Những tác dụng bổ ích và cách làm hột vịt bắc thảo mà bạn nên biết

| Món ngon

    Trứng vịt Bắc Thảo (hay Bách Thảo) là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa.  Tuy nhiên, với người phương Tây thì món ăn này được xem là món ăn kỳ quái nặng mùi, có vị khó ăn. Nhưng với người Châu Á thì món ăn này lại rất thơm ngon với mùi vị rất ấn tượng. Bên cạnh đó, ít ai biết được cách ăn đúng cách cũng như công dụng thần kỳ của nó mang lại. Cùng tìm hiểu nhé!

    Loading...

    hột vịt bắc thảo để được bao lâu, trứng bắc thảo bị hư, a li sơn hột vịt bắc thảo, hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu, trứng bắc thảo có tốt không, cháo tôm khô hột vịt bắc thảo, trứng bắc thảo làm món gì ngon, trứng chưng hột vịt bắc thảo

    Công dụng của trứng vịt bắc thảo

    + Nhuận phế: Trong trứng bắc thảo chứa rất nhiều vitamin A giúp thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng cường hồng cầu trong cơ thể, bên cạnh đó, thực phẩm này còn giúp bạn phòng chống các bệnh viên hô hấp, dưỡng phế, phòng ngừa các bệnh về phổi, giúp người bệnh có thể hô hấp thuận lợi hơn.

    + Cầm máu: Bên cạnh đó, trứng bắc thảo còn có khả năng kích thích hồng cầu, tạo hồng cầu mới và cầm máu rất tốt. Thực phẩm này rất thích hợp với những bệnh nhân có liên quan đến xuất huyết, những cô gái có kinh nguyệt không ổn định, kéo dài lâu ngày hoặc máu ra nhiều. Nhất là đối với những người phụ nữ mới sinh.

    hột vịt bắc thảo để được bao lâu, trứng bắc thảo bị hư, a li sơn hột vịt bắc thảo, hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu, trứng bắc thảo có tốt không, cháo tôm khô hột vịt bắc thảo, trứng bắc thảo làm món gì ngon, trứng chưng hột vịt bắc thảo

    + Giải rượu: Ngoài những công dụng trên, trứng bắc thảo còn có tác dụng giải độc rất tốt, giúp người say có thể bài tiết chất cồn ra khỏi cơ thể rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, trứng bắc thảo còn có tác dụng giúp người say tránh được các triệu chứng đau đầu, đỏ mặt, giảm bớt lượng nồng độ cồn có trong dạ dày và bảo vệ dạ dày.

    + Giảm nhiệt, giảm nhiệt: Trứng bắc thảo khi ăn sẽ có vị đắng nhẹ sẽ giúp cơ thể giảm nhiệt trong người những người hay thường mắc các chứng như lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng,.. Ngoài ra, trong trứng vịt bắc thảo còn có tác dụng giảm độc trong máu nữa đấy.

    + Ai nên ăn trứng vịt bắc thảo: Người người đang cần bổ sung thực phẩm giàu nhiệt lượng, người lao động các công việc nặng thường chảy nhiều mồ hôi, mệt mỏi cũng nên ăn. Phù hợp với những bệnh nhân mắc các bệnh liên quan triệu chứng chảy nhiều máu, máu khó đông. Phụ nữ mắc các bệnh về kinh nguyệt như máu ra nhiều hay kéo dài thời gian kinh nguyệt, phù hợp phụ nữ mất nhiều máu sau khi sinh con.

    Các món ăn từ trứng bắc thảo

    Thịt hấp trứng muối và trứng bắc thảo

    Nguyên liệu:

    • + 1 bát con thịt lợn xay
    • + 2 quả trứng vịt muối
    • + 2 quả trứng vịt bách thảo
    • + 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
    • + Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
    • + Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).

    Chế biến:

    • + Bước 1: Đầu tiên, bạn cho thịt băm vào bát ướp với chút gia vị gồm ít muối và tiêu trộn đều. Về trứng bắc thảo thì bóc vỏ cắt thành từng miếng.
    • + Bước 2: Trứng vịt muối thì lấy 2 lòng đỏ trứng và một lòng trắng trứng cắt làm 4 phần. Trứng gà cũng được tách ra bát dùng đũa đánh tan cùng với ít hành hoa thái nhuyễn. Cuối cùng chỉ việc cho trứng gà, 1 lòng đỏ và 1 lòng trắng, trứng bắc thảo vào bát thịt trộn đều.
    • + Bước 3: Chia hỗn hợp trên thành 2 phần bằng nhau vào bát rồi đem hấp khoảng 5 phút cho bề mặt trứng se lại thì cho trứng muối và bắc thảo lên trên tiếp tục hấp chín. Để kiểm tra xem trứng chín chưa bạn dùng tăm xiên vào thấy tâm không bị dính thì hỗn hợp đã chín. Cuối cùng tắt bếp, lấy thịt ra rắc thêm ít tiêu là có thể thưởng thức cùng với cơm trắng và dưa leo sẽ rất ngon.

    hột vịt bắc thảo để được bao lâu, trứng bắc thảo bị hư, a li sơn hột vịt bắc thảo, hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu, trứng bắc thảo có tốt không, cháo tôm khô hột vịt bắc thảo, trứng bắc thảo làm món gì ngon, trứng chưng hột vịt bắc thảoCháo thịt băm trứng bắc thảo

    Nguyên liệu:

    • + 1/2 bát con gạo thơm
    • + 200g thịt nạc xay
    • + 2 quả trứng vịt bách thảo
    • + Hành, mùi, tiêu.

    Chế biến:

    • + Bước 1: Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, đầu tiên bạn chỉ việc vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu chín cùng với ít muối. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rồi thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi bị sứt đáy nồi. Tiếp tục nấu cho cháo chín và hạt cháo nở đều là được.
    • + Bước 2: Về phần thịt xay bạn đem ướp với chút hành, tiêu, hạt nêm, nước mắm vào thịt trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi cháo bắt đầu nở đều thì cho thịt vào chảo phi thơm cùng với ít dầu ăn, khi thịt chín thì cho vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
    • + Bước 3: Để cháo sôi thêm 5 phút thì tắt bếp, múc cháo ra tô rồi cho trứng bắc thảo đã được cắt lát lên trên cùng ít hành và tiêu và thưởng thức thôi.

    hột vịt bắc thảo để được bao lâu, trứng bắc thảo bị hư, a li sơn hột vịt bắc thảo, hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu, trứng bắc thảo có tốt không, cháo tôm khô hột vịt bắc thảo, trứng bắc thảo làm món gì ngon, trứng chưng hột vịt bắc thảoĐậu hũ non hấp trứng bắc thảo

    Nguyên liệu:

    • + 200g tôm khô hoặc thịt nạc xay
    • + 200g đậu phụ non
    • + 2 quả trứng bách thảo
    • + 1 quả trứng gà
    • + 1 lòng đỏ trứng gà
    • + Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.

    Chế biến:

    • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn chỉ cần sơ chế các nguyên liệu như tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn, Đậu hũ non cũng đem rửa sạch, để ráo rồi tán nhuyễn.
    • + Bước 2: Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái làm 4. Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, tiếp đến cho tôm khô, đậu hũ non, trứng gà đánh tan vào trộn đều cùng với nữa thìa nhỏ muối, 2 thìa nước mắm, một ít tiêu, nữa thìa nhỏ hạt nêm cũng với ít hành khô thái nhỏ vào trộn đều.
    • + Bước 3: Tiếp đến, cho hỗn hợp ra từng bát nhỏ, xếp trứng bắc thảo lên trên rồi đem hấp chín. Cuối cùng cho lòng đỏ trứng gà đã được đánh tan phết lên trên cũng với ít hành lá rồi đậy kín khoảng 2 phút  thì mở nắp nồi ra đun thêm 6 phút nữa thì tắt bếp, rắc ít tiêu xay lên trên và dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.

    hột vịt bắc thảo để được bao lâu, trứng bắc thảo bị hư, a li sơn hột vịt bắc thảo, hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu, trứng bắc thảo có tốt không, cháo tôm khô hột vịt bắc thảo, trứng bắc thảo làm món gì ngon, trứng chưng hột vịt bắc thảo

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận