Công thức làm bánh bông lan không trứng ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon

    Nguyên liệu làm bánh bông lan không trứng

    Như bạn đã biết, để làm bánh bông lan thì trứng gà là nguyên liệu không thể thiếu. Thế nhưng ở bài viết chia sẻ hôm nay, không cần đến trứng gà nhưng bạn vẫn sẽ có món bánh bông lan ngon đúng điệu yêu thích. Điều đó thật tuyệt đúng không! Mình cùng vào bếp tìm hiểu cách làm bánh bông lan không trứng nhé.

    Loading...

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • + 2,5 bát bột mì đa dụng, 1/2 chén bột bắp
    • + 1 bát nước cốt dừa, 1 thìa cafe muối, 1 bát nước lọc
    • + 3/4 bát dầu ăn hạt cải, 2 thìa cafe baking soda, 3 thìa cafe giấm trắng
    • + 2 nắm nhỏ mứt việt quất hoặc nho khô

    Các bước làm bánh bông lan không trứng đãi bạn bè

    • + Bước 1: Đầu tiên là bạn cần làm nóng lò nướng trước chừng 10 phút ở mức nhiệt 180 độ C. Tiếp đến, với khuôn là bánh bạn cần phết 1 lớp dầu ăn/bơ hoặc lót giấy nến xuống dưới đáy khuôn để khi bánh chín có thể dễ dàng lấy bánh ra mà không bị vỡ, dính.
    • + Bước 2: Bột mì đa dụng bạn đem rây mịn, cho ra tô rồi thêm đường, muối, giấm, vani, nước cốt dừa, nước lọc và cả baking soda, nho khô/mứt việt quất (bạn nhớ bớt lại 1 ít để rắc lên miệng bánh khi chín nhé) . Trộn đều tất cả lên đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
    • + Bước 3: Cho tất cả vào khuôn bánh, rắc phần nho khô/việt quất còn lại lên trên. Đặt khuôn bánh vào trong lò nướng và nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 30 phút. Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh đã được chưa bằng cách nhấn nhẹ bánh xuống, nếu thấy bánh phồng trở lại là bánh đã được rồi nhé.
    • + Bước 4: Để bánh trong lò ủ 10 phút, sau đó lấy khuôn bánh ra, chờ bánh nguội thi lấy khỏi khuôn. Lúc này, bạn cắt bánh thành từng miếng nhỏ ra là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon ngất ngây rồi.

    -hình số-3


    Loading...