Hướng dẫn cách nấu cháo ếch bổ dưỡng dành cho mẹ bầu ngon nhất

| Món ngon
    Rate this post

    Hướng dẫn cách nấu cháo ếch bổ dưỡng dành cho mẹ bầu ngon nhất

    Thịt ếch có màu trắng, chứa nhiều protein và dưỡng chất. Trong 100g thịt ếch, có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12,… cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal. Với vị ngọt, tính hàn, thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, giúp tăng cường sức khỏe, an thai, lợi tiểu, trị phù thũng, … để bồi dưỡng sau khi sinh hay lúc mới ốm dậy, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Nhiều mẹ bầu vẫn lo lắng liệu quá trình mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch không? Tất nhiên rồi, thịt ếch đã trở thành vị thuốc dành cho trẻ nhỏ bị rôm sẩy, còi xương, suy dinh dưỡng; phụ nữ sau khi sinh bị phù, sức khỏe kém,… và được nhiều người lựa chọn trong chế biến các món ăn.

    mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch, bà bầu ăn lẩu ếch có sao không Nguyên liệu:

    Loading...
    • + 500g thịt ếch
    • + 100g gạo tẻ
    • + 50g gạo nếp
    • + gừng
    • + một lon nước ngọt (coca hoặc pepsi)
    • + hành tỏi băm
    • + ớt tươi bằm nhỏ
    • + rượu trắng
    • + dầu hào
    • + hành lá
    • + sa tế tôm
    • + tương ớt.

    Xem thêm: Cách nấu cháo ếch ngon cho trẻ trên 6 tháng tuổi ăn dặm

    Cách nấu cháo ếch ngon bổ dưỡng dành cho mẹ bầu mang thai tháng thứ 3

    • + Bước 1: Chế biến gạo: Cho gạo nếp và gạo tẻ vào trộn đều, vo sạch, cho 2 bát nước trắng cùng vài lát gừng và ½ thìa muối vào đun nhừ trong nồi cơm điện. Bí quyết để nấu cháo thơm ngon chính là cho gừng vào đun cùng, vậy nên nếu muốn có một nồi cháo thơm lừng, bạn nhớ chú ý không nên thiếu loại gia vị đặc biệt này nhé! Khi sôi, bạn nhớ vớt hết bọt và không cho thêm nước (nếu không sẽ rất khó nhừ cháo)
    • + Bước 2: Chế biến thịt ếch: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và ớt băm nhuyễn với một chút dầu ăn. Sau đó, cho thịt ếch và xào cùng trên lửa lớn, thêm 5 thìa rượu trắng, 2 thìa tương ớt tạo màu cho ếch rồi bạn đổ nước ngọt vào xâm xấp thịt ếch. Đợi đến khi hỗn hợp trên nóng lên, bạn nêm gia vị gồm: 2 môi dầu hào, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Khi này, bí quyết nấu cháo thơm ngon là bạn phải đun trên lửa lớn, để tất cả các nguyên liệu thấm vào thịt ếch và cô đặc lại đến mức sền sệt là được
    • + Bước 3: Nêm gia vị: Cho thêm ít sa tế tôm để tạo vị cay, thơm và màu sắc đẹp mắt cho thịt ếch, đảo đều và tắt bếp. Với cách nấu cháo ngon bằng nồi cơm điện như trên mình hướng dẫn, các bạn có thể trút tất cả nguyên liệu trong chảo vào nồi cơm điện đang đun cháo rồi đun sôi lại lần nữa. Hoặc có thể múc cháo từ nồi ra bát riêng, rồi mới đổ thịt ếch vào bát cháo. Khi ăn bạn nhớ kèm theo hành lá xắt nhỏ và ăn nóng thì món ăn sẽ ngon hơn.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận