Con gái mặt nhỏ và gầy nên để kiểu tóc gì đẹp?

Có thể bạn quan tâm:

 1. BST 20 kiểu tóc cho mặt gầy gò má cao che khuyết điểm cực tốt
 2. Xếp hạng 10 kiểu tóc ngắn đẹp 2021 được nhiều chị em ưu thích nhất hiện nay
 3. Top 20 màu tóc nhuộm đẹp nổi bật nhất tháng 2 2021
 4. BST các kiểu tóc ngang vai đẹp và hợp xu hướng tóc 2021
 5. BST 15 kiểu tóc ngắn đẹp nhất 2021 đang gây sốt hiện nay
 6. Top 7 kiểu tóc ngắn mái thưa đẹp và được quan tâm nhất 2021
 7. Tuyển chọn 16 tông màu tóc nhuộm đẹp lên ngôi năm 2021 - 2021
 8. Kiểu tết tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt nào?
 9. Top 10 mẫu tóc ngắn ngang vai cho mặt tròn ấn tượng nhất 2021
 10. Xu hướng tóc ngắn ngang vai được sao Việt lăng xê năm 2021!
 11. 15 kiểu tóc xoăn ngắn đẹp cho bạn gái trong năm 2021

Con gái mặt nhỏ và gầy nên để kiểu tóc gì đẹp? Để chọn được một kiểu tóc đẹp phù hợp với khuôn mặt hẹp của mình bạn nên lưu ý một điểm như sau: Không nên vợt tóc mái phía sau, vì như vậy sẽ càng làm cho kích thước khuôn mặt dài hơn. Thay vào đó có thể để mái bằng, mái xiên hãy rẽ tóc là một giải pháp rất thích hợp. Nếu chúng ta để tóc xõa càng dài và rẽ đôi thì khuôn mặt của chúng ta càng dài và nhỏ hơn. Các bạn tham khảo thêm 15 màu tóc đẹp dự kiến lên ngôi năm 2021 nhé.

Để trông xinh đẹp và che khuyết điểm mặt dài tốt hơn bạn nên chọn những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối, bao gồm cả tóc xoăn nhẹ nhàng lẫn tóc xoăn lọn to. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông to và cân đối hơn. Bạn có thể để tóc mái hoặc xù nhẹ trước trán sẽ giúp hạn chế nhược điểm của khuôn mặt dài. Những kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài thêm xinh xắn dễ thương hơn bao giờ hết.

Nếu bạn có một khuôn mặt trái xoan bạn có thể để bất cứ kiểu tóc nào cũng đều đẹp, nhưng nếu bạn là người có khuôn mặt nhỏ gầy thì nên để kiểu tóc nào là phù hợp nhất? Và nếu bạn là người có khuôn mặt dài thì sao? Bạn có thể tham khảo bài viết những kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài thêm xinh xắn dễ thương sau đây để bạn luôn đẹp và tỏa sáng ở bất cứ đâu. Kiểu gương mặt dài dễ nhận biết, chiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt.

Cách xác định hình dáng khuôn mặt để chọn kiểu tóc

Ngày nay ngoài việc định hình phong cách qua trang phục và cách ăn mặc, thì yếu tố ngoại hình quan trọng không kém là chăm sóc cho gương mặt của bạn. Và để làm được điều đó, việc cần làm là bạn phải xác định được hình dáng khuôn mặt để có thể lựa chọn những kiểu tóc hay những loại phụ kiện thời trang phù hợp.

Nếu bạn có một khuôn mặt nhỏ và lại thêm đôi mắt nhỏ nữa thì việc tìm nên để tóc gì cũng là điều đáng để các bạn quan tâm đấy nhé. Việc một quý ông tìm hiểu về hình dáng khuôn mặt thật ra chẳng phải là một điều gì mới mẻ nhưng đối với đa số người thì xác định đúng được hình dáng khuôn mặt lại là một điều tương đối khó khăn, và có thể bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu hay bằng cách nào.

+ Mặt tròn: Mặt tròn và mặt chữ điền đều có chiều rộng và độ dài khuôn mặt tương đương nhau. Tuy nhiên, mặt chữ điền sẽ có phần xương hàm rộng và vuông vức. Còn mặt tròn sẽ có một vầng trán nhỏ hơn và phần hàm nhỏ và cong hơn. Muốn chính xác hơn, hãy kiểm tra chiều dài khuôn mặt với độ rộng hai xương gò má. Nếu hai kích thước này chênh lệch nhau trong khoảng 2,5 cm, trán của bạn hẹp hơn so mới hai gò má, phần xương hàm không thô mà cong hơn thì bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn bầu bĩnh.

+ Mặt dài: Đây là hình dạng khuôn mặt dễ xác định nhất. Bạn chỉ so sánh, nếu chiều dài khuôn mặt dài hơn hẳn chiều rộng, còn phần trán, phần hàm tương đương nhau nghĩa là bạn có khuôn mặt dài.

+ Mặt chữ điền: Khuôn mặt chữ điền hay còn gọi là mặt vuông có chiều dài khuôn mặt gần như tương đương với bề ngang. Tức là kết quả đo khoảng cách xương gò má và chiều dài khuôn mặt chênh lệch nhau trong khoảng 2,5 cm – 5cm. Ngoài ra, kích thước vùng trán, hai gò má và phần hàm tương đương nhau. Trong đó, phần hàm của khuôn mặt chữ điền sẽ khá vuông vức và góc cạnh.

+ Mặt trái tim: Khuôn mặt trái tim có hình dáng giống như một tam giác ngược: phần cằm nhọn nhưng vùng trán và kích thước hai gò má lại rộng hơn.+ Mặt trái xoan: Khuôn mặt mơ ước còn nhiều cô gái lại có tỉ lệ tương đương với một quả trứng đặt ngược: chiều dài hơn chiều rộng khuôn mặt một chút, cằm tròn và kích thước vùng trán lớn hơn phần hàm một chút.

+ Mặt kim cương: Hãy kiểm tra tất cả số đo đã có, nếu bạn thấy kích thước hai gò má lớn nhất và dài hơn cả chiều dài khuôn mặt, vùng trán vừa phải và phần hàm nhọn thì khuôn mặt bạn đích thị là khuôn mặt kim cương.

Con gái có khuôn mặt nhỏ gầy nên để kiểu tóc nào đẹp?

Có thể nói mặt dài được nhận dạng là khuôn mặt khá dài và hẹp 2 bên, nếu bạn là người sở hữu khuôn mặt dài nhỏ gầy, và quan trọng hơn nữa là đôi mắt của bạn hơi nhỏ nữa thì nên để kiểu tóc nào sẽ phù hợp nhất, hãy tham khảo những kiểu tóc dưới đây có thể là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn che khuyết điểm cực tốt:

Tóc bob xoăn nhẹ, mái bằng hoặc mái rẽ: Nếu yêu thích mái tóc ngắn, bạn gái có gương mặt dài cũng không cần quá lo lắng. Mái tóc với độ ngắn thích hợp vẫn có thể che lấp khuyết điểm của bạn. Kiểu tóc ngắn thích hợp nhất với gương mặt dài là tóc bob xoăn ngang vai hoặc dài tới cằm, không nên để tóc ngắn hơn. Tóc bob xoăn nhẹ và mái bằng cũng có rất nhiều kiểu cho bạn lựa chọn, hãy yên tâm về vẻ ngoài hoàn hảo của mình với những kiểu tóc tuyệt đẹp này nhé.

Tóc lob cắt lớp: Những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối chính là lựa chọn hoàn hảo cho nàng sở hữu gương mặt dài. Một mái tóc ngang vai cắt lớp sẽ khiến gương mặt bạn bầu bĩnh, tròn trịa hơn. Một mái tóc xoăn nhẹ không quá rối là lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng mặt dài gầy. Bạn chỉ cần làm xoăn nhẹ hoặc xoăn lọn phồng, kết hợp với tóc mái để tạo cảm giác gương mặt ngắn và mềm mại hơn. Mái tóc xoăn nhẹ này cũng là gợi ý cho những cô nàng tiểu thư điệu đà, nữ tính.

Tóc tỉa tầng có độ phồng giúp khuôn mặt dài và gấy đầy đặn: Để trông xinh đẹp và che khuyết điểm mặt dài tốt hơn bạn nên chọn những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối, bao gồm cả tóc xoăn nhẹ nhàng lẫn tóc xoăn lọn to. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông to và cân đối hơn. Bạn có thể để tóc mái hoặc xù nhẹ trước trán sẽ giúp hạn chế nhược điểm của khuôn mặt dài. Những kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài thêm xinh xắn dễ thương hơn bao giờ hết.

Kiểu tóc xoăn nhẹ có mái: Bạn nên để tóc xoăn rối hay xoăn có mái uốn phồng 2 bên hoặc để mái ngố hoặc mái bằng để khuôn mặt bớt dài hơn. Ngoài ra, để tóc so le đặt ở ngang xương gò má cũng là điểm hay cho bạn. Các kiểu tóc uốn xoăn bồng bềnh được cho là lí tưởng nhất với khuôn mặt dài, những sóng tóc bồng bềnh buông lơi dọc hai bên khung hàm sẽ giúp bạn che đi đôi gò má gầy guộc, đồng thời còn nổi bật nét nữ tính, quyến rũ của bạn là cách thay đổi cấu trúc khuôn mặt hiệu quả nhất, là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài.

 

Kiểu tóc bob dài hợp với khuôn mặt dài: Bạn có thể chọn kiểu tóc Bob dài qua cằm nhưng không được chạm vai tỉa tầng để tạo thành những lớp tóc dày giúp khuôn mặt bạn trông bầu bĩnh và bớt dài hơn. Bạn cũng nên chú ý tới phần tóc mái bởi đây chính là cách để bạn che khuyết điểm mặt dài cực kì hiệu quả. Hãy chọn tóc mái bằng hoặc tóc mái vòm để tạo cảm giác khuôn mặt bạn ngắn lại và cân đối hơn về mặt tổng thể nhé! Kiểu tóc mái bằng, dài qua cằm nhưng không quá vai để xoăn hay ép phồng đều giúp bạn che được khuyết điểm mặt dài và nhỏ hiệu quả.

Tóc mái bằng ốp phồng cho người mặt nhỏ: Sử dụng mái bằng và ốp phồng cũng là một lựa chọn phù hợp cho người có khuôn mặt bé. Với kiểu tóc này chúng ta cũng có thể biến tấu các mẫu khác như: Mái bằng thẳng, mái bằng xoăn lượn sóng, mái bằng xoăn lỏi nhỏ,… Bạn hãy yên tâm rằng khi sơ hữu mái bằng khuôn mặt bạn sẽ không nhỏ nữa mà bây giờ sẽ được biến thể gần giống như những cô gái mặt trái xoan.

Kiểu tóc xoăn ngắn rẽ ngôi đẹp cho khuôn mặt nhỏ: Kiểu tóc xoăn ngăn và rẽ xiên một bên là lựa chọn của không ít bạn có khuôn mặt bé. Khi tóc mái rẽ xiên một bên diện tích khuôn mặt sẽ nhỏ và dài trở nên đầy đặn hơn. Đặc biệt khi phối hợp kiểu tóc xoăn thời thượng bạn sẽ không mất đi sự thanh tú và hấp dẫn của mình.

Mắt nhỏ nên để kiểu tóc gì đẹp nhất?

Không phải tự nhiên mà người ta vẫn nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, một đôi mắt đẹp chưa đựng biết bao thông điệp và khiến cho người đối diện không thể rời mắt. Không phải ai sinh ra cũng may mắn có được 1 đôi mắt biết nói, mỗi người lại sở hữu riêng cho mình mỗi dáng mắt khác nhau. Nhưng nếu như chẳng may sở hữa một đôi mắt 1 mí, mí sụp hay đôi mắt nhỏ ti hí thì cũng đừng vội tự ti, chỉ cần khéo léo 1 chút trong việc chọn mẫu tóc phù hợp, mọi khuyết điểm của bạn sẽ biến mất.

 

Những ai sinh ra với đôi mắt nhỏ sẽ gặp rắc rối hơn chút với việc chọn lựa kiểu tóc, nếu không khéo léo, mắt bạn trông sẽ càng nhỏ lại mà thôi. Mắt nhỏ là đôi mắt trông khá bé, các mí mắt có xu hướng gần với nhau và khoảng cách từ hốc mắt tới đuôi mắt không dài.

Với đôi mắt nhỏ xinh không phải thế mạnh của mình, bạn gái hãy thử kiểu tóc mái ngang hoặc mái xéo có độ dài ngay tầm mắt. Về độ dài thân tóc bạn có thể uốn cụp đến ngang vai hay uốn xoăn bồng bềnh đến lưng cũng được. Trông bạn sẽ dễ thương như 1 cô búp bê ngoài đời thực và chẳng chàng trai nào có thể nỡ rời mắt khỏi bạn. Những bạn gái có đôi mắt nhỏ cần lưu ý tránh những kiểu tóc rẽ ngôi lộ trán vì sẽ càng tạo cảm giác 2 mắt của bạn nhỏ hơn và xa nhau hơn.

Mắt 1 mí nên để tóc gì thì hợp nhất?

Mắt 2 mí luôn là niềm mơ ước của mọi cô gái nhưng không vì thế mà mắt 1 mí lại kém dễ thương đi dưới con mắt người khác. Với những cô nàng sở hữu đôi mắt 1 mí thì tóc mái chéo hoặc tóc rẽ ngôi lệch chính là lựa chọn hàng đầu.

 

Tóc ngôi giữa hay mái bằng chính là nhược điểm khiến người xung quanh chỉ tập trung vào đôi mắt của bạn mà thôi. Bên cạnh đó, hãy biến tấu mái tóc của mình đi 1 chút bởi kiểu búi rối nhẹ trẻ trung, năng động như những cô nàng Hàn Quốc hay tết gọn gàng lại tăng phần nữ tính. Bạn gái sẽ thức sự nổi bật và cuốn hút hơn rất nhiều.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận