Có thể bạn quan tâm:

  1. Những ngôi biệt thự sang chảnh nhất của thần tượng Kpop
  2. Các mẹ đã biết thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuổi thế nào chưa?
  3. Cách nấu cháo lòng miền Nam đúng chuẩn bạn nên thử
  4. Cách nấu cháo Tôm cho bé ăn dặm đúng chuẩn các mẹ nên biết
  5. Cách nấu cơm tấm sườn bì chả kiểu Sài Gòn ngon nhất

Đi du lịch sinh con nước nào sẽ được nhập quốc tịch? Du lịch sinh con tại Canada lại hoàn toàn hợp pháp. Hàng chục “nhà chờ sinh” xuất hiện ở British Columbia và nhắm vào du khách Trung Quốc. Theo thống kê của VCH, tính đến tháng 9 năm ngoái, các bà mẹ không cư trú tại Canada chiếm 19,9% số ca sinh tại Bệnh viện Richmond trong năm 2022-2018, tăng từ mức 17,2% (tương đương 384/2.228 ca sinh) trong giai đoạn năm 2023-2017.

Nở rộ trào lưu đi du lịch sinh con

Sẽ không có gì đáng nói nếu trước khi xuất viện cùng đứa con mới sinh mang quốc tịch Canada, nữ công dân Trung Quốc này phải trả viện phí – hiện đã lên đến 1,2 triệu CAD (khoảng 922.000 USD) do lãi cộng dồn.

du lịch sinh con tại Mỹ, du lịch sinh con tại úc, du lịch sinh con canada, du lịch sinh con tại mỹ có được nhập tịch, du lịch sinh con, có nên đi du lịch sinh con 1

Hiện không rõ hai mẹ con đang ở đâu nhưng nhiều khả năng tại Trung Quốc. Bà Carrie Stefanson, người phụ trách các vấn đề công của Cơ quan Y tế vùng Vancouver Coastal (VCH), cho hay đại đa số bà mẹ không cư trú tại Canada sinh con ở Bệnh viện Richmond sinh sống ở Trung Quốc.

Trường hợp của bà Yan bị phanh phui khi VCH đâm đơn kiện hồi tháng 4 qua, từ đó cho thấy hiện tượng “du lịch sinh con” – phụ nữ nước ngoài mang thai du lịch đến Canada và sinh con để con của họ được trở thành công dân nước này – đang gia tăng. Bệnh viện Richmond chính là “điểm nóng” với 1/5 ca sinh liên quan đến các bà mẹ không sống ở Canada.

Đi du lịch sinh con nước nào sẽ được nhập quốc tịch?

du lịch sinh con tại Mỹ, du lịch sinh con tại úc, du lịch sinh con canada, du lịch sinh con tại mỹ có được nhập tịch, du lịch sinh con, có nên đi du lịch sinh con 2

+ Du lịch sinh con tại Canada lại hoàn toàn hợp pháp. Hàng chục “nhà chờ sinh” xuất hiện ở British Columbia và nhắm vào du khách Trung Quốc. Theo thống kê của VCH, tính đến tháng 9 năm ngoái, các bà mẹ không cư trú tại Canada chiếm 19,9% số ca sinh tại Bệnh viện Richmond trong năm 2022-2018, tăng từ mức 17,2% (tương đương 384/2.228 ca sinh) trong giai đoạn năm 2023-2017.

Thông thường, những phụ nữ không phải là công dân Canada chịu toàn bộ chi phí cơ bản, vào khoảng 8.200 CAD (gần 6.300 USD)/ca sinh thường và 13.300 CAD (10.205 USD)/ca sinh mổ. Trong trường hợp của bà Yan, viện phí tăng cao là do bệnh viện tính thêm lãi suất 2%/tháng (tổng cộng 59 tháng) trên hóa đơn chưa thanh toán.

+ Du lịch sinh con tại Mỹ: Muốn con có quốc tịch Mỹ để thuận lợi du học, định cư sau này, nhiều bà mẹ đã bay xa vạn dặm “vượt cạn”. Sang Mỹ sinh con du lịch đang là xu thế dù rất “âm thầm nhưng rầm rộ” trong giới có điều kiện, khá giả ở Việt Nam.

du lịch sinh con tại Mỹ, du lịch sinh con tại úc, du lịch sinh con canada, du lịch sinh con tại mỹ có được nhập tịch, du lịch sinh con, có nên đi du lịch sinh con 3

Hiện nay, càng có nhiều người sang Mỹ du lịch lúc đang có bầu và ở lại sinh con để con có quốc tịch Mỹ. Không chỉ bởi điều kiện y tế tốt mà điều cốt lõi là Hiến pháp Mỹ công nhận mọi em bé, bất kể ba mẹ là ai, sinh ra trên lãnh thổ Mỹ đều hiển nhiên có quốc tịch Mỹ. Chính vì thế, sang Mỹ sinh con để con có quốc tịch Mỹ đang là xu thế “âm thầm nhưng rầm rộ” trong giới có điều kiện, khá giả ở Việt Nam. Một cuộc “vượt cạn” ngoại quốc ấy cũng lắm kỳ công và đòi hỏi điều kiện kinh tế. Như chị C., kế hoạch “di cư” con sang Mỹ đã được gia đình chị xác định ngay khi vợ chồng có kế hoạch sinh con. Chị đã xin visa du lịch Mỹ từ khi hai vợ chồng lên “chiến dịch” có bầu. Khi mang thai được 6 tháng, chị C. qua Mỹ và sinh con ở đây.

Trả lời phỏng vấn của CNN Money hồi tháng 2, một khách hàng là Felicia He, 27 tuổi, cho biết cô đã chi hàng chục ngàn đô la để sinh con ở California: “Tôi bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi khoảng cuối tháng thứ ba của thai kỳ. Tôi đã hỏi bạn bè từng sinh con ở Mỹ để tìm bác sĩ tư vấn, sau đó tìm nơi để ở trong vài tháng, rồi mua vé máy bay”. He, đã sinh con ở Mỹ năm ngoái, cho biết một hộ chiếu Mỹ cho con có nghĩa là tiếp cận các cơ hội giáo dục tốt hơn, cũng giúp mở cánh cửa vào các trường quốc tế độc quyền ở Bắc Kinh, nơi cô sống với chồng, và các tùy chọn cho con du học bậc trung học và đại học. Có điều là mang một hộ chiếu Mỹ nghĩa là đứa trẻ phải chịu trách nhiệm nộp thuế ở Mỹ.

+ Du lịch sinh con tại úc: Quốc tịch của những đứa trẻ khi sinh được sinh ra trên nước Úc luôn là một chủ đề được đông đảo đa số những người nhập cư quan tâm.  Bởi vì việc có quốc tịch Úc hay không được quốc tịch Úc, ngoài sự ảnh hưởng đến tương lai của đứa trẻ còn ảnh hưởng đến cha mẹ khi phải vật lộn với những tấm vé visa để con của mình có thể được ở lại học tập và sinh sống ở Úc.

Theo luật quốc tịch Úc hiện hành, chỉ có con của thường trú nhân Úc hoặc con của công dân Úc khi sinh ra mới có quốc tịch Úc. Luật này nằm trong điều luật số 12 của luật Quốc Tịch Úc. Việc em là du học sinh, và có con với người giữ visa 457 thì con của em sẽ không được quốc tịch Úc. Có rất nhiều người nhầm lẫn về visa 457.  Visa 457 chỉ là visa lao động tạm trú nhưng được ở Úc dài hạn, đây không phải là visa thường trú. Và một khi cha mẹ không phải là thường trú nhân thì con của em sinh ra sẽ không có quốc tịch Úc. Trường hợp này con của em sẽ giữ quốc tịch Việt Nam của em và của ba cháu.

Trong trường hợp bạn đang ở Úc bằng visa thường trú loại 187 thì con của bạn khi sinh ra sẽ có quốc tịch Úc. Theo điều luật số 12 của luật quốc tịch Úc năm 2007, chỉ cần cha hoặc mẹ của đứa trẻ là thường trú nhân Úc thì đứa trẻ sẽ có quốc tịch Úc. Bạn sẽ không cần phải xin visa cho bé vì bé sẽ tự động là công dân Úc. Đối vưới trường hợp con của những người giữ visa 186, 189 hay 190 cũng tương tự. Nếu đứa trẻ được sinh ra ở Úc, chỉ cần cha hoặc mẹ có visa thường trú là đứa trẻ sẽ tự động có được quốc tịch Úc.

Tags: du lịch sinh con tại Mỹ, du lịch sinh con tại úc, du lịch sinh con canada, du lịch sinh con tại mỹ có được nhập tịch, du lịch sinh con, có nên đi du lịch sinh con , dat ten cho con 2023