Công thức làm bánh tai heo lá dứa cực giòn đảm bảo bé nhà thích mê

| Món ngon

    Món bánh tai heo lá dứa thơm ngon giòn rụm

    Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một loại bánh vô cùng thơm ngon và khi dùng bánh sẽ rất giòn. Với sự kết hợp từ bột, trứng, sữa tươi đã cho ra một món bánh tai heo thật giòn tan biết mấy. Còn chừng chừ gì mà không vào bếp và bắt tay vào thực hiện cách làm bánh tai heo này chứ. Hy vọng cách làm bánh này sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

    Loading...

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • + 150gr bột mì
    • + 40gr đường
    • + 25gr lá dứa
    • + 10gr bơ lạc
    • + 40ml sữa tươi có đường
    • + Nữa muống muối
    • + 1 quả trứng gà
    • + Các công cụ làm bánh

    Cách làm bánh tai heo lá dứa ngon giòn rụm

    + Bước 1: Đầu tiên ta sẽ sơ chế phần lá dứa. Ta sẽ rữa lá dứa rồi tiến hanh xay vắt lấy nước. Điều đặc biệt ở đây ta sẽ không xay lá dứa bằng nước lã mà xay bằng sữa tươi có đường. Ta cho hỗn hợp đã xay ra một cái lọc để lọc lấy nước và bỏ phần xác đi. Thế là ta đã  có được nước lá dứa để làm bánh thơm ngon rồi.

    cách làm bánh tai heo, cách làm bánh da lợn lá dứa, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, cách làm bánh da lợn cuộn, lá dứa làm bánh mua ở đâu, video cách làm bánh da lợn, cách làm bánh da lợn nước cốt dừa+ Bước 2: Ta cho hôn hợp đường, muối, hột gà vào một cái tô. Đánh thật nhuyễn hỗn hợp này chú ý là cho phần đường tan ra hết nhé. Tiếp đến ta cho bơ lạc đã được đun chảy vào và tiếp tục đánh tan đều.

    cách làm bánh tai heo, cách làm bánh da lợn lá dứa, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, cách làm bánh da lợn cuộn, lá dứa làm bánh mua ở đâu, video cách làm bánh da lợn, cách làm bánh da lợn nước cốt dừa+ Bước 3: Ta chia đôi hỗn hợp trứng ra 2 phần bằng nha. Tiếp đến là ray bột mì thật mịn rồi cũng chia chúng ra thành 2 phần bằng nhau để cho vào hai hỗn hợp trứng trên. Một tô ta cho nước lá dứa vào trộn đều lên, còn tô còn lại ta cho sữa tươi vào trộn đều. Sau khi cho vào hỗn hợp xong ta tiến hành nhào bột ở 2 tô, nhồi bột thật mịn và nhuyễn là được rồi đấy. Ta chỉ cần thời gian tầm 20 phút để nhồi bột.

    cách làm bánh tai heo, cách làm bánh da lợn lá dứa, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, cách làm bánh da lợn cuộn, lá dứa làm bánh mua ở đâu, video cách làm bánh da lợn, cách làm bánh da lợn nước cốt dừa+ Bước 4: Bước này là bước chúng ta cán bột ra. Bạn lấy một tí bột mì khô rắc lên phần nền để cán, bắt đầu để cục bột lên là dùng gậy để cán, ta cán phần bột màu sữa để ở dưới rồi quét lên một lớp nước, sau đó chồng phần bột màu xanh lên trên cho dính lại. Ta tiếp tục cán cho phần bột dính lại và kích thước bằng nhau.

    cách làm bánh tai heo, cách làm bánh da lợn lá dứa, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, cách làm bánh da lợn cuộn, lá dứa làm bánh mua ở đâu, video cách làm bánh da lợn, cách làm bánh da lợn nước cốt dừa+ Bước 5: Ta quét một lớp nước lên trên sau đó cuộn bột lại dính vào nhau, ta tiến hành thao tác lăn qua lăn lại cho cục bột trở nên tròn hơn. Ta dung màng bọc thực phầm bao bột lại và cho vào ngăn tủ đá lạnh khoảng 3-4 tiếng để cho bột cứng lại.

    cách làm bánh tai heo, cách làm bánh da lợn lá dứa, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, cách làm bánh da lợn cuộn, lá dứa làm bánh mua ở đâu, video cách làm bánh da lợn, cách làm bánh da lợn nước cốt dừa+ Bước 6: Ta cắt bột thành từng miếng mỏng và sau đó đem đi chiên, chú ý để cho chảo dầu thật sôi rồi hẳn bỏ bột vào chiên lên. Ta chiên ở lửa vừa và chiện cho bánh tai heo vàng đều là được, vớt ra để ráo dầu. Thế là đã thành phẩm bánh tai heo lá dứa rồi đấy.

    cách làm bánh tai heo, cách làm bánh da lợn lá dứa, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, cách làm bánh da lợn cuộn, lá dứa làm bánh mua ở đâu, video cách làm bánh da lợn, cách làm bánh da lợn nước cốt dừa


    Loading...