Cách pha nước mắm chua ngọt ăn gỏi ngon như nhà hàng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cháo cá chép nấu với rau gì ngon nhất cho bé ăn dặm?
  2. Cách nấu cháo cá chép rau mồng tơi cho bé dưới 18 tháng tuổi ngon nhất
  3. Bật mí cách làm nước chấm để ăn bánh bèo ngon tuyệt cú mèo
  4. Cách pha nước mắm chua ngọt chấm ốc chuẩn nhất
  5. Tỷ lệ pha nước mắm ăn cơm tấm ngon nhất hiện nay
  6. Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt quất không bị đắng cực ngon
  7. Học hỏi 5 cách pha nước mắm chấm ốc ăn là ghiền

Công thức pha nước mắm chua ngọt cho ăn gỏi cực ngon

Để pha nước mắm chua ngọt ngon cần có những tỉ lệ nhất định. Cùng chúng tôi học cách pha nước chấm chua ngọt tuyệt ngon cho các món ăn nhé! trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo tỷ lệ sau: 1 muỗng canh nước mắm ngon (nước mắm phú quốc), 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước lọc, 3-4 tép tỏi, 1-2 quả ớt băm nhỏ.

Bạn cho nước mắm, ớt, tỏi, chanh, nước lọc, đường vào một chén lớn theo đúng số lượng đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, lấy một chiếc muỗng khuấy đều tay để cho các thành phần hòa tan vào nhau.

nước mắm chua ngọt, cách pha nước mắm, món gỏi, nước mắmBí quyết để cho ớt tỏi không bị chìm, nổi lên trên mặt chén nước mắm, bạn cần canh chuẩn theo đúng tỉ lệ là 1 mặn (nước mắm) – ½ chua (chanh) – 1 ngọt (đường) – 4 lạt (nước). Đặc biệt, khi làm nước mắm chua ngọt, bạn cần trộn tỏi ớt với nước cốt chanh và nước trước, sau đó cho hỗn hợp này vào chén nước mắm thì ớt tỏi sẽ nổi lên. Nếu bạn cho ớt tỏi vào nước mắm, sau đó mới cho nước cốt chanh và nước vào chén thì ớt tỏi sẽ bị chìm xuống, hãy cho các thành phần vào chén đúng thứ tự nhé.

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Trái chanh: 1 quả, Đường: 3 muỗng, Nước mắm ngon: 1 muỗng, Tỏi: 3 tép, Ớt: 3 quả ( gia giảm nếu bạn không ăn được cay). Cách làm nước mắm chua ngọt cho món gỏi:

Linh hồn của những món gỏi (nộm) chính là hương vị đậm đà của nước mắm trộn gỏi được pha chế theo bài bản và có một công thức chính xác. Nước mắm để thưởng thức những món ăn này có đủ gia vị để bạn cảm nhận được sự tinh túy cũng như tâm huyết mà người thực hiện muốn đem đến cho bạn một món ăn hoàn hảo, một món ăn gói gọn được tình thương yêu của gia đình.

Bình luận
1

Bình luận

Bùi Thị Thùy
August 6, 2019

Cách pha nước chấm này mình cũng hay làm


Đăng bình luận