Hướng dẫn cách làm bánh bông lan socola bé yêu mê tít

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu làm bánh bông lan socola

    Thay vì làm bánh bông lan thông thường, thi thoảng bạn có thể trổ tài thực hiện cách làm bánh bông lan socola đơn giản, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Cứ tưởng thêm socola món bánh này sẽ thực hiện thật khó, nhưng không đâu nhé, chỉ một loáng thôi là bạn đã thực hiện xong rồi.cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện, cách làm bánh gato chocolate, cách làm bánh socola đơn giản, cách làm bánh bông lan socola không cần lò nướng, cách làm bánh gato phủ socola, cách làm bánh bông lan socola bằng lò vi sóng, bánh gato socola savoury days, cách làm bánh gato socola savoury dayĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Loading...
    • + 4 quả trứng gà đã tách riêng lòng trắng với lòng đỏ
    • + 40 ml sữa tươi không đường
    • + 40 ml dầu ăn
    • + 65 gam đường
    • + 25 gam bột mì
    • + 25 gam bột bắp
    • + 12 gam bột ca cao
    • + 1 xíu muối, 1 ít bột cream of tartar (nếu không có bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
    • + Phần nhân kem tươi: 250 ml kem tươi, 80 gam đường

    Cách làm bánh bông lan socola bé yêu mê tít

    • + Bước 1: Bạn bật lò nướng trước chừng 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C. Về khuộn làm bánh bạn đem phết 1 ít dầu ăn/bơ hoặc giấy nến vào lòng khuôn để khi bánh chín lấy cho dễ.
    • + Bước 2: Cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào 10 gam đường rồi tới dầu ăn, sữa tươi đánh đều. Kế tiếp là bột mì, bột bắp và bột ca cao. Đánh đều lại lượt nữa đến khi thu được khối hỗn hợp mịn.
    • + Bước 3: Sang đến lòng trắng trứng, bạn cho vào xíu muối, bật máy ở tốc độ thấp và đánh đến khi lòng trắng nổi bọt. Thêm vào cream of tartar/nước cốt chanh, tiếp tục đánh đến khi bọt mịn như bọt xà phòng, lòng trắng cứng, khi nhấc que đánh trứng lên có hình chóp là được.
    • + Bước 4: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào trong hỗn hợp trứng ca cao. Dùng phới dẹp trộn từ dưới lên trên, trộn 1 chiều để 2 hỗn hợp hòa vào nhau thì dừng lại.
    • + Bước 5: Cho hỗn hợp ra khuôn, gõ nhẹ xuống bàn cho vỡ bọt khí và bánh được dàn đều. Cho khuôn bánh vào nướng ở rãnh giữa, nướng bánh ở mức nhiệt 160 độ C trong vòng 25 phút. Hết thời gian, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm, nếu không thấy bột bánh dính vào tăm là bánh đã chín rồi nhé.
    • + Bước 6: Để có món bánh bông lan cuộn thơm ngon, nhân bánh sẽ không thể thiếu rồi. Ở bước làm nhân bánh này, bạn cho kem tươi và đường chung ra 1 tô, đánh đều đến khi bông đặc lại. Để kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1h.
    • + Bước 7: Hoàn thiện bánh bạn lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn, phết nhân kem tươi dàn đều trên bánh. Để bánh khi cuộn xong không bị bung. Bạn nên lót giấy nilon sạch dưới bánh bông lan rồi mới phết nhân bánh. Khi đó cuộn bánh bạn chỉ cần kéo theo giấy nilon là bạn đã có ngay món bánh cuộn rồi. Cất bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh 1-2h, sau đó cho bánh ra, gỡ bở lớp nilon bên ngoài rồi cắt bánh thành từng miếng nhỏ. Vậy là chúng ta đã có món bánh bông lan socola đẹp mắt, hấp dẫn như này đây.

    cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện, cách làm bánh gato chocolate, cách làm bánh socola đơn giản, cách làm bánh bông lan socola không cần lò nướng, cách làm bánh gato phủ socola, cách làm bánh bông lan socola bằng lò vi sóng, bánh gato socola savoury days, cách làm bánh gato socola savoury day

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận