Hướng dẫn cách làm bánh bông lan vị chocolate thơm ngon

| Món ngon
    Rate this post

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan vị chocolate

    Tiếp tục với chuyến hành trình khám phá những món bánh bông lan đầy mê mẩn, ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách làm bánh bông lan vị chocolate ngọt ngào. Mới nghe tên thôi đã thấy quyến rũ lắm rồi, thế nhưng sẽ càng tuyệt hơn khi bạn bắt tay vào công đoạn làm bánh và thưởng thức thành phẩm của mình đó nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 100 gam bột mì, 50 gam bột bắp, 200 gam chocolate đen, 3 quả trứng gà, 1 muỗng cafe bột nở, 80 gam đường, 50 gam bơ lạt, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe vani hoặc 2 ống vani. Cách làm bánh bông lan vị chocolate như sau:

    • + Bước 1: Trứng gà mua về bạn đem tách riêng phần lòng trắng với lòng đỏ. Cho lòng đỏ trứng ra tô rồi trộn cùng 40 gam đường.
    • + Bước 2: Bơ đun tan chảy, cho vào cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh thành hỗn hợp mịn.
    • + Bước 3: Bột mì, bột bắp và bột nổi bạn đem trộn, rây mịn rồi cho bột này vào hỗn hợp trứng, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.
    • + Bước 4: Chocolate đem bẻ nhỏ, cho ra tô, đun cách thủy để chocolate chảy ra. Trong quá trình làm tan chảy chocolate, bạn nên chú ý không cho nước bắn vào trong, nếu không chocolate sẽ bị cứng.
      Trút chocolate vào trong hỗn hợp trứng, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột.
    • + Bước 5: Sang đến lòng trắng trứng, lúc này bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp để đánh bông phần lòng trắng này lên. Tiếp đến, thêm vào xíu muối, đánh đến khi mịn mượt và lòng trắng trứng hơi bông cứng là được.
    • + Bước 6: Chia phần lòng trắng trứng thành vài phần, lần lượt cho từng phần vào với hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng muôi trộn đều theo phương pháp vét từ đáy tô lên rồi gập vào trong. Lưu ý nhỏ là không nên trộn mạnh tay, nếu không bọt khí sẽ bị vỡ, khi nướng bánh không nở phồng.
    • + Bước 7: Lót giấy nến vào khuôn bánh, bạn có thể dùng khuôn hình chữ nhật hoặc khuôn làm bánh cupake đều được. Cho hỗn hợp bột ra khuôn bánh. Cho bánh vào lò và nướng ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 20-25 phút, nếu làm ở khuôn bánh cupcake, do bánh nhỏ thì bạn chỉ cần nướng chừng 15 phút là được. Hết thời gian nướng bánh, bạn dùng tăm xăm, nếu thấy tăm khô là bánh đã được rồi nhé.

    cách làm bánh gato chocolate, cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện, cách làm bánh socola đơn giản, bánh gato socola savoury days, cách làm bánh gato phủ socola, cách làm bánh bông lan socola không cần lò nướng, cách làm bánh kem socola, cách làm bánh sinh nhật socola bằng nồi cơm điện

    Loading...
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận