Hình ảnh bên trong lò đào tạo các thần tượng KPOP

| Tin tức

  Hình ảnh bên trong lò đào tạo các thần tượng KPOP: Không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn của làn sóng Kpop trên toàn thế giới. Sự nổi tiếng và thành công của các thần tượng kpop như SNSD, Super Junior, Big Bang… đã dần dần trở thành tấm gương và mục tiêu theo đuổi của hầu hết các nam nữ sinh tuổi teen ở Hàn Quốc. Thậm chí, theo 1 cuộc khảo sát gần đây của trang Daum (Hàn Quốc), cứ 2 đứa trẻ được hỏi thì 1 trong số đó bộc lộ ước muốn được trở thành thần tượng. Vì vậy, hàng năm, có vô số gương mặt trẻ từ bỏ con đường học hành của mình, để dấn thân vào hành trình rèn luyện thần tượng còn khắc nghiệt hơn cả một kỳ nghĩa vụ quân sự.

  Loading...

  Hình ảnh bên trong lò đào tạo các thần tượng KPOP

  Phóng viên ảnh Matt Douma đã có mặt tại Move, 1 học viện âm nhạc tư nhân tại Hàn Quốc – nơi đang đào tạo 500 bạn trẻ trở thành thần tượng ca nhạc – và thực hiện chùm ảnh về những nam, nữ sinh đang cật lực tập luyện tại đây. Ống kính của Matt dẫn chúng ta đến câu chuyện của  Jeun So-jung, 14 tuổi, một cô gái sở hữu niềm khát khao chinh phục sự nổi tiếng. “Em rất mê những vũ công nổi tiếng. Em muốn nhảy, hoặc tham gia 1 nhóm nhạc nữ như Girlfriend” – là những dòng tâm sự đầu tiên mà cô gái trẻ này bộc bạch.

  Hình ảnh bên trong lò đào tạo các thần tượng KPOP

   Jeun (áo hồng bên phải) đang hăng say tập luyện cùng các học viên khác.

  Hình ảnh bên trong lò đào tạo các thần tượng KPOP

  Mỗi ngày, Jeun dành ra tới hơn 12 tiếng đồng hồ để tập hát, nhảy. Môi trường học ở Move khá năng động và hiện đại. Các học viên có thể tự lựa chọn lớp học mình thích, cả phong cách phù hợp với mình như hiphop, zumba… Mỗi khóa học kéo dài 3 tháng, với mức học phí vào khoảng 1000 đô (tương đương hơn 20 triệu đồng). Move cũng thường xuyên kết hợp với các công ty giải trí nổi tiếng như SM, YG… để tổ chức thử giọng.

  Nhưng không phải qua được vòng thử giọng là xong đâu. Tất cả phải tiếp tục tập luyện vất vả, “đổ mồ hôi sôi nước mắt” trên sàn tập để hoàn thiện chính bản thân mình.

  Hình ảnh bên trong lò đào tạo các thần tượng KPOP

   Kể cả khi giờ nghỉ, các em vẫn phải nghe nhạc để tập cảm thụ âm nhạc tốt hơn.

  Hình ảnh bên trong lò đào tạo các thần tượng KPOP
  Hình ảnh bên trong lò đào tạo các thần tượng KPOP

  Tập luyện mọi lúc, mọi nơi.  Tất nhiên, không 1 phụ huynh nào lại đồng ý cho con mình từ bỏ những lớp toán, lớp tiếng Anh bình thường để tham gia nhảy nhót, hát hò cả ngày. Bố mẹ Jeun cũng vậy. Nhưng may mắn là sau khi thấy quyết tâm của cô, họ lại ủng hộ rất nhiều. Cô chia sẻ, nếu không phải theo học văn hóa ở trường, thì cô có thể dành hẳn 12 tiếng đồng hồ tập luyện ở trung tâm mà không thấy mệt

  Những bức ảnh bên trong 1 lò đào tạo thần tượng tuổi teen ở Hàn Quốc - Ảnh 7.

   Các học viên khởi động trước buổi tập.

  Những bức ảnh bên trong 1 lò đào tạo thần tượng tuổi teen ở Hàn Quốc - Ảnh 8.

  Chu Dan-bi (bên phải), 13 tuổi, cùng Jeun đang bàn luận về các động tác nhảy. Mặc dù có các điều kiện hậu thuẫn, nhưng có 1 sự thật là con đường trở thành thần tượng chẳng mấy dễ dàng. Chưa từng có ai xuất phát từ Move đạt được thành công trong ngành giải trí. Dù vậy, nhìn những ánh mắt quyết tâm và rực lửa của các em, chúng ta có thể thấy được ước mơ về một ngày đứng trên sân khấu trước hàng triệu người dường như mãnh liệt hơn tất thảy. Tất cả, chỉ vì 1 mục đích duy nhất: Trở thành <a thần tượng Hàn Quốc được ngưỡng mộ bởi hàng nghìn người.

  Những bức ảnh bên trong 1 lò đào tạo thần tượng tuổi teen ở Hàn Quốc - Ảnh 9.

  Những cô gái này chưa một lần ngừng tập luyện trong suốt thời gian qua, chỉ để cho 1 mơ ước duy nhất: Trở thành thần tượng Hàn!


  Loading...