publish 03/10/2018 02:49

Công thức làm món cánh gà chiên mắm tỏi cực ngon như ngoài tiệm

Công thức làm món cánh gà chiên mắm tỏi cực ngon như ngoài tiệm: Thịt gà là loại thịt được ưa chuộng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích là cánh gà chiên mắm tỏi. Vị thơm ngon đậm đà đặc trưng của món gà chiên mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy. Hãy cùng Dichvuhay.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé

Loading...

Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: luộc, rán, rang,…bạn nghĩ sao về món thịt gà chiên nước mắm tỏi cho bữa ăn cuối tuần? Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được. Cùng vào bếp làm món cánh gà chiên mắm tỏi nhé.

Loading...

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên mắm tỏi

Các bạn có thể sử dụng phần tỏi gà, hoặc cánh gà đều được. Có thể mua gà còn sống làm lông rồi chặt ra để chiên, hoặc các bạn có thể mua sẵn gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn.

cách làm dui gà chiên nước mắm ngon, cánh gà chiên nước mắm hành tây, gà chiên mắm nguyên con, gà rim nước mắm, gà chiên mắm mật ong, cách ướp gà chiên giòn, cánh gà chiên mật ong, ga chien nuoc mam chua ngot

Cách chọn gà còn tươi ngon: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thịt săn chắc, thớ thịt đỏ hồng, mào gà không bị thâm xì, phao câu nhỏ, và thịt không có mùi hôi. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • + 400g cánh gà
  • + Đường: 2 muỗng
  • + Nước mắm: 2 muỗng
  • + Tỏi: 2 củ

Cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi thơm ngon như ngoài tiệm

  • + Bước 1: Cánh gà rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của việc làm này giúp cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời gian rán, đồng thời sau khi rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt. Tỏi băm nhỏ.
  • + Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
  • + Bước 3: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào đó đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.
  • + Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều. Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

Kết: Món cánh gà chiên mắm tỏi có hương thơm cực kì hấp dẫn không thể cưỡng lại sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bữa ăn gia đình ấm cúng đấy. Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được. Cùng vào bếp làm món cánh gà chiên mắm tỏi nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cánh gà chiên nước mắm hành tây, gà chiên mắm nguyên con, gà rim nước mắm, gà chiên mắm mật ong, cách làm chân gà chiên nước mắm, cánh gà chiên mật ong, cách ướp gà chiên giòn, gà chiên nước mắm nguyên con




Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