Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được

| Món ngon

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản ngay tại nhà

    Cách làm bánh bông lan đơn giản thơm ngon ngoài có một công thức chuẩn thì lò nướng là thiết bị nhà bếp không thể thiếu. Thế nhưng chẳng may chiếc lò nướng của nhà bạn gặp trục trặc hoặc đơn giản nhà bạn không có thiết bị này thì bạn cần làm gì đây. Khá đơn giản thôi, ở bài viết này chúng tôi sẽ bật mí với bạn công thức làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng. Cùng xem những nguyên liệu cần có để thực hiện làm món bánh này là gì nhé.cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan mềm mịn, bột làm bánh bông lan, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan bằng chảo, cách làm bánh bông lan hấp

    • + Nguyên liệu và dụng cụ: 200 gam bột mì, 80 gam đường, 4 quả trứng, 3 ống vani, Bơ hoăc dầu ăn, Nước cốt 1 quả chanh, 1 chiếc nồi gang dày và 1-2 gói muối.
    • + Bước 1: Trứng tách riêng phần lòng trắng với lòng đỏ. Cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào 60 gam đường + vani và đánh đều lên. Tiếp đến, rây bột mì mịn vào, tiếp tục quấy đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục.
    • + Bước 2: Sang đến với lòng trắng trứng, bạn bật máy đánh trứng tốc độ thấp, đánh đến khi lòng trắng nổi bọt thì thêm nước cốt chanh, đánh đều lại đến khi bọt mịn và hơi bông cứng là được.
    • + Bước 3: Cho lòng trắng vào với lòng đỏ trứng rồi trộn đều lên. Để món bánh bông lan của chúng ta ngon hơn, bạn nên chia nhỏ lòng trắng trứng thành 2 phần, trộn từng phần vào với hỗn hợp lòng đỏ trứng nhé. Sau khi trộn xong, bạn để bột nghỉ 15 phút.
    • + Bước 4: Bắc 1 chiếc nồi gang dày lên bếp, cho muối vào trong nồi tạo thành 1 lớp muối dày chừng 1-1,5 cm. Đặt 1 chiếc chén sứ để nâng khuôn bánh về sau này, đậy nắp nồi lại rồi để lửa trung bình 5-10 phút. Cách làm này giống như khi bạn làm nóng lò nướng 10 phút trước khi nướng.
    • + Bước 5: Hết thời gian làm nóng lò, bạn phết bơ vào khuôn làm bánh, cho hỗn hợp làm bánh vào. Đặt khuôn bánh vào nồi, đậy nắp lại, để lửa nhỏ hơn 1 chút rồi nướng bánh trong khoảng 20 phút. Mẹo hay là bạn không nên đổ đầy khuôn bánh mà bạn chỉ cần đỏ 1/3 khuôn bánh thôi. Chiếc nồi gang sử dụng càng rộng thì bánh càng nhanh chín và nở phồng hơn đó.
    • + Bước 6: Sau 20 phút, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm vào giữa bánh, nếu không thấy bột bám vào tăm là bánh đã được rồi đó nhé. Những gì bạn cần là cho bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh và thưởng thức.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan mềm mịn, bột làm bánh bông lan, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan bằng chảo, cách làm bánh bông lan hấp

    Loading...
    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...