Xếp hạng những tên con gái 2021 đẹp hợp tuổi bố mẹ mang tài lộc vào nhà

Có thể bạn quan tâm:

  1. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt và thuận lợi nhất cho bé?
  2. Phụ nữ mang thai bị tê tay chân nên và không nên làm gì?
  3. Mang thai tuần 28 có dấu hiệu thai nhi quay đầu chưa? Cần lưu ý gì?
  4. Mang thai tháng cuối tăng bao nhiêu Kg? Bà bầu nên và không nên ăn gì?
  5. 20 quy tắc dinh dưỡng khi mang thai tháng cuối mẹ nên biết!

Cách đặt tên con gái 2021: Bé gái sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu, mệnh Bích Thượng Thổ, nên khi chọn tên đẹp cho bé gái 2021, ba mẹ cần lưu ý đến những tên thuộc hành Thổ rất tốt cho bé như sau: Nên đặt tên cho con là những cái tên thuộc hành Thổ là tên có liên quan đến đất đá, Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa như Hồng, Nam, Xuân, Tùng Đào, Lan, Hồng, Mai, Bách, Dương, Phúc, Trúc, Quỳnh, Thảo, Thanh, Khôi, Lâm, Cúc, Huệ, Hương.

Loading...

+ Cuộc chiến đặt tên con giữa các thành viên trong gia đình

Hồi chưa lấy chồng, tôi tin chắc rằng mình sẽ có hai đứa con, một trai một gái và sẽ đặt tên chúng là Đinh Đông và Đinh Đang, lấy cảm hứng từ truyện… “Hiệp khách hành” của Kim Dung.

Tôi hình dung mình sẽ có một gia đình hạnh phúc và chiều chiều tôi ra đầu xóm gọi: “Đinh Đông, Đinh Đang về ăn cơm”. Nghe thật dễ thương, leng keng như tiếng chuông Giáng sinh vậy.

Khi tôi hí hửng thổ lộ điều đó với chồng tôi thì anh trố mắt: “Em giỡn chơi, đúng không? Ai lại đặt tên con kiểu kỳ cục vậy”.

Tôi chắc là không hiếm người cũng từng tưởng tượng về cái tên của con mình, thậm chí văn vẻ hay ho hơn Đinh Đông, Đinh Đang của tôi nhiều. Nhưng cũng như tôi, cái tên của con bạn sau này hoàn toàn chẳng giống tưởng tượng ban đầu, thậm chí là cái tên mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đó. Và đó là kết quả có được sau một cuộc sàng lọc có quy mô vĩ đại, đôi khi, sau một cuộc chiến không khoan nhượng.

Chồng tôi nghiên cứu Từ điển Hán Việt, các loại sách đặt tên con. Tôi lục lọi danh sách tên cho bé trên mạng và in một danh sách dài dằng dặc. Bà nội bé lục lọi lại tên ông bà tổ tiên họ hàng nội ngoại hai ba bên để phòng ngừa chuyện đặt trùng. Ông ngoại mất ngủ hàng đêm để nhớ về các “vĩ nhân” trong lịch sử. Bác Hai còn tra âm dương ngũ hành, tương sinh tương hợp… Sau đó là đề nghị, chê bai, phản bác, hờn dỗi, giận dữ, trách cứ… Đôi khi, tôi không có cảm tình với cái tên mà chồng tôi tâm đắc, và ngược lại, anh ấy chê cái tên mà tôi chọn cho con thật thiếu nam tính…

“Cuộc chiến” đó có thể kéo dài đến tận khi bé chào đời, và lắm lúc, khiến bạn phát điên lên được. Lúc đó hãy nhớ đến những nhắn nhủ này, nó sẽ khiến hành trình tìm tên cho con có nhiều niềm vui hơn là những cuộc cãi vã bất tận.

  1. Hãy luôn cởi mở và vui vẻ với những gợi ý tên từ các thành viên trong gia đình
  2. Đừng nói với ai cái tên mà bạn đang xem xét và ưng ý
  3. Đừng tự giới hạn mình với những cái tên mình thích – chưa chắc tên đó đã tốt với số mệnh của bé đâu nhé.
  4. Ghi nhớ những lưu ý về quy tắc đặt tên – vần bằng trắc sao cho cái tên bé khi đọc nghe sao cho thuận tai
  5. Khi gặp những thành viên có tiếng nói trong gia đình gợi ý tên cho bé,Đừng phản bác quá nhanh sẽ khiến tình cảm trong gia đình sứt mẻ. Hãy lắng nghe, tham khảo và thảo luận riêng với Vợ/Chồng mình về những ý kiến đó, Hãy luôn cởi mở về những góp ý vì ai cũng đều muốn tốt cho bé mà thôi.

Thời hạn cuối cùng phải có tên con là… một tháng sau khi bé ra đời. Đó là thời hạn bạn phải làm khai sinh cho bé. Hai đứa con của tôi đều được đặt tên vài ngày trước lễ đầy tháng. Vì vậy hãy thư giãn và vui vẻ, kể cả khi bạn đã đến ngày dự sinh, bởi cuối cùng bé cũng sẽ có tên thôi. Và cái tên được chọn, dù ai đặt hoặc được chọn như thế nào thì thông thường bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng đó là cái tên phù hợp nhất.

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp. Khi đặt tên cho con tuổi Sửu, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con gái năm 2021, bài viết dưới đây có thể đưa ra cho bạn một số gợi ý khi chọn tên hay cho con gái 2021!

+ Sinh con gái năm 2021 mệnh gì?

