publish 23/08/2018 12:33

Hướng dẫn cách làm mứt dừa lá dứa chuẩn bị cực ngon

Hướng dẫn cách làm mứt dừa lá dứa chuẩn bị cực ngon: Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu từ dừa không quá già, lá dứa và đường trắng là chúng mình đã có thể làm món mứt ngon này rồi đấy. Hãy cùng chuyên mục món ngon tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết dưới này nhé.

Loading...

Hướng dẫn cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon

Cách làm mứt dừa lá dứa kiểu này rất hấp dẫn đấy các bạn ạ. Loại mứt này rất thơm ngon và đẹp mắt các bạn ạ. Khi thưởng thức có vị dừa béo ngậy và mùi thơm của lá dứa đấy. Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Dừa bánh tẻ 1 quả (khoảng 500g), lá dứa 1 mớ nhỏ, đường trắng 150g.

  • + Dụng cụ: dao nạo, chảo, nồi, bát, tô, chậu rửa, đũa, máy xay sinh tố, rây lọc hoặc khăn xô sạch.
  • + Bước 1: Dừa bánh tẻ là dừa không quá non cũng không quá già, cùi rám nhưng bấm vào vẫn thấy mềm và còn nhiều sữa. Tránh mua dừa già vì khi sên xong ăn sẽ rất khô, không có vị béo ngọt của dừa. Sau khi chọn được dừa bánh tẻ, các bạn gọt bỏ vỏ rám, nạo sợi dài rồi mang dừa đi rửa 2-3 lần nước ấm để dừa sạch bớt dầu. Để dừa ráo nước, các bạn cho dừa vào 1 âu to, cho toàn bộ số đường vào trộn đều.
  • + Bước 2: Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt ngắn, bớt lại 1 ít cho vào ướp cùng với dừa, phần còn lại cho vào máy xay nhuyễn cũng với nửa bát nước. Xay xong các bạn vắt lấy khoảng 100ml nước cốt lá dứa màu xanh đậm đặc.
  • + Bước 3: Cho 70ml nước lá dứa vào ướp cùng với dừa và đường rồi để dừa ngấm màu xanh và đường trong khoảng 2h. Trong thời gian này thỉnh thoảng các bạn đảo đều để dừa ngấm đường và màu xanh lá dứa đều hơn
  • + Bước 4: Sau 2h, đường tan hết và dừa ngấm màu xanh, các bạn cho dừa vào chảo, đun to lửa cho cạn bớt nước, khi dừa cạn gần hết nước thì các bạn cho nốt 30ml nước lá dứa còn lại vào sao cùng để dừa lên màu xanh non.
  • + Bước 5: Sau đó các bạn hạ lửa thật nhỏ, đảo đều tay để dừa khô đều bám phấn trắng quanh miếng mứt dừa là được. Lúc này trông mứt dừa không xanh lắm do bám phấn đường nhưng khi để nguội mứt dừa sẽ lên màu xanh non rất đẹp mắt.

cách làm mứt dừa lá cẩm, cách làm mứt dừa màu hồng, cách làm mứt dừa củ dền, cách làm mứt dừa màu cốm, cách làm mứt dừa có màu xanh, cách làm mứt dừa màu vàng, cách làm mứt dừa viên, cách làm mứt dừa sữa

Loading...

Kết: Với cách làm mứt dừa lá dứa ở trên, các bạn thấy không quá khó đúng không ạ? Mứt dừa này rất thơm ngon khiến những ai thưởng thức lần đâu là sẽ nhớ mãi đấy. Hãy ghi lại công thức ở trên và thực hiện làm món mứt này vào dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé. Xem thêm món ngon ngày Tết nữa các bạn nhé. Chúc các bạn thành công. Tags: cách làm mứt dừa lá cẩm, cách làm mứt dừa màu hồng, cách làm mứt dừa củ dền, cách làm mứt dừa màu cốm, cách làm mứt dừa có màu xanh, cách làm mứt dừa màu vàng, cách làm mứt dừa viên, cách làm mứt dừa sữaLoading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