Đây chính là cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon
    Rate this post

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

    Bánh bông lan trứng muối với màu sắc hấp dẫn đảm bảo ai nhìn thấy cũng phải phát thèm, vậy cách làm bánh bông lan trứng muối như thế nào, các bạn hãy cùng theo dõi nha.bánh bông lan trứng muối hà nội, bánh bông lan trứng muối tphcm, bánh bông lan trứng muối sinh nhật, bánh bông lan trứng muối giao hàng tận nơi, bánh bông lan trứng muối gò vấp, cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện, cách làm bánh bông lan trứng muối sốt kem, bánh bông lan trứng muối quận 5

    • + Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 100 gam chà bông, 100 gam đường, 100 gam bột mì, 3 gam bột tartar, 60 ml sữa tươi, 15 gam bơ, 6 quả trứng muối, 20 ml rượu mai quế lộ, sốt mayonnaise
    • + Bước 1: Lòng đỏ trứng muối thường có mùi hơi tanh, các bạn nên tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi ngâm với rượu mai quế lộ khoảng 5 phút nhằm khử mùi tanh nhé.
    • + Bước 2: Sau đó bật nóng lò ở 100 độ C, bạn xếp trứng muối vào khay, quét dầu ăn lên và đem trứng đi nướng trong khoảng 10 phút. Lưu ý là không nướng quá lâu tránh làm trứng cháy và mất đi hương vị thơm ngon của trứng.
    • + Bước 3: Làm ấm 60 ml sữa tươi, rồi cho 15 gam bơ vào với sữa, khuấy đều tay cho tới khi bơ tan hết. Tiếp đến đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi trộn chung với hỗn hợp sữa tươi bơ ở trên. Lấy rây để rây mịn khoảng 100gam bột mì rồi cho vào trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi, bơ. Để bột được mịn thì các bạn nên chia bột thành 2 lần rây để bột được mịn đều.
    • + Bước 4: Tiếp đến cho 100 gam đường vào phần lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp này cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho 3 gam bột tartar vào. Tiếp tục đánh hỗn hợp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống là được.
    • + Bước 5: Khi hỗn hợp lòng trắng trứng hoàn tất, chúng ta đem trộn hỗn hợp này với hỗn hợp lòng đỏ trứng sữa tươi và bơ ở trên, hãy chia làm 3 lần trộn để lòng trắng trứng không bị xẹp. Lót giấy vào khay nướng (cỡ 20 x 30 cm) rồi đổ hỗn hợp bột vào và dàn đều. Bật lò nướng ở 150 độ C rồi cho bánh vào.
    • + Bước 6: Khi nướng bánh khoảng 10 phút, bạn mở lò và xếp nhanh trứng lên bánh rồi đóng lò lại và nướng tiếp khoảng 25′ nữa thì lấy bánh ra, để nguội. Khi bánh đã nguội hoàn toàn thì bạn bóc lớp giấy ra, cuộn bánh lại thật khéo léo.
    • + Bước 7: Tiếp theo bạn quét một lớp sốt mayonnaise mỏng ra bên ngoài bánh rồi phủ chà bông lên sao cho chà bông kín bề mặt bánh. Như vậy là chúng ta đã hoàn tất món bánh bông lan trứng muối rồi, vị thơm béo của trứng, bánh và sốt hòa quyện với nhau sẽ vô cùng hấp dẫn đấy.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận