5 địa điểm du lịch tâm linh tại Quảng Ninh nổi tiếng nhất hiện nay

Tìm hiểu về du lịch tâm linh ở Thành Phố Uông Bí

Với hệ thống các di tích thắng cảnh đặc sắc, mỗi năm thu hút gần 3 triệu lượt khách là cơ sở để Uông Bí thực hiện mục tiêu xây dựng nơi đây trở thành một trong những trung tâm du lịch tâm linh của tỉnh và cả nước. Cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch tâm linh tại Uông Bí qua phần dưới đây.

Chùa Đồng Yên Tử

Điểm đầu tiên và không thể bỏ qua khi lựa chọn đất Mỏ là nơi du lịch tâm linh chính là cụm di tích các chùa Yên Tử. Cụm di tích các chùa Yên Tử tọa lạc tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Nơi đây có tổ hợp rất nhiều di tích chùa nổi tiếng, tiêu biểu nhất là chùa Đồng ở vị trí cao nhất của đỉnh núi Yên Tử. Lễ hội chùa Yên Tử được khai hội vào ngày 10/1 Âm Lịch hàng năm. các đền chùa ở quảng ninh, các chùa ở uông bí, chùa trình quảng ninh, chùa cái bầu ở quảng ninh, du lịch quảng ninh, chùa ở đông triều, đền cửa ông, chua loi am o quang ninhTuy nhiên, ngày ngày nơi đây vẫn thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi về thăm. Bởi nơi đây chính là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành và sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm, là Kinh đô của Phật giáo nước ta chứa đựng tinh thần Phật giáo và nét độc đáo của người dân Việt Nam.

Chùa Ba Vàng

Cũng tọa lạc tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. chùa Ba Vàng là ngôi chùa có Chính điện lớn nhất Việt Nam hiện nay. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát quanh năm. Vào năm 2024, ngôi chùa này chính thức tổ chức Đại lễ Khánh thành sau nhiều năm tu sửa. Hiện nay, ngôi chùa trở thành một địa chỉ hành hương uy tín, một điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn với những câu chuyện kỳ lạ, mang nhiều yếu tố tâm linh. Ngày 9/10 vừa qua, chùa Ba Vàng đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Cúc hoành tráng nhất năm 2024. Lời khuyên là bạn nên đến chùa Ba Vàng vào buổi tối, để tận hưởng không khí và những ánh đèn lunh linh tráng lệ tại nơi đây.

3 địa điểm du lịch tâm linh ở Quảng Ninh nên đến năm 2024

Ngoài thành phố Uông Bí, thì tại Quảng Ninh còn có một số địa điểm du lịch tâm linh nữa mà bạn nên đến đó là Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn tọa lạc tại chân núi Bài Thơ thuộc khu vực Bến Đoan – Hòn Gai, thành phố Hạ Long. Ngôi đền này được xây dựng ở vị trí trên một nền đất cao, lưng tựa vào vách núi, mặt hướng ra vịnh Hạ Long. Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn chính là con thứ của Trần Hưng Đạo và là một vị tướng tài ba dũng mãnh trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên của nước ta. Cùng tìm hiểu thêm 3 địa điểm du lịch tâm linh khác dưới đây.

Chùa Cái Bầu – Vân Đồn

Chùa Cái Bầu (hay còn được gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm) được khánh thành vào năm 2009 tọa lạc gần Khu du lịch Bãi Dài – Vân Đồn. Với vị thế lưng tựa núi, mặt hướng biển, chùa Cái Bầu được mệnh danh là ngôi chùa “sạch nhất” Quảng Ninh. Với khung cảnh nên thơ của một góc sân nhỏ tại chùa Cái Bầu hòa cùng tiếng chuông uy nghiêm, thánh thót nơi cửa Phật, cộng thêm tiếng gió rì rào từ biển thổi vào khiến tâm con người được thanh tịnh, bình an vô cùng.

Đền Cửa Ông – Cẩm Phả

Nói đến Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần, ta không thể không nhắc đến một khu du lịch tâm linh nổi tiếng tọa lạc tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Đền nằm trên một quả đồi, cửa đền nhìn ra Vịnh Bái Tử Long, lưng quay vào dãy núi trùng điệp chạy dài từ Cẩm Phả đến Mông Dương. Cùng với sự trường tồn của di tích lịch sử oai hùng này, lễ hội Đền Cửa Ông cứ hai năm lại diễn ra một lần vào ngày 3/2 Âm Lịch hàng năm. Tuy nhiên, hàng ngày đều có những du khách ở khắp nơi đến thăm ngôi đền cổ tự ghi dấu vị anh hùng thời Trần này.

Chùa Lôi Âm – Hạ Long

Là cái tên còn khá xa lạ với du khách thập phương nhưng đối với người dân Quảng Ninh nói riêng, chùa Lôi Âm lại là một địa danh rất nổi tiếng với phong cảnh có đủ hữu tình, linh thiêng và không kém phần cổ kính. Tọa lạc tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, du khách khi đến ngôi chùa này sẽ phải ngồi thuyền khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục leo bước bộ khoảng nửa tiếng theo triền dốc thoai thoải sẽ đến được nơi nổi tiếng “linh thiêng” này. Ngày 27/1 Âm Lịch hàng năm là ngày Giỗ tổ của chùa Lôi Âm, du khách ở trong tỉnh và các nơi sẽ cùng về đây tụ hội.

Đọc thêm: Những địa điểm ăn uống khi đi du lịch tại Đà Nẵng