+ Đặt tên con gái 2021 theo phong thuỷ

Vấn đề phong thủy tồn tại trong văn hóa người Á Đông từ bao đời nay. Hễ người ta làm một việc gì trọng đại thì điều đầu tiên họ xét đến là phong thủy. Nhiều người tin rằng, việc lớn hợp với phong thủy thì thường đi kèm với thành công. Đặt tên cho con cũng là một việc trọng đại. Cha mẹ luôn tìm ra phương pháp đặt tên theo phong thủy để đứa con trai, con gái của mình luôn dồi dào sức khỏe và có một tương lai tươi sáng.

Theo phong thủy thì cái tên có ý nghĩa rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh & tương lai đem lại sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe và tài lộc của người đó về sau. Ngược lại, khi đặt tên cho con là một tên xấu, hung tên, thì cuộc sống sau này của con bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh, rủi ro. Cái tên gắn liền với cả cuộc đời nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé. Có 4 cách đặt tên con theo phong thuỷ năm 2021 các mẹ có thể tham khảo như sau:

+ Top 50 tên đẹp cho bé gái 2021

Ngày xưa, khi đặt tên con, các cụ thường đệm Văn cho con trai và Thị cho con gái giúp người khác phân biệt được giới tính của con người ngay trong cái tên gọi. Đây là một quan niệm từ thời phong kiến, rằng con trai lo việc văn chương đèn sách, con gái thì đảm đang việc chợ búa, nội trợ. Ngày nay đã hình thành nhiều xu hướng đặt tên con mới nghe rất hay, độc đáo và lạ. Tuy nhiên, tùy theo quan điểm của mỗi người mà chọn tên khác nhau cho con. Nên nhớ đừng đặt tên ngược giới tính khiến trẻ sau này phải chịu nhiều phiền hà, rắc rối.

Có nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định rằng tên gọi ảnh hưởng đến tinh thần cũng như cuộc sống sau này của trẻ. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một cái tên cho con mình thì đây là những gợi ý hữu ích, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng quyết định được một cái tên thật hay cho con gái yêu mình. Một số tên hay gợi ý cho con gái sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu:

Vừa lọt lòng mẹ, con đã được đặt cho một cái tên. Cái tên ấy theo con suốt cả cuộc đời. Tên có thể là niềm tự hào, hãnh diện, là nguồn động viên, nâng mỗi bước con đi. Nhưng cũng có người lại cảm thấy xấu hổ, tủi thân, thậm chí tức giận mỗi khi ai đó gọi tên mình, hoặc khi nghĩ đến người đã đặt tên cho mình.

Cái tên nói lên tính cách con người. Hay con người tự rèn luyện mình cho giống với cái tên mình? Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định: tên gọi ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự nghiệp sau này của đứa trẻ. Trong muôn vàn chuẩn bị khi đón bé chào đời, đừng quên nghĩ đến một cái tên.

+ Đặt tên cho con gái năm 2021 hợp tuổi Tân Sửu

#Năm 2021 âm lịch tức là từ ngày 12/02/2021 đến 31/01/2022 theo dương lịch. Mệnh ngũ hành: Thổ –Bích Thượng Thổ – Đất tò vò. Năm âm lịch: Tân Sửu – Tuổi con Trâu. Ngày nay các cha mẹ thường chủ động hơn trong việc chọn năm sinh con để tránh được xung khắc với người trong nhà, đồng thời có thể giúp bé có thể có được vận mệnh tốt hơn để cuộc sống sau này được giàu sang phú quý.

#Với những mệnh và cung như trên thì bạn có thể lựa chọn cho con bạn một cái tên mang với nhiều màu sắc khác nhau, cái tên có thể nói lên tính cách của các bé , hay một cái tên với những thành công tuyệt vời của cách bé. Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn.

#Những con giáp hợp với nhau như sau: Thân – Tí – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất. Theo đó, bạn có thể tham khảo List 300 tên đẹp cho con gái sinh năm 2021 hợp tuổi ngay dưới đây:

Top 300 tên đẹp cho con gái 2021 tuổi Tân Sửu
1. Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an101. Linh Lan: tên một loài hoa201. Trúc Quỳnh: tên loài hoa
2. Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu102. Mai Lan: hoa mai và hoa lan202. Hoàng Sa: cát vàng
3. Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.103. Ngọc Lan: hoa ngọc lan203. Linh San: tên một loại hoa
4. Trung Anh: trung thực, anh minh104. Phong Lan: hoa phong lan204. Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, tinh khiết
5. Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh105. Tuyết Lan: lan trên tuyết205. Đan Tâm: tấm lòng son sắt
6. Vàng Anh: tên một loài chim106. Ấu Lăng: cỏ ấu dưới nước206. Khải Tâm: tâm hồn khai sáng
7. Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè107. Trúc Lâm: rừng trúc207. Minh Tâm: tâm hồn luôn trong sáng
8. Lệ Băng: một khối băng đẹp108. Tuệ Lâm: rừng trí tuệ208. Phương Tâm: tấm lòng đức hạnh
9. Tuyết Băng: băng giá109. Tùng Lâm: rừng tùng209. Thục Tâm: một trái tim dịu dàng, nhân hậu
10. Yên Bằng: con sẽ luôn bình an110. Tuyền Lâm: tên hồ nước ở Đà Lạt210. Tố Tâm: người có tâm hồn đẹp, thanh cao
11. Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh111. Nhật Lệ: tên một dòng sông211. Tuyết Tâm: tâm hồn trong trắng
12. Bảo Bình: bức bình phong quý112. Bạch Liên: sen trắng212. Đan Thanh: nét vẽ đẹp
13. Khải Ca: khúc hát khải hoàn113. Hồng Liên: sen hồng213. Đoan Thanh: người con gái đoan trang, hiền thục
14. Sơn Ca: con chim hót hay114. Ái Linh: Tình yêu nhiệm màu214. Giang Thanh: dòng sông xanh
15. Nguyệt Cát: kỷ niệm về ngày mồng một của tháng115. Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình215. Hà Thanh: trong như nước sông
16. Bảo Châu: hạt ngọc quý116. Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ216. Thiên Thanh: trời xanh
17. Ly Châu: viên ngọc quý117. Thủy Linh: sự linh thiêng của nước217. Anh Thảo: tên một loài hoa
18. Minh Châu: viên ngọc sáng118. Trúc Linh: cây trúc linh thiêng218. Cam Thảo: cỏ ngọt
19. Hương Chi: cành thơm119. Tùng Linh: cây tùng linh thiêng219. Diễm Thảo: loài cỏ hoang, rất đẹp
20. Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi, hoa lau120. Hương Ly: hương thơm quyến rũ220. Hồng Bạch Thảo: tên một loài cỏ
21. Liên Chi: cành sen121. Lưu Ly: một loài hoa đẹp221. Nguyên Thảo: cỏ dại mọc khắp cánh đồng
22. Linh Chi: thảo dược quý hiếm122. Tú Ly: khả ái222. Như Thảo: tấm lòng tốt, thảo hiền
23. Mai Chi: cành mai123. Bạch Mai: hoa mai trắng223. Phương Thảo: cỏ thơm
24 Phương Chi: cành hoa thơm124. Ban Mai: bình minh224. Thanh Thảo: cỏ xanh
25. Quỳnh Chi: cành hoa quỳnh125. Chi Mai: cành mai225. Ngọc Thi: vần thơ ngọc
26. Hiền Chung: hiền hậu, chung thủy126. Hồng Mai: hoa mai đỏ226. Thiên Giang: dòng sông trên trời
27. Hạc Cúc: tên một loài hoa127. Ngọc Mai: hoa mai bằng ngọc227. Thiên Hoa: bông hoa của trời
28. Nhật Dạ: ngày đêm128. Nhật Mai: hoa mai ban ngày228. Thiên Thanh: trời xanh
29. Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao129. Thanh Mai: quả mơ xanh229. Bảo Thoa: cây trâm quý
30. Huyền Diệu: điều kỳ lạ130. Yên Mai: hoa mai đẹp230. Bích Thoa: cây trâm màu ngọc bích
31. Kỳ Diệu: điều kỳ diệu131. Thanh Mẫn: sự sáng suốt của trí tuệ231. Huyền Thoại: như một huyền thoại
32. Vinh Diệu: vinh dự132. Hoạ Mi: chim họa mi232. Kim Thông: cây thông vàng
33. Thụy Du: đi trong mơ133. Hải Miên: giấc ngủ của biển233. Lệ Thu: mùa thu đẹp
34. Vân Du: Rong chơi trong mây134. Thụy Miên: giấc ngủ dài và sâu.đặt tên cho con 2020234. Đan Thu: sắc thu đan nhau
35. Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh135. Bình Minh: buổi sáng sớm235. Hồng Thu: mùa thu có sắc đỏ
36. Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều136. Tiểu My: bé nhỏ, đáng yêu236. Quế Thu: thu thơm
37. Từ Dung: dung mạo hiền từ137. Trà My: một loài hoa đẹp237. Thanh Thu: mùa thu xanh
38. Thiên Duyên: duyên trời138. Duy Mỹ: chú trọng vào cái đẹp238. Đơn Thuần: đơn giản
39. Hải Dương: đại dương mênh mông139. Thiên Mỹ: sắc đẹp của trời239. Đoan Trang: đoan trang, hiền dịu
40. Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời140. Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái240. Phương Thùy: thùy mị, nết na
41. Thùy Dương: cây thùy dương141. Hằng Nga: chị Hằng241. Khánh Thủy: nước đầu nguồn
42. Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên142. Thiên Nga: chim thiên nga242. Thanh Thủy: trong xanh như nước của hồ
43. Minh Đan: màu đỏ lấp lánh143. Tố Nga: người con gái đẹp243. Thu Thủy: nước mùa thu
44. Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp144. Bích Ngân: dòng sông màu xanh. đặt tên cho con 2020244. Xuân Thủy: nước mùa xuân
45. Trúc Đào: tên một loài hoa145. Kim Ngân: vàng bạc245. Hải Thụy: giấc ngủ bao la của biển
46. Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ146. Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm246. Diễm Thư: cô tiểu thư xinh đẹp
47. Hạ Giang: sông ở hạ lưu147. Phương Nghi: dáng điệu đẹp, thơm tho247. Hoàng Thư: quyển sách vàng
48. Hồng Giang: dòng sông đỏ148. Thảo Nghi: phong cách của cỏ248. Thiên Thư: sách trời
49. Hương Giang: dòng sông Hương149. Bảo Ngọc: ngọc quý249. Minh Thương: biểu hiện của tình yêu trong sáng
