Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon nhất đãi cả nhà

Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

Tiếp tục chyến hành trình khám phá những công thức làm bánh bao ngon nhất. Hôm nay, wikicachlam có một món quà nhỏ dành cho bạn đó là hướng dẫn làm bánh bao nhân đậu xanh thơm lừng. Với sự khác biệt và độc đáo phần nhân bánh. Bạn hãy xem món ngon này có dễ dàng chinh phục vị giác của bạn như món bánh bao nhân mặn không nhé.cách làm bánh bao nhân đậu xanh youtube, cách làm bánh bao nhân đậu xanh tại nhà, bánh bao nhân ngọt, cách làm bánh bao nhân dừa, cách làm bánh bao nhân thit, cách làm bánh bao ngọt không nhân, cách làm bánh bao nhân trứng sữa, cách làm bánh bao nhân khoai môn Để thực hiện ta hãy chuận bị một số nguyên liệu sau: 400 gam bột mì, 150 gam đậu xanh đã cà vỏ, 10 gam men nở, 30 gam đường, muối, 150 ml sữa tươi hoặc nước lọc

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

  • + Bước 1: Với sữa tươi bạn cho ra nồi, đun sữa ấm lên (chừng 50 độ C) rồi cho đường và men nở và khuấy đều. Chờ 15 phút cho men nở hoạt động. Nếu không có sữa tươi bạn có thể dùng nước ấm cũng được nhé.
  • + Bước 2: Bột mì cho ra tô rồi trộn cùng với muối.
  • + Bước 3: Rót từ từ hỗn hợp sữa vào bột mì, vừa rót vừa nhào đến khi thu được khối bột sờ mịn tay. Tiếp đến, bạn dùng một chiếc khăn ẩm để đậy kín tô bột, ủ bột chừng 1h để bột nở ra. Sau 1h này, bạn có thể thấy bột nở to ra gấp đôi đó.
  • + Bước 4: Đến với đậu xanh, bạn đem đậu đi ngâm mềm chừng 1h rồi cho vào nồi hấp chín. Đậu xanh chín, bạn cho ra tô tán nhuyễn, nếu yêu thích vị ngọt bạn thêm vào xíu đường để trộn cùng với đậu xanh nhé. Tiếp đến, bạn viên đậu xanh thành những viên nhỏ, tròn, đều nhau để làm nhân bánh bao.
  • + Bước 5: Quay trở lại với phần bột đã ủ, lúc này bạn cho bột ra nhào lại thêm 1 lần nữa. Ngắt 1 nhúm bột, viên tròn rồi cán dẹt phần bôt này ra. Cho nhân đậu xanh vào giữa rồi nhẹ nhàng gấp mép bột lại. Viên khéo để phần vỏ bao trọn phần nhân. Thực hiện lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
  • + Bước 6: Cho bánh vào trong nồi hấp, hấp bánh chừng 20 phút, nếu bạn làm bánh to có thể cộng dư thêm vào phút. Hết thời gian hấp, bạn cho bánh ra và thưởng thức hương vị thơm ngon.