Công thức làm bánh donut chuối phủ socola đơn giản mà ngon

| Món ngon

    Nguyên Liệu làm bánh donut chuối phủ socola

    Bánh donut đến với Việt Nam chỉ mới vài năm gần đây nhưng không thể phủ nhận độ hot của chiếc bánh này. Thâm chí có rất nhiều bạn trẻ nghiền cái hương vị mền mền béo béo thơm thơm của những chiếc bánh này đấy. Bánh chuối, bánh donut, bánh chuối, học làm bánh, cách làm bánhVậy có khi nào bạn muốn biến tấu những chiếc bánh donut trở nên hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn không nhỉ. Nào hãy cùng đến với chuyên mục dạy làm bánh của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuần.

    Loading...
    • + Phần bánh: 130g Bột mỳ, 9g Bột nở, 100g Đường, 1,2g Muối, 115ml buttermilk, 30g Bơ tan chảy, 5g Vani, 1 Qủa trứng gà, 200g chuối chín, 50g Kem chua
    • + Phần phủ bên ngoài bánh: 40g bơ socola hạt dẻ, 30ml sữa tươi

    Công thức làm bánh donut chuối phủ socola đơn giản mà ngon

    Món bánh donut thơm ngon này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ. Cách làm thật đơn giản thôi, chỉ với vài bước thực hiện và một chút khéo léo là bạn đã có thể tự làm những chiếc bánh donut thơm ngon này để thưởng thức rồi nhé! Chi tiết các bước làm bánh donut chuối phủ socola như sau:

    • + Bước1: Trước khi làm bánh bạn hãy làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 200 độ C nhé! Sau đó bạn tiến hành trộn muối, đường, bột mì, bột nở vào trong một cái bát.
    • + Bước 2: Bạn lấy một cái bát khác và cho trứng gà, vani, bơ và sữa tươi vào và dùng phới trộn đều lên.
    • + Bước 3: Bây giờ bạn đổ từ từ nguyên liệu ở bước 2 vào nguyên liệu ở bước, vừa đổ bạn vừa trộn đều cho đến khi hai hỗn hợp hòa trộn vào nhau thành một khối đồng nhất.
    • + Bước4: Chuối chín bạn bóc vỏ cắt nhỏ rồi nghiền cho chuối nát ra, sau đó bạn cho kem chua vào và trộn thật đều, tiếp theo bạn đổ hỗn hợp chuối này vào bát hỗn hợp bột ở bước 3 và trộn thêm lần nữa cho hỗn hợp đều. Bạn cho hỗn hợp này vào túi bắt kem để khi cho vào khuôn bánh sẽ dễ hơn. Bạn phết lên khuôn bánh một chút dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn.
    • + Bước 5: Bạn đặt khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 15- 18 phút cho bánh chín vàng (bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên vào nếu thấy bột không dính vào tăm vậy là bánh đã được rồi đấy!). Bạn lấy bánh ra và để bánh nguội.
    • + Bước 6: Bạn cho sữa và socola bơ hạt dẻ vào một cái bát và dùng muỗng đánh đều lên. Bạn đặt bánh ra một cái giá và tiến hành nhúng từng chiếc bánh vào hỗn hợp socola rồi đặt bánh lại lên giá cho khô. Vậy là bạn đã làm xong món bánh donut chuối phủ socola đầy hấp dẫn rồi đấy!

    Thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã có ngay những chiếc bánh donut chuối phủ socola thơm ngon để thưởng thức rồi. Tranh thủ ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm món bánh ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


    Loading...