Cách làm thịt gà rim nước mắm thơm ngon khó cưỡng

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách pha nước mắm chua ngọt ăn gỏi ngon như nhà hàng
  2. Cách chọn nước mắm ngon cho bé đổi vị mỗi ngày
  3. Tự học cách làm nước mắm truyền thống đơn giản tại nhà
  4. Chia sẻ cách làm món thịt gà nấu đông cực ngon chồng mê con thích
  5. 2 Cách làm món thịt gà chiên xù giòn tan ngon như ngoài hàng
  6. Chi tiết cách làm món cơm sen với thịt gà cực hấp dẫn cho cả nhà cùng ăn
  7. Bí quyết làm món gà nướng chao cực ngon đơn giản tại nhà
  8. Công thức làm món cánh gà chiên mắm tỏi cực ngon như ngoài tiệm
  9. Cách làm gỏi gà lá lúa chua ngọt kích thích vị giác
  10. Cánh gà nấu món gì ngon mà đỡ ngán nhất?
  11. Cách làm món gà rang muối đổi vị cho thực đơn cuối tuần

Thịt gà là loại thịt được ưa chuộng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích là gà chiên mắm tỏi. Vị thơm ngon đậm đà đặc trưng của món gà chiên mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy. Để làm được món gà chiên mắm siêu ngon cần làm theo những bước sau (suất dành cho 4 người ăn):

Loading...

Món cánh gà rim nước mắm

Bữa tối ngày thường bận rộn mình luôn ưu tiên các món thời gian chế biến nhanh, tiện lợi, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm cả nhà, những món phức tạp hơn thường là “của để dành” cho ngày cuối tuần rảnh rang. Cánh gà rim mặn là sự chọn lựa tối qua của bữa cơm gia đình mình, làm món này tương đối nhanh và đơn giản, không những thế cả nhà đều rất thích, nhất là các bé. Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến món ăn này ngon hấp dẫn hơn bất kỳ món nào từ gà mà bạn từng biết.gà rim nước mắm, gà chiên nước mắm, cánh gà rim mắm, gà rim mặn ngọt, gà rim mật ong, gà rim mắm gừng, ức gà rim nước mắm

  • + Nguyên liệu: Cánh gà khúc giữa 10 cánh, Đường, Nước mắm, Tỏi khô
  • + Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch với nước muối pha loãng sau đó dùng khăn mềm sạch thấm khô. Cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút tới khi gà chín để khi rán gà không bị khô mà vẫn chín đều.
  • + Bước 2: Cho cánh gà vào chảo rán ngập dầu trong lửa to, tới khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra.
  • + Bước 3: Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa, chế thêm đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm: 1 thìa đường. Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà đã rán vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều vào cánh gà.
  • + Bước 4:Tiếp tục lắc đều tới khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra là có thể thưởng thức.

Top 4 thương hiệu nước mắm nổi tiếng khắp cả nước

Để làm những món gà chiên mắm ngon chuẩn vị, thì chúng ta hãy tìm hiểu có những loại nước mắm ngon nào có thể dùng để làm nguyên liệu chính cho món này nhé.

  • + Nước mắm Phú Quốc: Nước mắm Phú Quốc là tên gọi chung cho các loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, một đảo lớn ở phía tây nam của Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang. Nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới.
  • + Nước mắm Cát Hải – Hải Phòng: Nước mắm Cát Hải là tên gọi chung để chỉ các loại nước mắm được sản xuất tập trung tại huyện đảo Cát Hải của thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Vùng biển Hải Phòng nằm trong khu vực vịnh Bắc Bộ, với các ngư trường lớn như Cát Hải, Bạch Long Vĩ có nguồn cá tự nhiên tương đối dồi dào và phong phú nên rất thích hợp cho việc làm nước mắm. Nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương thức cổ truyền qua kỹ thuật chọn cá nguyên liệu (tốt nhất là cá nục, còn gọi là cá quẩn, tiếp đến cá nhâm, cá ruội, rồi cá mực nang, mực
  • + Nước Mắm 584 Nha Trang: Đến Nha Trang, thưởng thức những đặc sản trong đó có nước mắm 584 Nha Trang nổi tiếng, du khách không những thưởng thức được những giá trị hiện hữu như một loại gia vị mà còn tận hưởng hương vị, âm thanh vang vọng từ thành phố biển hiền hòa, hiếu khách. Không chỉ vang danh tại địa phương, nước mắm 584 Nha Trang còn được được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước: từ Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng,…đến TP Hồ Chí Minh, Đồng nai, Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau…
  • + Nước Mắm Hai Non Cà Ná: Chuyện kể, thuyền đánh cá của ngư dân Cà Ná neo cạnh các tàu lớn trong vịnh Nha Trang. Đêm, tàu lớn pha đèn canh gác, ngư dân thèm thuồng nhìn từng đàn cá, mực nổi lên bơi quanh. Hóa ra, ánh sáng đèn đã quyến rũ nhiều loại cá từ lòng biển trồi lên, từ xa tụ về. Từ sự kiện này, nghề Pha- Xúc cá ra đời ở Nha Trang nhưng được cải tiến và trở thành một nghề truyền thống tại Cà Ná.

Loading...