Hướng dẫn cách làm bánh trứng thơm ngon chuẩn đầu bếp nhà hàng

| Món ngon
    Rate this post

    Hướng dẫn cách làm bánh trứng chuẩn đầu bếp

    Tuy món bánh này khá ngon nhưng khi dùng nhiều bạn sẽ cảm thấy ngán vì độ béo ngọt từ sữa và trứng, tuy nhiên món bánh trứng này được nhiều người ưa thích. Đa số bánh trứng làm tại các cửa tiệm đều rất ngon nhưng đôi lúc bạn ăn sẽ cảm thấy bất an về độ an toàn của chúng, thay vào đó bạn có thể vào bếp thực hiện món bánh này với cách làm bánh trứng siêu đơn giản, nhanh chóng. Món bánh trứng này khi vừa mới nướng chín, những chiếc bánh nóng hổi cùng với một tách trà đi cùng thì quả thật còn gì ngon bằng.cách làm bánh trứng sữa, cách làm bánh trứng rán, cách làm bánh trứng custard, cách làm bánh trứng bột mì, cách làm bánh trứng cút nướng, cách làm bánh trứng sữa chiên, cách làm bánh trứng không cần lò nướng, cách làm bánh trứng hồng kôngVậy bạn đã biết cách làm món bánh trứng này chưa, hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một vài bí quyết nhỏ giúp món bánh trứng này trở nên thơm ngon và hấp dẫn gấp bội phần. Hãy cùng khám phá xem cách làm bánh trứng này xem như thế nào nhé.

    Nguyên liệu làm bánh trứng

    Loading...
    • + 150g bột mì
    • + 75g đường xay
    • + 90g bơ lạt
    • + 4 quả trứng gà
    • + 1 muỗng cafe vani
    • + 250ml sữa tươi
    • + Khuôn bánh
    • Cùng một số vật dụng cần thiết

    Cách làm bánh trứng thơm ngon chuẩn đầu bếp

    • + Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một bát lớn, sau đó cho 150g bột mì và 30g đường xay vào chung với 90g bơ lạt. Lưu ý trước khi chế biến bạn cho bơ trong ngăn mát của tủ lạnh 1 ngày giúp bơ mềm và dẻo hơn. Sau đó dùng tay bóp cho bơ quyện vào bột và trộn thật đều bột, đường và bơ vào nhau.
    • + Bước 2: Bạn cho thêm một quả trứng vừa được đánh tan vào trong hỗn hợp bột này, nếu muốn bột khô hơn thì chỉ dùng 1/2 quả trứng thôi. Sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bột thành một khối thật dẻo mịn. Khi đó bạn dùng một túi nilon bọc kín phần bột dẻo lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10-15 phút để cho bột săn chắc hơn.
    • + Bước 3: Làm phần nhân bánh. Bạn cho 3 quả trứng gà vào một bát lớn cùng với 45g đường xay, 1 muỗng cafe vani, sau đó dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật đều hỗn hợp trứng lên.
    • + Bước 4: Cho 250ml sữa tươi vào một cái chảo nhỏ vào cho lên bếp đun sôi, khi sữa có độ nóng vừa phải thì bạn cho từ từ sữa nóng vào trong bát trứng, tránh đổ nhanh vào sẽ làm chín trứng đấy.
    • + Bước 5: Sau đó bạn dùng rây lọc lấy phần trứng đó đi, giúp phần nhân bánh trở nên mịn hơn. Nếu bạn chưa dùng đến liền thì dùng màng nilon bọc lại cho không bị khô.
    • + Bước 6: Bạn lấy bột bánh ra và dùng ngón tay cái dàn dẹp từ từ trong khuôn bột, gạt nhẹ bột dư ở thành khuôn ra ngoài. Sau khi dàn bột vào khuôn bánh xong thì bạn cho chúng vào trong ngăn đá tủ lạnh để cứng lại và không bị chảy dầu.
    • + Bước 7: Dùng cái nĩa xâm lỗ dưới đế bánh, giúp đế bánh không bị phồng lên khi nướng. Tiếp theo bạn cho phần nhân bánh vào. Trước khi nướng bánh bạn nhớ làm nóng lò nướng trước 10 phút nhé, sau đó cho những khuôn bánh vào nướng từ 25-30 phút ờ 170 độ C. Khi bánh chín bạn dùng tăm xăm vào giữa bánh để kiểm tra xem bánh đã chín chưa.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận