Hướng dẫn cách làm bánh bông lan vị cam xốp mềm thơm ngon bé yêu thích mê

| Món ngon
    Rate this post

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan vị cam

    Bánh bông lan là món bánh ngon được rất nhiều người yêu thích, và hôm nay chúng tôi còn có một công thức thú vị muốn chia sẻ với bạn đó chính là cách làm bánh bông lan vị cam xốp mềm. Bạn có tò mò muốn biết công thức thực hiện này là gì không? Nhanh nhanh lướt chuột xuống bài viết phía dưới để khám phá ngay nhé.

    • + Nguyên liệu để làm bánh bông lan vị cam: 3 quả trứng gà, 30 gam bơ, 80 gam đường, 1-2 quả cam, 70 gam bột mì, 10 gam bột bắp, 5 gam bột nở
    • + Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn tách riêng trứng gà, để mỗi loại một tô. Ở tô lòng trắng trứng, bạn thêm vào 2/3 lượng đường đã chuẩn bị, bật mấy đánh trứng ở tốc độ thấp để đánh bông trứng lên. Thời gian cho bước này chừng 10 phút.
    • + Bước 2: Cho nốt lượng đường còn lại vào tô lòng đỏ trứng, đánh đều đến khi trứng có màu vàng nhạt là được.
    • + Bước 3: Cam đem vắt lấy nước, loại bỏ hạt. Vỏ cam bạn đừng vứt đi nhé, bạn có thể tận dụng chúng để thái sợi nhỏ, cho vào trộn chung với bánh. Bột mì, bột nở, bột bắp cho ra 1 tô sạch khác, trộn chung.
    • + Bước 4: Cho hỗn hợp bột mì vào tô lòng đỏ trứng, đánh đều lên. Tùy theo độ đặc sánh nhiều hay ít của hỗn hợp mà bạn thêm lượng nước cam vào khuấy đều cùng.
      Kế tiếp là thêm bơ, khuấy đến khi hỗn hợp sánh sệt là được.
    • + Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng muôi trộn đều từ phía dưới lên. Khi thao tác trộn đã hoàn tất, bạn thêm vỏ cam vào trộn lẫn.
    • + Bước 6: Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Bật lò nướng ở mức nhiệt 170 độ C trước chừng 5-7 phút, sau đó bạn cho bánh vào. Hạ nhiệt trong lò nướng xuống còn 160 độ C, nướng bánh trong khoảng 25 phút. Hết thời gian nướng bánh, bạn xăm tăm xem bánh đã chín chưa nhé. Nếu tăm khô là bánh đã được rồi đó.

    cách làm bánh bông lan chay bằng nồi cơm điện, cách làm bánh bông lan có nhân, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan mềm ẩm, cách làm bánh chiffon sữa chua, cách làm bánh bông lan xốp không cần bột nở, cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong

    Loading...
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận