Hướng dẫn các bạn cách làm bánh bột lọc nhân tôm kiểu Huế ngon chuẩn vị

| Món ngon
    Rate this post

    Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân tôm kiểu Huế

    Bánh bột lọc nhân tôm từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Và đây cũng là một ăn nổi danh ở xứ Huế. Với miếng bánh trong suốt, hiện rõ nhân tôm đỏ au bên trong, khi ăn có vị dai dai, nhân tôm đậm đà chắc hẳn sẽ đánh thức các giác quan của bạn. Cách làm bánh bột lọc nhân tôm kiểu Huế không hề khó, các bạn hãy cùng xem cách làm bánh bột lọc nhân tôm theo người Huế như thế nào nhé.

    cách làm bánh bột lọc gói lá chuối, cách làm bánh bột lọc huế, địa chỉ bán bánh bột lọc huế, cách nhào bột lọc, cách làm bánh bột lọc trần, cách làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon, cách làm nước chấm bánh bột lọc, cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ

    Loading...
    • + Nguyên liệu: Bột sắn lọc 300g, tôm nõn tươi 200g, mỡ phần 200g, lá chuối, hành, tỏi, ớt và một số gia vị gia vị, mắm muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
    • + Bước 1: Trước tiên, khi mua tôm bạn nên chọn những con to, đem về cắt bỏ đầu rồi rửa sạch, để ráo. Khi tôm ráo, ướp tôm với chút gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, hành tỏi băm rồi ướp tôm trong khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị. Mỡ phần đem cạo bì rồi rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ. Hành lá cắt rễ rửa sạch rồi cắt nhỏ. Lá chuối rửa sạch từng lá rồi đem trụng qua nước sôi ròi vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh. Để ráo nước rồi dùng khăn lau khô và xé lá chuối thành những miếng có diện tích 10-12 cm cùng với 1 ít lá xé nhỏ để làm dây buộc.
    • + Bước 2: Khi tôm đã ngấm gia vị, bạn bắt chảo lên bếp cũng ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm đã chuẩn bị ở bước 1 vào đảo đều, rang tôm đến khi gần cạn nước thì nêm nếm lại sau cho vừa ăn và cho phần mỡ đã thái nhỏ ở bước 1 cùng với hành khô băm nhỏ vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều và nước trong chỏ cũng đã cạn thì cho thêm ít tiêu vào và tắt bếp. Múc nhân ra tô và để nguội.
    • + Bước 3: Lấy 1/3 số bột sắn khoảng 100g vào tô tô, cho thêm một ít muối và nước vào trộn đều rồi dùng vợt lọc qua để bỏ phần cặn bẩn của bột. Tiếp đến, lấy hỗn hợp vừa thu được cho vào nồi rồi bắt  lên bếp đun nhỏ lửa, vauwf đun, vừa khuấy đều tay,  liên tục cho đến khi bột được một nửa, nửa còn lại thì sống, lúc này bạn đổ bột ra khay trộn cùng với 2/3 số bột sắn còn lại quấy đều để bột không bị vón cục, bột có màu trắng đục và hơi dẻo là được. Sau đó cho bột vào bát có 1 chút dầu ăn, dầu ăn sẽ làm cho bột không bị dính.
    • + Bước 4: Lấy lá chuối đã chuẩn bị sẵn ở bước 1 trải ra bàn, bạn cho phần mặt gân lá úp xuống dưới còn phần mặt nhẵn ở trên, xoa dầu ăn vào giữa bề mặt lá chuối rồi cho muỗng bột vào giữa lá, dàn bột cho nhân tôm vào giữa bánh, hơi ấn nhân xuống để khi bóc bánh nhân sát mặt bột sẽ nổi phần màu nhân nhìn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Cuối cùng gấp mép lá chuối lại nhẹ nhàng, gói lá vào bánh sao cho bột bánh thành hình 1 khối trụ rồi dùng dây lá chuối buộc cố định. Cứ làm tiếp tục cho tới khi hết phàn nhân và bột bánh.
    • + Bước 5: Bánh đã gói xong, xếp bánh vào xửng hấp. Bắt nồi nước lên bếp đun sôi rồi đặt xửng bánh lên trên hấp bánh trong khoảng 15-20p là bánh chính.
    • + Bước 6: Cho hành lá cắt nhỏ vào bát, đun sôi dầu ăn rồi chế nào bát và bạn đã có 1 bát mỡ hành thơm phức rồi. Khi bánh chín, bạn gấp hết bánh ra rồi bày lên đĩa, khi ăn chỉ cần bóc lá chuối bên ngoài ra, bài lên đĩa, rưới ít mỡ hành cùng với nước chấm chau ngọt cho thêm vài lát ót . Món bánh này ăn khi nóng sẽ rất ngon đấy.

    cách làm bánh bột lọc gói lá chuối, cách làm bánh bột lọc huế, địa chỉ bán bánh bột lọc huế, cách nhào bột lọc, cách làm bánh bột lọc trần, cách làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon, cách làm nước chấm bánh bột lọc, cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận