Đánh giá khả năng diễn xuất của Kim Ji Won trong Hậu Duệ Mặt Trời

Thời gian vừa qua, Hậu duệ của mặt trời là trở thành bom tấn truyền hình Hàn Quốc được đông đảo khán giả châu Á yêu thích. Không chỉ có vậy, nó còn đưa tên tuổi của dàn diễn viên gồm: Song Joong Ki, <a Song Hye Kyo, Kim Ji Won cùng Jin Woo lên 1 tầng cao mới. Ngoài cặp đôi Song – Song “thần thánh”, người xem cũng dành nhiều tình cảm cho cặp đôi phụ Goo – Won (tức Seo Dae Young – Yoon Myung Joo trong phim). Vì vậy, hai diễn viên này càng bị cư dân mạng đem ra mổ xẻ kỹ lưỡng hơn.

  • <a title="Permanent Link: Top 10 nữ diễn viên – Mỹ nhân 9X Hàn Quốc được yêu thích nhất" Top 10 mỹ nhân 9X Hàn Quốc được yêu thích nhất
  • <a title="Permanent Link: Top phim Hàn Quốc hay nhất về đề tài bác sĩ" Top phim Hàn Quốc hay nhất về đề tài bác sĩ
  • <a title="Permanent Link: Phim học đường Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem" Phim học đường Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem
  • <a title="Permanent Link: Top nữ diễn viên Hàn Quốc đóng vai phụ đẹp nhất trong phim" Top nữ diễn viên Hàn Quốc đóng vai phụ đẹp nhất trong phim

Đánh giá khả năng diễn xuất của Kim Ji Won trong <a style="color: #ff0000" phim Hậu Duệ Mặt Trời

Đánh giá khả năng diễn xuất của Kim Ji Won trong Hậu Duệ Mặt Trời

Xét về hai vai diễn tạo dấu ấn cho Kim Ji Won là Rachel trong Những người thừa kế và Yoon Myung Joo trong Hậu duệ của mặt trời, khán giả nhanh chóng nhìn ra sự tương đồng. Cả hai đều là tiểu thư trong một gia đình giàu có, tính cách lại mạnh mẽ, thích khẳng định “chủ quyền” của mình. Đặc biệt, bởi sinh ra đã hơn người nên Rachel cùng Yoon Myung Joo đều ẩn chứa sự ngạo mạn và có chút xa cách.

hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 1
hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 2

Kim Ji Won có thật sự diễn tiến bộ với nhân vật Yoon Myung Joo? 

Nếu Jin Woo được khen vì đã nhập vai xuất thần thì diễn xuất của Kim Ji Won lại gây tranh cãi hơn cả. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, kể từ sau The Heirs – Những người thừa kế, liệu cô nàng có tiến bộ hơn hay không?

hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 3

Hình tượng bác sĩ quân y Yoon Myung Joo trong Hậu duệ của mặt trời…

hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 4

…được cho là phiên bản 2 của cô tiểu thư sang chảnh Rachel Yoo trong Những người thừa kế

Xét về hai vai diễn tạo dấu ấn cho Kim Ji Won là Rachel trong Những người thừa kế và Yoon Myung Joo trong Hậu duệ của mặt trời, khán giả nhanh chóng nhìn ra sự tương đồng. Cả hai đều là tiểu thư trong một gia đình giàu có, tính cách lại mạnh mẽ, thích khẳng định “chủ quyền” của mình. Đặc biệt, bởi sinh ra đã hơn người nên Rachel cùng Yoon Myung Joo đều ẩn chứa sự ngạo mạn và có chút xa cách.

hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 5
hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 6

Điểm khác biệt duy nhất là tình yêu mà Yoon Myung Joo dành cho Seo Dae Young cuồng nhiệt hơn tình cảm “trẻ con” mà Rachel dành cho Kim Tan. Nếu bỏ qua yếu tố này, không ít khán giả có cảm giác, họ đang theo dõi cô nàng Rachel phiên bản “Hậu duệ mặt trời” qua cách diễn của Kim Ji Won.

Một số cư dân mạng khác cho rằng, với kiểu vai diễn tiểu thư nhà giàu, Kim Ji Won diễn khá rập khuôn và chưa có sự đổi mới trong diễn xuất: cùng một ánh mắt, cùng một kiểu nhăn nhó, cùng một kiểu khóc, cùng một kiểu làm cao dù rõ ràng, nhân vật Yoon Myung Joo có chiều sâu và trưởng thành hơn Rachel.

hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 7
hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 8

Cũng có nhận xét, vai diễn Yoon Myung Joo của Kim Ji Won sẽ không thể nổi bật hẳn lên như bây giờ nếu thiếu đi “một nửa” Seo Dae Young. Luận điểm này cũng phần nào đúng bởi lẽ, “cặp đôi ngôn tình” Myung Joo – Dae Young mới thưc sự là tâm điểm trên mạng trong thời gian vừa qua. Song Joong Ki và Song Hye Kyo đều thành công trong việc xây dựng hình ảnh nhân vật của họ đơn lẻ trong lòng người xem. Còn nhắc đến Kim Ji Won và Yoon Myung Joo, mọi người thường lái sang “Goo-Won couple”.

hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 9
hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 10

Tuy vậy, nói đi cũng phải nói lại, nếu thoát ra khỏi loại vai tiểu thư nhà giàu, diễn xuất của Kim Ji Won cũng có phần “thiên biến vạn hoá”. Điển hình như vai Ma Ji Wool do cô thể hiện trong bộ phim truyền hình Gap Dong. Vẻ đượm buồn, có chút yếu đuối của nhân vật Ji Wool từng chạm đến trái tim những người theo dõi tác phẩm này. Qua đó, tên tuổi của Kim Ji Won càng trở nên nổi tiếng hơn.

hau due cua mat troi: kim ji won co thuc su dien xuat than? - 11

Để tránh cho những người xem phim kỹ tính tìm ra điểm yếu trong khả năng nhập vai, có lẽ Kim Ji Won nên thường xuyên “làm mới” bản thân và trau dồi thêm kỹ năng diễn xuất để tạo dấu ấn riêng cho từng vai diễn. Trước mắt, nữ diễn viên sinh năm 1992 vẫn còn rất nhiều cơ hội để “làm mới” mình trong những dự án tiếp theo trong tương lai.