50. Khánh Giang: dòng sông vui vẻ.dat ten cho con150. Bích Ngọc: ngọc xanh250. Nhất Thương: bố mẹ yêu thương con nhất trên đời
51. Lam Giang: sông xanh hiền hòa151. Khánh Ngọc: viên ngọc đẹp251. Vân Thường: áo đẹp như mây
52. Lệ Giang: dòng sông xinh đẹp152. Kim Ngọc: ngọc và vàng252. Cát Tiên: may mắn
53. Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý153. Minh Ngọc: ngọc sáng253. Thảo Tiên: vị tiên của loài cỏ
54. Hoàng Hà: sông vàng154. Thi Ngôn: lời thơ đẹp254. Thủy Tiên: hoa thuỷ tiên
55. Linh Hà: dòng sông linh thiêng155. Hoàng Nguyên: rạng rỡ, tinh khôi255. Đài Trang: cô gái có vẻ đẹp đài cát, kiêu sa
56. Ngân Hà: dải ngân hà156. Thảo Nguyên: đồng cỏ xanh256. Hạnh Trang: người con gái đoan trang, tiết hạnh
57. Ngọc Hà: dòng sông ngọc157. Ánh Nguyệt: ánh sáng của trăng257. Huyền Trang: người con gái nghiêm trang, huyền diệu
58. Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ158. Dạ Nguyệt: ánh trăng258. Phương Trang: trang nghiêm, thơm tho
59. Việt Hà: sông nước Việt Nam159. Minh Nguyệt: trăng sáng259. Vân Trang: dáng dấp như mây
60. An Hạ: mùa hè bình yên160. Thủy Nguyệt: trăng soi đáy nước260. Yến Trang: dáng dấp như chim én. sinh con năm 2020
61. Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ161. An Nhàn: Cuộc sống nhàn hạ261. Hoa Tranh: hoa cỏ tranh
62. Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ162. Hồng Nhạn: tin tốt lành từ phương xa262. Đông Trà: hoa trà mùa đông
63. Đức Hạnh: người sống đức hạnh163. Phi Nhạn: cánh nhạn bay263. Khuê Trung: Phòng thơm của con gái
64. Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình164. Mỹ Nhân: người đẹp264. Bảo Trâm: cây trâm quý
65. Thanh Hằng: trăng xanh165. Gia Nhi: bé cưng của gia đình265. Mỹ Trâm: cây trâm đẹp
66. Thu Hằng: ánh trăng mùa thu166. Hiền Nhi: bé ngoan của gia đình267. Quỳnh Trâm: tên của một loài hoa tuyệt đẹp
67. Diệu Hiền: hiền thục, nết na167. Phượng Nhi: chim phượng nhỏ268. Yến Trâm: một loài chim yến rất quý giá
68. Mai Hiền: đoá mai dịu dàng168. Thảo Nhi: người con hiếu thảo269. Bảo Trân: vật quý
69. Ánh Hoa: sắc màu của hoa169. Tuệ Nhi: cô gái thông tuệ270. Lan Trúc: tên loài hoa
70. Kim Hoa: hoa bằng vàng170. Uyên Nhi: bé xinh đẹp271. Tinh Tú: sáng chói
71. Hiền Hòa: hiền dịu, hòa đồng171. Yên Nhi: ngọn khói nhỏ272. Đông Tuyền: dòng suối lặng lẽ trong mùa đông
72. Mỹ Hoàn: vẻ đẹp hoàn mỹ172. Ý Nhi: nhỏ bé, đáng yêu273. Lam Tuyền: dòng suối xanh
73. Ánh Hồng: ánh sáng hồng173. Di Nhiên: cái tự nhiên còn để lại274. Kim Tuyến: sợi chỉ bằng vàng
74. Diệu Huyền: điều tốt đẹp, diệu kỳ174. An Nhiên: thư thái, không ưu phiền275. Cát Tường: luôn luôn may mắn
75. Ngọc Huyền: viên ngọc đen175. Thu Nhiên: mùa thu thư thái276. Bạch Tuyết: tuyết trắng
76. Đinh Hương: một loài hoa thơm176. Hạnh Nhơn: đức hạnh277. Kim Tuyết: tuyết màu vàng
78. Quỳnh Hương: một loài hoa thơm177. Hoàng Oanh: chim oanh vàng278. Lâm Uyên: nơi sâu thăm thẳm trong khu rừng
79. Thanh Hương: hương thơm trong sạch178. Kim Oanh: chim oanh vàng279. Phương Uyên: điểm hẹn của tình yêu.
80. Liên Hương: sen thơm179. Lâm Oanh: chim oanh của rừng280. Lộc Uyển: vườn nai
81. Giao Hưởng: bản hòa tấu180. Song Oanh: hai con chim oanh.sinh con năm 2020281. Nguyệt Uyển: trăng trong vườn thượng uyển
82. Uyển Khanh: một cái tên xinh xinh181. Vân Phi: mây bay282. Bạch Vân: đám mây trắng tinh khiết trên bầu trời
83. An Khê: địa danh ở miền Trung182. Thu Phong: gió mùa thu283. Thùy Vân: đám mây phiêu bồng
84. Song Kê: hai dòng suối183. Hải Phương: hương thơm của biển284. Thu Vọng: tiếng vọng mùa thu
85. Mai Khôi: ngọc tốt184. Hoài Phương: nhớ về phương xa285. Anh Vũ: tên một loài chim rất đẹp
86. Ngọc Khuê: danh gia vọng tộc185. Minh Phương: thơm tho, sáng sủa286. Bảo Vy: vi diệu quý hóa
87. Thục Khuê: tên một loại ngọc186. Phương Phương: vừa xinh vừa thơm287. Đông Vy: hoa mùa đông
88. Kim Khuyên: cái vòng bằng vàng187. Thanh Phương: vừa thơm tho, vừa trong sạch288. Tường Vy: hoa hồng dại
89. Vành Khuyên: tên loài chim188. Vân Phương: vẻ đẹp của mây289. Tuyết Vy: sự kỳ diệu của băng tuyết
90. Bạch Kim: vàng trắng189. Nhật Phương: hoa của mặt trời290. Diên Vỹ: hoa diên vỹ
91. Hoàng Kim: sáng chói, rạng rỡ190. Trúc Quân: nữ hoàng của cây trúc291. Hoài Vỹ: sự vĩ đại của niềm mong nhớ
92. Thiên Kim: nghìn lạng vàng191. Nguyệt Quế: một loài hoa292. Xuân xanh: mùa xuân trẻ
93. Bích Lam: viên ngọc màu lam192. Kim Quyên: chim quyên vàng293. Hoàng Xuân: xuân vàng
94. Hiểu Lam: màu chàm hoặc ngôi chùa buổi sớm193. Lệ Quyên: chim quyên đẹp294. Nghi Xuân: một huyện của Nghệ An
95. Quỳnh Lam: loại ngọc màu xanh sẫm194. Tố Quyên: Loài chim quyên trắng295. Thanh Xuân: giữ mãi tuổi thanh xuân bằng cái tên của bé
96. Song Lam: màu xanh sóng đôi195. Lê Quỳnh: đóa hoa thơm296. Thi Xuân: bài thơ tình lãng mạn mùa xuân
97. Thiên Lam: màu lam của trời196. Diễm Quỳnh: đoá hoa quỳnh297. Thường Xuân: tên gọi một loài cây
98. Vy Lam: ngôi chùa nhỏ197. Khánh Quỳnh: nụ quỳnh298. Bình Yên: nơi chốn bình yên.
99. Bảo Lan: hoa lan quý198. Đan Quỳnh: đóa quỳnh màu đỏ299. Mỹ Yến: con chim yến xinh đẹp
100. Hoàng Lan: hoa lan vàng199. Ngọc Quỳnh: đóa quỳnh màu ngọc300. Ngọc Yến: loài chim quý
200. Tiểu Quỳnh: đóa quỳnh xinh xắn

 

Nếu 300 cái tên mà Dichvuhay.vn vừa gợi ý ở trên mà bố mẹ bé vẫn chưa ưng ý, thì mời các bạn xem thêm 1000 tên hay cho con gái năm 2021 để tìm được những cái tên phù hợp nhất cho con nhé.

Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung: Tí – Dậu – Mão – Ngọ và Thìn – Tuất – Sửu – Mùi và Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc: Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ – Dần, Mão cung Mộc – Tỵ, Ngọ cung Hỏa – Thân, Dậu cung Kim và Tí, Hợi cung Thủy.

+ Những tên không nên đặt cho con gái năm 2021

Cái tên rất quan trọng với mỗi con người, nó đồng hành với chúng ta từ khi sinh ra cho tới tận khi nhắm mắt lìa đời. Cũng chính bởi vậy bố mẹ thường cố gắng chọn cho con mình một cái tên vừa hay lại có ý nghĩa, đặc biệt là phải hợp tử vi phong thủy và phong thủy ngũ hành của chính bé và với tuổi bố mẹ. Tên bao gồm có ba phần: Họ, đệm và phần tên.

Ba phần này chính là đại diện cho Thiên – Địa – Nhân. Trong đó, mỗi phần sẽ mang một ngũ hành khác nhau. Nhiệm vụ của mẹ cha là phải phối hợp cả 3 yếu tố này sao cho hài hòa cả về tương sinh, tránh bị tương khắc và cân bằng về ngũ hành. Vì vậy, mẹ không nên tùy tiện chọn đại một cái tên hoặc đặt tên có những điều không may mắn, xấu xí, các bộ phận cơ thể… Không chỉ phải chọn tên hay, mẹ còn nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để đem lại cho bé nhiều may mắn, thuận lợi. Theo tử vi 2021, bé sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu, mệnhBích Thượng Thổ – Đất tò vò. Khi đặt tên cho con tuổi Sửu, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:

+ Tránh những tên có bộ Thìn, Tuất, Sửu và Mùi: Thìn và Tuất là đối xung. Không những vậy Thìn, Tuất, Sửu, Mùi lại là tứ xung nên nếu dùng các tên mang những bộ nêu trên sẽ rất bất lợi cho bé. Và đây là một vài cái tên không nên đặt cho bé trong các bộ này: Bối, Chân, Chất, Cống, Hiền, Mĩ, Muội, Nghĩa, Phú, Quý, Tài, Thần,Thiện, Thìn, Tư…

+ Tránh những tên thuộc bộ Mộc hoặc Thủy: Theo ngũ hành, các bé sinh năm Tuất thuộc hành Thổ. Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Do vậy, những chữ có bộ Mộc hoặc bộ Thủy dùng để đặt tên cho bé Tuất không khác gì sẽ làm thui chột sức mạnh, tài năng và khí vận của bé. Một số cái tên cần tránh trong bộ này có thể kể đến: Bắc, Băng, Cách, Chi, Cơ, Đỗ, Đông, Hợi,Lâm, Liễu, Lý, Mai, Quyền, Sâm, Tài, Thôn, Thụ, Thủy, Tùng…

+ Tránh những tên thuộc bộ Dậu: Dậu và Tuất là lục hại. Ngoài ra, chó cũng không vui vẻ khi gặp đồng loại của mình và rất sợ loài gấu. Do vậy để đặt tên bé tuổi Tuất, mẹ nhớ tránh những cái tên này: Dậu, Địch, Diệu, Điều, Do, Đoài, Hàn, Hồ, Hùng, Kim, Mãnh,Phi, Tập, Tây, Triệu, Tường,…

+ Tránh những cái tên thuộc bộ Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương: Khi đặt tên cho bé tuổi Tân Sửu 2021, mẹ tránh những cái tên thuộc các bộ: Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương. Một số cái tên cụ thể trong bộ này để mẹ biết mà tránh: Đạo, Diễm, Khải, Khoa, Lương, Mễ, Phong, Thụ,Tô, Trình, Tú, Túc,… Khi lợn lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi tuất cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Dịch, Kỳ, Hoán, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy, Ảnh, Thị, Phàm. Hi , Tịch, Thường, Tố Hồng Ước, Cấp,Duyên, Hệ, Kế, Sam, Trang, Bổ, Bùi .. là những tên mà bạn cần kiêng kỵ với người tuổi này.

+ Tên bé khó phân biệt nam nữ: Ví dụ: con gái tên Minh Thắng, con trai tên Thái Tài, Xuân Thủy… Tên theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị, Tên cầu lợi, quá tuyệt đối, quá cực đoan hoặc quá nông cạn: Không nên dùng những từ cầu lợi (như Kim Ngân, Phát Tài…), làm cho người khác có cảm giác đó là sự nghèo nàn về học vấn.

+ Không nên đặt tên tuyệt đối quá: Đó là các tên gọi như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con. Không nên đặt tên cuồng tín, nông cạn quá, ví dụ đặt tên là Vô Địch, Vĩnh Phát… Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

+ Không nên đặt tên cho con theo dạng cảm xúc: Đó là đặt tên là Vui thì khi chết, họ hàng sẽ khóc vật vã mà la to: “Vui ơi là Vui!” …. Tên có nghĩa khác ở tiếng nước ngoài, tên dính đến theo scandal, tên dễ đặt nickname bậy/tên dễ bị chế giễu khi nói lái.

+ Đặt tên con theo tên người nổi tiếng: Đặt tên con theo tên người nổi tiếng vô tình có thể gây áp lực cho bé khi bé không đạt được những điều to lớn mà người nổi tiếng đó đã từng làm. Hơn nữa, người nổi tiếng rất hay đi kèm với scandal. Vì thế, ở thời điểm này, tên của con có thể trùng với tên một người nổi tiếng nhưng ở một thời điểm khác, tên của con có thể trùng với tên một người… tai tiếng!

+ Tên có nghĩa khác ở tiếng nước ngoài: Rất nhiều người Việt Nam có tên Dung hoặc Dũng khi sang nước ngoài phải chỉnh tên mình thành “Dzung” để tránh bị nhầm với từ “Dung” trong tiếng Anh có nghĩa là “phân”. “Chiến” là một cái tên rất đẹp trong tiếng Việt nhưng trong tiếng Pháp, từ “chien” dùng để chỉ loài chó. Dù sao thì đây vẫn là những cái tên hay, ý nghĩa trong tiếng Việt và mặc dù những kiểu đặt tên này không gây bất lợi đáng kể cho tương lai con nhưng cũng là một điều để các bậc phụ huynh cân nhắc khi đặt tên cho bé.

Loading...

Bình luận
55

Bình luận

Quynh
June 30, 2019

Chào add e sn 89 vợ e sn 92 con gái e sn 2019.vay e đặt tên con là j cho hợp. Thanks add


Vinh cảnh
October 21, 2019

Chào add mình sn 89,vợ 88 sinh con gái vào tháng 10 2019 mệnh mộc,họ Nguyễn nên đặt tên con gái là gì nhỉ.mong add duyệt hộ cai


Khang Pham
February 14, 2020

add là cái gì vậy bạn?
haha


Nguyễn đình ngọc
July 25, 2019

Chào add .
Tôi tên : nguyễn đình ngọc sn 27/06/ 1983
Vợ tên : nguyễn thị thu hằng sn 01/10/1988
Vậy tôi nên đặt tên con tên gì hợp ạ ? ( cháu sinh ngày 21/07/2019 – cháu là bé gái )
Cảm ơn add !


Giàng sĩ Di
August 2, 2019

Vợ mình Sn 2000 mình Sn 1996
Con gái sinh 02/08/2019 dương nên đặt tên j ạ


Quynh
August 27, 2019

Chào ad !
Tên tôi là : nguyễn doãn quỳnh, sn:20/3/1986
Vợ tôi là : phạm thị tú, sn: 25/2/1990
Vợ chồng tôi vừa mới sinh bé gái vào 4h25’ ngày 24/8/2019 nên đặt tên cho bé như thế nào cho phù hợp
Mong nhận dc lời tư vấn từ ad


Nguyen thi my le
September 20, 2019

Mong ad tư vấn tên giúp gd. Cha 1975, mẹ 1975, bé gái sinh 27/7:2019 âm lịch, mong hồi âm sớm, cảm on


Nguyen thi my le
September 20, 2019

Ba tuoi giáp dan, mẹ ất mão, bé gái sinh tháng 7/2019 al, tôi muốn đặt tên con phù hop, cản on ad


Hồ văn tuấn
July 26, 2019

Chào ad . Tên tôi hồ văn tuấn .sn 1989
Vợ tôi. Nguyễn thị nhiên . Sn 1991
Con tôi sinh ngày 22-7-2019 dl là con gái . Thì nên đặt tên gì cho hợp ạ. Nhờ ad tư vấn. Xin cảm ơn


Nguyễn thị kiều tâm
July 28, 2019

Chồng em tên : Trần Văn Tây- 1978. Em tên : Nguyễn Thị Kiều Tâm -1987. Vậy năm 2019 em sinh con gái vào tháng 12 dương lịch,, em đặt tên gì cho phù hợp ak


Mai
August 1, 2019

Chồng mình ăn 1989, mình sinh năm 1993. Con gái m sinh 30.7.2019 vậy m nên đặt tên con gái mình là gì mong ad tư vấn giúp. Tks


Oanh
August 5, 2019

Xin chào! Mình sinh năm 1981, chồng sinh năm 1979, con gái sinh ngày 22/7/2019, mình nên đặt tên con là gì rất mong được tư vấn. Chồng mình họ Lê. Xin chân thành cảm ơn!


Trung
August 7, 2019

Mình. Lê đức trung Sn 1982 .còn vợ. Phạm Thị Thu hằng Sn 1985. Con gái Sn 8/2019 đặt tên gì vậy. Tư vấn giúp xin cảm ơn


Thạo
August 9, 2019

Mình sinh năm 1988, vk mình sinh năm 1990, con gái mình mới sinh 30/07/2019 thì đặt tên gì hợp ạ ?


Trần văn kỷ
December 23, 2019

Mình sinh 1989 . Vợ 1987 sinh con tháng 11 nên đặt tên gì ah


Trinh
August 10, 2019

Minh 97 ng thi nhựt trinh
Ck 96 ng mậu ánh
Con ngày 31/7/2019 con gái
Đat ten sao cho đep ha ad giup với


Hạnh Nguyễn
August 10, 2019

Mình tên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. chồng mình tên Mai Tấn Tây. Hai vợ chồng đều sinh năm 1980… Mình sinh bé gái ngày 23/7/2019… Xin tư vấn mình tên để đặt cho bé ak


Nguyễn Thuỳ Linh
August 10, 2019

Mình là Nguyễn Thuỳ Linh sinh năm 1988. Ck là Trần Văn Quyền sinh năm 1987. Con gái dự sinh tháng 10/ 2019 thì nên đặt tên cháu là gì cho hợp àh


Lê quốc long
August 10, 2019

Chào ad
Ck Mình sinh năm 1987
Mình sinh năm 1989
Con gai mình dự kiến sinh tháng 12/2019 nên đặt tên gì phù hợp
Mong ad tư vấn giúp


Sơn
August 12, 2019

Mình muốn đặt tên con gái cháu sinh ngày 8-8-2019


Kieu
August 17, 2019

Mình tên Lương Ngọc Kiều sn 1982, ck mình tên Hoàng Văn Mạnh sn 1983, con gái sinh 8/2019 nhờ add tư vấn ten cho bé giúp m với. M Cảm ơn add


Phanhong
August 18, 2019

Xin chao chồng mình sinh 1975 còn mình 1987 sanh bé gái lỡ đặt tên tâm châu. cho bé rồi bh phải làm sao có thể khắc phục được không giúp đỡ mình với cảm ơn


Phanhong
August 18, 2019

Chồng mình sinh 1975còn mình 1987 sinh bé gái lỡ đặt tên là tâm châu rồi bh có hợp với bé gái không bé sinh 4/3 bh phải làm sao giúp đỡ mình với cảm ơn


Liên
August 18, 2019

Mình tên: Phạm Thị Hồng Liên (sn 22.11.1982)
Chồng mình tên: Nguyễn Quang Thien (sn 07.12.1983). Con gái mới sinh ngày 15.08.2019, nên đặt tên gì hợp a?

Cảm ơn


Np
August 21, 2019

Ck tấn phát 1991 vk hồng phúc 1991
Con gái mình 19-8-2019
Tư vấn giúp mình tên z hôp cho bé


Nu
August 22, 2019

Ck: Nguyễn Bá Trung sn 1987
Mình: Lê Thị Nụ sn 1987
Con sinh 11/8/ 2019 dương, âm 11/7/2019
Tư vấn giúp mình tên hợp cho bé


Nguyễn Thị Chung
August 23, 2019

Em tên Nguyễn Thị Chung 1991
Chồng Phạm Xuân Vũ 1986
con gái dự sinh tháng 12 dương
Tư vấn giùm em tên nào hợp với bé
E cảm ơn!


Nguyễn thị hồng nhung
August 25, 2019

Ck : Nguyễn văn hoài thanh 1991
Em tên : Nguyễn thị hồng nhung 1987
Con gái sinh 11/07/2019 DL tức ngày 9/06/2019 AL
Tư vấn giúp em tên gì hợp cho bé
Em cảm ơn !


Kim Lan
August 24, 2019

Ck sn 1981
Vk 1992
Con sinh ngày 16/8/2019 con gái đặt tên gì phù hợp à


Nguyễn Đăng Diệp
August 25, 2019

Mình tên Nguyễn Đăng Diệp 1988 vk ten Phạm Thị Hệ 1988 con gai sinh tháng 9/2019 đặt tên j được nhờ ad tư vấn


Nguyễn Thị Kim chi
August 26, 2019

Chồng vũ công tiến sn 1997
Vợ nguyễn thị Kim chi sn 1996
Con sinh tháng 10/2019 thì nên đặt tên con là gì cho phù hợp và ý nghĩa ạ nhờ ad tư vấn giúp


Ngọc tân
September 2, 2019

Chồng : lường hoàng quân 1985
Vợ: ngô thị ngọc tân 1991
Con gái sinh 21/8/2019 DL
Thì nên đặt tên con là gì ạ add?


Phương
September 3, 2019

Mình tên Trần Thị Phương sn 90
Chồng Phạm Linh Tầm sn 90
Con trai đầu Phạm Trần Gia Khang sn 2016
Mình sinh bé gái ngày 26/8/2019.
Mình nên đặt tên con là gì xin tư vấn ạ


pham hong văn
September 6, 2019

toi ten pham hông văn 1985 vo to ten bui thi mão toi sap sinh con gai.tu van dum toi cach dat ten


trung
September 10, 2019

cho mình hỏi minh sn 84 vk 88 . mình tên trung vk tên thúy thì đặt tên con gái tên gì đẹp và hợp lý. mang ý nghĩa xin tư vấn với ạ


Vũ Lê nam
September 12, 2019

Chồng em đinh văn thế sinh 1983.e vũ Lê nam 1984. Em sinh đôi 2 bé gái 2/9/2019. Nhờ ad tư vấn giúp e đặt tên phù hợp cho 2 bé. Cám ơn ad


Nhữ thị vân
September 16, 2019

Tôi tên như thị vân sn 1987 ck sinh năm 1981 năm nay tôi đẻ con gái tháng 11 al thì đặt tên con là gì thì được ạ mong được sự tư vấn của ad ạ ,tôi cảm ơn nhiều


Bố Nguyễn Giảng Võ sinh 1991 mẹ Nguyễn Hoàng Linh Chi sinh 1995 con gái sinh 6/9/2019 đặt tên gì cho hợp mong tư vấn của các ac
September 18, 2019

Bố Nguyễn Giảng Võ sinh 1991 mẹ Nguyễn Hoàng Linh Chi sinh 1995 con gái sinh 6/9/2019 đặt tên gì cho hợp mong tư vấn của các ac!


Việt
September 25, 2019

Chào ad
Ck Mình sinh năm 1985
Mình sinh năm 1990
Con gai mình dự kiến sinh tháng 11/2019 nên đặt tên gì phù hợp
Mong ad tư vấn giúp


sy
September 27, 2019

Em ten: Tran quang sy, sinh nam 1979, vo ten Hoang Thi Dieu, sinh nam 1993, sinh con trai ngay 19/9/2019 ( duong lich ), ngay 21/8/2019 ( Am Lich ) minh nen dat ten con la gi, mong duoc tu van cua anh ( anh giup som cho xin cam on )


trần đình tập
October 3, 2019

chồng sinh ngày 01/04/1982 .vợ sinh ngày 05/09/1992.con gái sinh ngày 01/10/2019 .nên đặt tên con là gì xin độc giả cho ý kiến


Toàn
October 11, 2019

Ad xem hộ vk ck nhà e với nhé .
Chồng : Nguyễn Văn Toàn / Sn 92
Vợ : Đào Bảo Bình / Sn 92
Ad xem giúp E xem đặt tên cháu là gì hợp với bố mẹ nhé
Cảm ơn Ad nhé


Việt an
October 14, 2019

Tháng bạn nói ở đây là tháng dương hay âm


Lê Thị Thúy Hà
October 16, 2019

Chào Add,
Tôi Tên: Lê Thị Thúy Hà sinh ngày 12/01/1990
Chồng: Nguyễn Minh Tuấn, sinh ngày 10/01/1991
Con dự kiến sinh vào ngày: 25/12/2019-02/01/2020. Bé Gái
Vậy nên đặt tên con là gì phù hợp với ba mẹ và ý nghĩa
Thank Add,


Thúy
October 29, 2019

Chồng : trần đại hải sinh 1980. Mẹ: hồ thị thanh thúy sinh 1983. Vậy đặt tên nào phù hợp hợp


Phương
October 29, 2019

Mình tên phương 1982
Vợ tên liên. 1989
Con gái đầu: Nguyễn Ngọc khánh huyền 2014.
Bé thứ 2 (gái) mới sinh nên đặt tên j cho hợp
Tks


Nguyễn văn kien
November 5, 2019

Xin chào ad mình tên Nguyễn văn kiên 04-02/1992
Vk mình trần thị hương linh 27-12-1993
Bé gái nhà mình sinh ngày 05-11-2019
Xin ? Ad giờ mình đặt con tên gì ạ


Phạm Lan Phương
November 15, 2019

Chào AD, em đang đi lao động ở nước ngoài nên nhờ mail của chị họ
Em tên : Lương Bá Hưng (03/09/1988 AL)
Vợ : Nguyễn Thị Liên (21/06/1991 AL)
Con trai : Lương Khải Minh (26/04/2011 AL)
Con gái vừa sinh xong, sáng sớm ngày 15/11/2019 DL (khoảng 3.30 – 4 giờ kém sáng ngày 19/10/2019 AL)
Nhờ AD giúp em đặt một tên cho phù hợp với bé.
Em cám ơn AD nhiều.


Đàm Xuân Kiên
December 17, 2019

Xin chào ad. Nhờ ad tư vẫn giúp ah. Mình tên: Đàm Xuân Kiên.
Vk: Nguyễn Thị Duy.
Vk mình sinh bé gái ngày 11 thâng 12 năm 2019. Nhờ ad tư vấn giúp nên đặt tên con là gì ah. Xin cảm ơn


Thuan
December 28, 2019

Xin chao ad,nho ad tu van giup minh voi ah
Ck: nguyen trọng khánh 1983
Vk:phan thi thuận 1991
Sinh con gai duong lịch ngày 16/12/1991
Nhờ ad tư vân giup minh đặt tên con la gì ah
Cam on sd nhieu ah


Hà thị minh
January 25, 2020

Chào ad nhơ tu vẫn hộ mình ,ck 89 vk 87nên đăt tên con gái như nào cho hợp


Hà thị minh
January 25, 2020

Mình muốn đặt tên con gái 1/12 DL
Mẹ 1987 bố 1989


Senhoang
February 4, 2020

Minh tuổi giáp tý sinh con gái năm 2019 đặt tên gì cho hợp ạ,


Thúy
August 4, 2020

chào anh/chị
Mình muốn đặt tên con gái T10/2020 anh/chị giúp m với
Bố: Trần Anh Dũng 1980
Mẹ: Chu Thị Thúy 1988
Đặt tên gì cho hợp???
Cảm ơn ạ


Thúy
August 4, 2020

Mong add giúp ạ
Ck: Trần Anh Dũng 1980
Vợ: CHu THị Thúy 1988
con gái sinh T10 thì đặt tên gì cho hợp ạ
Thanks add.


Đăng bình luận