Có nên cắt tỉa phần ngọn để tóc đỡ bị chẻ ngọn & hư tổn hay không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Con gái mặt nhỏ và gầy nên để kiểu tóc gì đẹp?
  2. Tóc bob đẹp nhất của nữ diễn viên Hàn Quốc tháng 10 2020
  3. xếp hạng 10 kiểu tóc đuôi ngựa đẹp & ấn tượng nhất tháng 10 2020 bạn nên thử
  4. BST các kiểu tóc màu nâu hạt dẻ đẹp và được yêu thích nhất tháng 10 2020
  5. Top 5 kiểu tóc mái xéo đẹp và được yêu thích nhất 2021

Có nên cắt tỉa phần ngọn để tóc đỡ bị chẻ ngọn & hư tổn hay không? Khi tóc đã yếu và nang tóc bị teo (vì yếu) thì không có dòng sản phẩm nào chữa trị được. Do vậy, bạn chỉ nên tập trung nuôi dưỡng da đầu để chữa bị tình trạng teo hết nang tóc, tăng sức đề kháng chống lại rụng tóc, đồng thời nuôi dưỡng cho tóc con mới mọc ra. Bạn nên sử dụng dạng Lotion trị rụng có tác dụng ngăn ngừa rụng và giúp tóc cùng da đầu khỏe mạnh. Sau khi gội xả, bạn nhỏ và chấm Lotion vào da đầu (tập trung phần đang bị rụng nhiều) rồi dùng tay ấn nhẹ, massage cho dung dịch thẩm thấu….

Loading...

Có nên cắt tỉa phần ngọn để tóc đỡ bị chẻ ngọn & hư tổn hay không?

Tóc em trước đây dày, mượt nhưng sau một đợt em làm xoăn, nhuộm với ép nhiều quá nên hiện giờ tóc em sờ vào cứ thô ráp, tóc ở phần ngọn có chỗ bị hơi sần và sun nữa. Thậm chí, gần đây, em thấy tóc mình mỏng đi khá nhiều. Em lo lắm, không biết làm cách nào để hết rụng và tóc đẹp như trước. Mong chuyên mục tư vấn giúp em ([email protected]).

nhuộm tóc, màu tóc đẹp, xu hướng tóc 2019, chăm sóc tóc, màu tóc đẹpTrả lời: Bạn không nói rõ đã sử dụng dịch vụ hóa chất bao nhiêu lần trong khoảng thời gian bao lâu nhưng theo miêu tả thì có thể tóc bạn đã qua xử lý hóa chất liên tục nên không kịp hồi phục, dẫn đến hư tổn. Sợi tóc của chúng ta đa phần ở dạng thẳng (Trừ một số trường hợp là quăn (xoăn) hay còn gọi là tóc sâu). Tình trạng tóc hiện tại của bạn bị sần và sun thì đã ở mức hư tổn nặng. Bạn có thể chăm sóc mái tóc theo lộ trình sau:

Tỉa phần ngọn tóc: Bạn nên ưu tiên chữa trị và phục hồi phần gốc tóc thay vì ngọn tóc bởi khi tóc đã có hiện tượng sun và bị sần thì biểu bì bên ngoài (để bảo vệ tóc) đã bị phá hủy. Nếu có cố gắng chữa trị phần ngọn, tỷ lệ hồi phục không cao mà lại tốn kém, mất nhiều thời gian.

Xử lý tóc khô xơ:  Sử dụng sản phẩm gội, xả siêu dưỡng chất hoặc sản phẩm dành riêng cho tóc đã qua xử lý hóa chất. Hấp chữa trị: Cách 5 ngày, bạn hấp nguội một lần (có thể thực hiện tại nhà) và sau khoảng một tháng thì tần suất tăng lên thành 1 lần/tuần. Nếu có điều kiện, bạn có thể tới các salon chuyên nghiệp thực hiện phương pháp cung cấp keratine trực tiếp vào bên trong thân tóc (thay thế hấp). Cách này sẽ có hiệu quả nhanh và thấy rõ kết quả hơn so với hấp tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm chữa trị tóc hư tổn 3 bước hoặc 5 bước tại các salon chuyên nghiệp.

– Dầu dưỡng hoặc xịt dưỡng: Mặc dù đều có công năng dưỡng tóc nhưng xịt dưỡng thường ở dạng không thẩm thấu sâu như dầu dưỡng nên bạn có thể chọn dầu dưỡng tóc với thành phần dầu Argan, dầu Roucou hoặc là dầu hạt lanh… không gây kích ứng da. Bạn sử dụng sau mỗi lần gội và có thể dùng hàng ngày trên tóc khô. Nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi tóc.

Chữa trị rụng tóc: Nguyên nhân hiện tượng rụng tóc của bạn là do da đầu và nang tóc bị yếu (cả sợi tóc cũng bị yếu) do hóa chất. Bạn nên: Dừng toàn bộ sử dụng hóa chất. Nói không với máy là, máy làm xoăn giả… Khi tóc đã yếu và nang tóc bị teo (vì yếu) thì không có dòng sản phẩm nào chữa trị được. Do vậy, bạn chỉ nên tập trung nuôi dưỡng da đầu để chữa bị tình trạng teo hết nang tóc, tăng sức đề kháng chống lại rụng tóc, đồng thời nuôi dưỡng cho tóc con mới mọc ra. Bạn nên sử dụng dạng Lotion trị rụng có tác dụng ngăn ngừa rụng và giúp tóc cùng da đầu khỏe mạnh. Sau khi gội xả, bạn nhỏ và chấm Lotion vào da đầu (tập trung phần đang bị rụng nhiều) rồi dùng tay ấn nhẹ, massage cho dung dịch thẩm thấu.

Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu có nhiều thời gian, bạn áp dụng 1 trong 2 dạng chất tự nhiên là tinh dầu bưởi và tinh dầu dừa. Tinh dầu bưởi có bán sẵn tại các cửa hàng hóa mỹ phẩm. Bạn lấy bông tăm thấm đều lên da đầu rồi dùng 10 ngón tay ấn và di massage nhẹ trong 5 phút, để trong 30-45 phút rồi xả sạch. Với dầu dừa, nhược điểm là gây bết nên bạn cũng lấy bông tăm thấm nhẹ vào da đầu, massage rồi để trong 10-15 trước khi xả sạch. Chế độ dinh dưỡng: Rau củ quả có tác dụng chống oxy hóa cao sẽ giúp bảo vệ nang tóc và kích thích mọc tóc. Bạn cần nâng tần suất sử dụng các loại đậu như đậu xanh, đậu nành, đậu lăng vì nguồn thực phẩm này chứa nhiều biotin – rất cần thiết cho tóc và da đầu. Ngoài ra, bạn cần bổ sung đều vitamin E, C và kẽm.

Tags: tóc chẻ ngọn, tóc xơ, tóc khô, chăm sóc tóc, thuốc dưỡng tóc, chữa rụng tóc

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận