bầu có được ăn măng ngâm ớt không? có gây sảy thai không? Không chỉ có chị Hoàng Lan, trên các diễn đàn, rất nhiều mẹ bầu cũng thắc mắc về ảnh hưởng của măng tươi đến thai nhi. Có ý kiến cho rằng, trong măng chứa độc tố ảnh hưởng đến thai nhi, con sinh ra kém thông minh, thậm chí có thể bị dị tật bẩm sinh. Ngược lại, có ý kiến lại cho rằng trong măng có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Nhiều bà mẹ khẳng định trong thời kỳ mang thai có ăn măng tươi nhưng con sinh ra vẫn khỏe mạnh.

    Loading...

    Bà bầu ăn măng có tốt không?

    Măng tươi có nhiều giá trị dinh dưỡng là vậy, tuy nhiên, những dưỡng chất từ măng tươi có tác dụng cho sự phát triển của các mẹ bầu và thai nhi hay không? Bà bầu ăn măng có được không? Theo các chuyên gia, trong măng tươi có chứa khá nhiều độc tố, nguy hiểm nhất là glucozit sinh ra acid xyanhydric. Nếu bà bầu ăn măng, glucozit vào dạ dày sẽ bị phân hủy sinh ra acid xyanhydric. Khi cơ thể bà bầu không chịu nổi chất độc, acid này sẽ bị tống ra ngoài dưới dạng dịch nôn.

     bà bầu ăn măng khô được không, bà bầu có nên ăn măng ngâm, bầu có nên ăn măng chua, bà bầu có được ăn măng ớt không, bà bầu ăn măng ngâm được không, bà bầu có được ăn măng ngâm ớt không, bà bầu ăn măng cụt có tốt không, mang thai có ăn măng khô được không 2

    Trên thực tế, đã có không ít mẹ bầu ăn măng bị ngộ độc và dẫn đến các hiện tượng đau đầu, nôn ói, khó thở, tụt huyết áp…, thậm chí nhiều trường hợp có thể gây tử vong. Vì vậy, bà bầu hãy thận trọng khi thích ăn măng. Hiện chưa có công trình nghiên cứu nào kết luận mẹ bầu ăn măng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc. Nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo rằng trong quá trình mang thai, bà bầu không nên ăn măng, đặc biệt là măng tươi. Không chỉ riêng bà bầu, mọi người cũng không nên ăn măng quá nhiều và thường xuyên, bà bầu chỉ nên ăn khoảng 2 bữa mỗi tháng, mỗi bữa khoảng 200- 300 gram. Do Măng có thể gây một số hậu quả sau.

    + Gây thiếu máu: Các mẹ bầu khi mang thai thường xuyên phải bổ sung sắt cho cơ thể để hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi.Tuy nhiên, khi ăn măng, bà bầu sẽ có nguy cơ thiếu sắt bởi trong măng có chất hạn chế hình thành máu dễ gây thiếu máu ở bà bầu. Thêm nữa, độc tố cyanide trong măng tươi có tác dụng tiêu cực tới chuỗi hô hấp làm vô hiệu hóa enzym sắt, khiến người ăn bị thiếu oxy gây ra thiếu máu.

    +Nguy cơ đầy bụng: Trong măng tươi có 2.56 % thành phần là chất xơ, chính điều này là nguyên nhân dẫn tới đầy hơi, khó tiêu ở bà bầu. Đối phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, ăn măng có thể khiến tình trạng ợ hơi, đầy bụng trở lên trầm trọng, đặc biệt ở các mẹ đang bị ốm nghén

    +Nguy cơ bị ngộ độc: Măng có chứa nhiều độc tố đặc biệt là glucozit. Chất này khi vào trong dạ dày sẽ bị phân phủy dưới tác động của men tiêu hóa sinh ra acid xyandydric dễ gây ngộ. Một số các triệu chứng ngộ độc thường gặp khi ăn măng để mẹ bầu nhận biết như: đau đầu, nôn ói, khó thở, tụt huyết áp nếu bị nặng có thể gây tử vong.
    Bà bầu vẫn có thể ăn măng với số lượng ít và cực lỳ lưu ý đến sơ chế măng (Nguồn Internet)

    Những lưu ý của bà bầu khi ăn măng: Bà bầu vẫn có thể ăn măng với số lượng ít và chú ý đến quá trình chế biến măng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thai nhi.Khi mua măng về, mẹ bầu nên rửa sạch nhiều lần rồi ngâm qua nước muối, sau đó luộc kỹ khoảng 3 lần rồi hãy chế biến món măng. Đặc biệt khi luộc măng, bạn cần mở vung để độc tố trong măng bay đi nhằm giảm thiểu độc tố chất cynide có trong măng.

    Tuyệt đối không được sử dụng nước luộc măng vì chứa nhiều các chất độc không tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu nên ăn măng khoảng 2 bữa mỗi tháng, mỗi lần khoảng 200- 300 gam, không nên ăn quá thường xuyên vì sẽ có hại có sự phát triển của thai nhi.

    Có bầu ăn măng ngâm ớt không?

    Không chỉ có chị Hoàng Lan, trên các diễn đàn, rất nhiều mẹ bầu cũng thắc mắc về ảnh hưởng của măng tươi đến thai nhi. Có ý kiến cho rằng, trong măng chứa độc tố ảnh hưởng đến thai nhi, con sinh ra kém thông minh, thậm chí có thể bị dị tật bẩm sinh. Ngược lại, có ý kiến lại cho rằng trong măng có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Nhiều bà mẹ khẳng định trong thời kỳ mang thai có ăn măng tươi nhưng con sinh ra vẫn khỏe mạnh.

     bà bầu ăn măng khô được không, bà bầu có nên ăn măng ngâm, bầu có nên ăn măng chua, bà bầu có được ăn măng ớt không, bà bầu ăn măng ngâm được không, bà bầu có được ăn măng ngâm ớt không, bà bầu ăn măng cụt có tốt không, mang thai có ăn măng khô được không 5

    Các chuyên gia cho biết, trong măng có chứa khá nhiều độc tố, nguy hiểm nhất là glucozit, thành phần này sẽ sinh ra acid xyanhydric. Khi vào dạ dày, glucozit bị phân hủy với tác dục của men tiêu hóa, chất chua trong dạ dày; sau đó acid xyanhydric sẽ bị đẩy ra ngoài dưới dạng dịch nôn. Nếu acid bị đẩy ra ngoài tức là cơ thể không chịu nổi chất độc.

    Trên thực tế, đã có không ít mẹ bầu bị ngộ độc măng nhiều mức độ. Các dạng ngộ độc măng là: nôn, đau bụng, đau đầu gần giống hiện tượng ngộ độc sắn. Mặc dù, chưa có công trình nghiên cứu nào kết luận mẹ bầu ăn măng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc. Nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo, mẹ bầu không nên ăn măng, đặc biệt là măng tươi.

    Tags: bà bầu ăn măng khô được không, bà bầu có nên ăn măng ngâm, bầu có nên ăn măng chua, bà bầu có được ăn măng ớt không, bà bầu ăn măng ngâm được không, bà bầu có được ăn măng ngâm ớt không, bà bầu ăn măng cụt có tốt không, mang thai có ăn măng khô được không

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận