Làm lễ cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách chứng minh lời nói dối có hại cho bản thân hay nhất
  2. Lịch chiếu phim chiếu rạp tháng 9 2021 cập nhật mới nhất hôm nay
  3. Tiểu sử nhóm TFBOYS sở thích, chiều cao các thành viên - update 26/9/2021
  4. Lý lịch và tiểu sử Chanyeol nhóm EXO cập nhật tháng 9 2021
  5. Tiểu sử Chen thành viên nhóm EXO 2021 Update tháng 9 2021

Làm lễ cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Từ xưa đến nay hầu hết các dịp khai trương cửa hàng, nhà xưởng, công ty đều được bái cúng một cách đàng hoàng. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc không biết phải làm lễ cúng bái ở trong nhà hay ngoài trời là hợp lý nhất? Hôm nay Dichvuhay.vn sẽ giải đáp cho các bạn rõ điều này qua bài viết dưới đây.

mâm cúng khai trương đơn giản, trái cây cúng khai trương, bộ tam sên cúng khai trương, cúng khai trương quán nhậu, cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, cúng khai trương quán cafe, cúng khai trương công ty mới thành lập, vàng mã cúng khai trươngCúng khai trương trong nhà hay ngoài trời là thắc mắc của rất nhiều người đang chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu. Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty.

Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.

Người ta tin rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, nhờ lễ cúng này, công việc làm ăn buôn bán, các hoạt động giao dịch sau đó sẽ rất xuôi chèo mát mái. Do đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng mâm cúng chứ đừng chỉ quan tâm đơn thuần cúng khai trương làm ngoài sân hay trong nhà.

Bài văn khấn cúng khai trương bạn nên biết

Văn khấn khai trương là những lời nói cầu nguyện lên chư thần cũng như thổ địa và bề trên có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Người xưa có nói, đầu xui thì đui lọt quả không sai, nếu quá trình cúng khai trương diễn ra thuận lợi và đúng phong thủy thì việc làm ăn tất sẽ đi lên và không gặp bất trắc.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Tin tức | Tag: