Đậu nành có thể phòng bệnh như thế nào?

| Dinh dưỡng | Sức khoẻ
  1. 5 phút để làm bánh flan đậu nành bằng lò nướng cực ngon
Rate this post

Chế độ ăn hằng ngày với đậu nành giúp giảm huyết áp, cholesterol máu, phòng và điều trị xơ vữa động mạch.

Đậu nành có thể phòng bệnh như thế nào?

Đậu nành (hay đậu tương) được các nhà dinh dưỡng học đánh giá rất cao vì giàu protein và lipid. Từ đậu nành có thể chế biến nhiều thức ăn ngon, như bột, sữa, đậu phụ, tào phớ, tương…

Loading...

xơ vữa động mạch, đậu nành, cholesterol, dinh dưỡng, Protein
Protein đậu nành ở dưới dạng casein thực vật không khác với casein động vật có trong sữa là bao.

Protein đậu nành ở dưới dạng casein thực vật không khác với casein động vật có trong sữa là bao. Chất protein này có phẩm chất cao, gồm đầy đủ các axit amin cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể con người như glycine, valine, leucine, tyrosine, agrinine, histidine, lysine, tryptophane, cysteine…

Hạt đậu nành còn là một thực phẩm giàu vitamin và muối khoáng. Trong hạt đậu nành có gần đủ các vitamin, cả những vitamin tan trong nước như B1, B2, PP… và vitamin tan trong dầu như A và D, E , K, F…. Ngoài giá trị dinh dưỡng, đậu nành và các món ăn chế biến từ đậu nành còn có giá trị phòng và chữa bệnh rất quý, đặc biệt là khả năng làm hạ cholesterol máu đối với những người bị xơ vữa động mạch.

Nguyên nhân và cơ chế của bệnh xơ vữa động mạch rất phức tạp, trong đó cholesterol máu tăng cao là một biểu hiện quan trọng của bệnh. Nghiên cứu cho thấy, những người có cholesterol máu cao ăn khẩu phần bổ sung protein đậu nành (thay cho protein động vật) góp phần giúp hạ cholesterol máu.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận