Hướng dẫn cách làm mứt me nguyên quả ăn chơi ngày Tết

| Món ngon

  Hướng dẫn cách làm mứt me nguyên quả đơn giản tại nhà

  Các bạn biết không? Mứt me từ lâu đã là món ngon của nhiều người. Me là nguyên liệu có thể dùng thực hiện rất nhiều món ngon như món cua đồng rang me , hay cút lộn xào me. Với đặc tính chua nhẹ và thanh, me đem đến hương vị hoàn toàn khác biết so với các nguyên liệu khác. Bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu cách chuẩn bị cho món mứt me nhé.

  cách làm mứt me chín, cách làm mứt me ngào đường, cách làm mứt me viên, cách làm mứt me dẻo, cách làm mứt me cay, cách làm mứt me lăn đường, cách làm mứt me khô cay, cách làm mứt me dốtCách làm mứt me nguyên quả rất đơn giản, bạn có thể theo dõi những hướng dẫn sau để có được món mứt thơm ngon nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu: Me xanh chua 2kg, đường 1,5kg, muối 10 thìa(muối hột). Các bước thực hiện như sau:

  Loading...
  • + Bước 1: Me chọn quả xanh, mua về cạo vỏ sơ qua rồi ngâm vào trong nước nóng 80 độ C trong 1 tiếng để quá trình cạo vỏ me dễ hơn. Pha hỗn hợp muối đặc(10 thìa muối + 1 lít nước). Ngâm me sau khi gọt vỏ trong 3 ngày để loại bỏ độ chua trong trái me.
  • + Bước 2: Sau 3 ngày, lúc này me đã hết chua, nhưng me lại bị mặn bởi ngâm trong nước muối hẳn 3 ngày. Vậy chúng ta phải làm như thế nào để loại bỏ độ mặn? Cách giải quyết đó là tiếp tục ngâm me vào trong nước lạnh thêm 1 ngày. Trong khoảng thời gian ngâm nước lạnh đó, bạn nên thay nước ngày 5 lần nhé.
  • + Bước 3: Sau khi ngâm xong, lúc này me đã không bị mặn nữa. Bạn bắt đầu cậy những hạt me ra. Rửa sạch 1 chút rồi để ráo nước. Cho đường vào chảo, thêm chút nước rồi đun sôi. Khi nước đường đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi đảo nhẹ tay, không đảo mạnh vì như vậy me sẽ nát. Khi thấy nước đường sệt lại, keo và dính trên thân me thì bạn tắt bếp.
  • + Bước 4: Tiến hành làm khô me, để làm khô me, bạn có thể cho me ra nắng phơi hoặc sấy ở lò vi sóng. Ban ngày đen sấy, ban đêm ngâm nước đường đã đun sôi ở bước 2. Làm như vậy khoảng 4 ngày là đạt. Như thế mứt sẽ rất đậm đà.
  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận