Hỏi về việc giảm cân bằng nước bí đao có gây tác dụng phụ không?

| Món ngon

    Hỏi về việc giảm cân bằng nước bí đao có gây tác dụng phụ không? Theo y học cổ truyền, bí đao thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai… Bí đao còn gọi là bí xanh, bí phấn… là một loại quả dùng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Trong thành phần của bí đao phần lớn là nước, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C… Mặc dù bí xanh có nhiều tính năng và công dụng đối với sức khỏe nhưng chúng ta phải biết cách sử dụng và ăn bí đao như thế nào cho đúng cách, nếu không sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

    Loading...

    Giảm cân bằng nước bí đao có gây tác dụng phụ không?

    Nhờ tích cực ăn kiêng bằng bí đao, nhiều người đã giảm cân thành công 4kg trong 1 tuần, thậm chí có người giảm được hẳn 10kg chỉ vỏn vẹn trong 1 tháng nhờ loại thực phẩm rất dễ tìm kiếm này. Vì sao bí đao lại có công dụng giảm cân thần tốc như vậy? Bí đao là thực phẩm có thành phần chủ yếu là nước, chứa nhiều chất xơ, và không chứa chất béo, lượng natri thấp và có thêm axit, sẽ giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể, và chưa hợp chất hyterin – caperic ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể.Hỏi về việc giảm cân bằng nước bí đao có gây tác dụng phụ không? Bí đao chứa canxi, sắt, kali và các vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… cũng làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đẹp hơn. Bữa ăn giảm cân cùng bí đao vẫn nên đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng từ tinh bột, chất đạm cùng các loại rau xanh, củ quả ngoài bí đao.

    Cho bữa sáng: Đầy là thời điểm thích hợp nhất để ăn tinh bột. Có thể ăn sáng thoải mái cùng bánh mì, hủ tíu,… Ăn vừa đủ non, không nên ăn quá nhiều dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu,…

    Cho bữa trưa: Ăn nhiều bí đao kèm thịt trắng (thịt ức gà, cá đồng,…) cho bữa trưa. Trong bí đao có nhiều nước và chất xơ, giúp bạn mau no. Thịt trắng ít năng lượng, dễ tiêu hóa, rất có lợi cho việc giảm cân. Cho người mới bắt đầu, có thể ăn 1 hoặc nửa chén cơm để tập làm quen dần với chế độ ăn kiêng.

    Cho bữa tối: Tuyệt đối không ăn tinh bột cho bữa tối, đặc biệt là sau 7 giờ. Ăn bí đao và thịt trắng hấp (hoặc luộc). Không nên ăn nhiều canh bí đao cho bữa tối sẽ gây tích nước, khó ngủ vào buổi đêm.

    Các món ăn giảm cân hiệu quả chế biến từ bí đao

    • Bí đao luộc: Bí đao gọt vỏ, thái miếng, luộc cùng rau củ qua để ăn hàng ngày sẽ giúp bạn không có cảm giác đói vì có chứa nhiều chất xơ, hạn chế việc nạp thêm thức ăn.
    • Canh bí đao nấu gừng: Bí đao rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, nước đun sôi bỏ bí đao, gừng, muối vào nấu cho tới khi mềm là ăn được.
    • Gỏi nộm bí đao tôm thịt: Món nộm từ bí đao và cà rốt bào sợi, cùng thịt nạc, tôm bóc vỏ, thêm chút rau thơm, đậu phộng rang sẽ là một bữa trưa đẩy đủ năng lượng cho bạn mà không cần ăn thêm cơm hay món khác.

    Lưu ý khi giảm cân bằng bí đao: Ban đầu, khi chưa quen, bạn có thể ăn bí đao như một món chính trong bữa cùng cơm. Sau đó, khi đã quen, chỉ ăn 1/2 chén cơm hoặc bỏ cơm càng tốt, thay bằng bí đao luộc hoặc canh bí đao. Ngoài bí đao, bạn cần bổ sung loại rau củ khác để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe. Nên ăn các món từ bí đao khoảng 3-5 bữa mỗi tuần, còn lại thay bằng bông cải xanh, rau bó xôi, bắp cải… Những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân bằng bí đao vì bí đao chứa rất ít năng lượng, bạn dễ bị tụt huyết áp. Kết hợp việc tập thể dục thường xuyên như chạy bộ 30 phút mỗi ngày, tập các bài tập HIIT, dance fitness… bạn sẽ giảm cân hiệu quả.

    Tags: giảm cân, nước bí đao, cách giảm cân, nước ép


    Loading...