Hướng dẫn nhận biết mật ong nuôi & mật ong rừng chuẩn nhất

| Tin tức

  Hướng dẫn nhận biết mật ong nuôi & mật ong rừng chuẩn nhất!

  Ngày nay, nhu cầu sử dụng mật ong thiên nhiên rất cao nhưng nguồn cung uy tín lại khó tìm. Trong khi đó, nhiều người lợi dụng công dụng tuyệt vời của mật ong thiên nhiên để nhằm lừa đảo trục lợi cho bản thân. Cách phổ biến nhất là dùng mật ong nuôi (hoặc thậm chí mật ong giả) quảng cáo là mật ong thiên thiên bán với giá rẻ. Hôm nay, Dichvuhay.vn viết bài này với mong muốn cả nhà hiểu tổng quan về các loại mật ong hiện có trên thị trường, và mức giá của từng loại để có thể tìm mua được mật ong thiên nhiên như mong muốn.

  • + Mật ong giả: Đây là loại mật ong nhân tạo, được nấu từ các nguyên liệu như nước + đường + hương vị… Loại này hoàn toàn không phải mật ong do không được tạo ra từ bất kỳ loài ong nào. Giá loại này thường được bán từ vài chục đến 1-2 trăm nghìn/lít (tùy “tâm” của người bán)
  • + Mật ong nuôi: Là loại mật ong được thu hoạch từ các tổ ong do con người làm ra (còn gọi là các cầu ong, trong 1 thùng vuông có cạnh khoảng 50cm có đến 5-7 cầu ong – tương đương 5-7 tổ ong – nhưng chỉ cần 1 con ong chúa vì nó sẽ di chuyển liên tục qua các cầu ong này, mà cứ cách 1 mét là có một thùng ong, mật độ dày đặt). Ở đây chúng ta không phân biệt ong nuôi ăn đường hay ong nuôi không ăn đường gì hết, mà cứ tổ ong nào có bàn tay con người nhúng vào làm tổ thì gọi là ong nuôi, còn việc ong có ăn đường hay không chỉ có người nuôi mới biết chứ người mua đâu có biết.
  • + Mật ong rừng: Đây là mật ong thiên nhiên phổ biến nhất hiện nay ngoài thị trường. Giá mật ong rừng từ 650.000-850.000/lít tùy mùa và tùy độ đậm đặc của mật. Cũng là mật ong rừng thiên nhiên, nhưng có tổ hơi loãng hơn, có tổ đặc hơn. Tuy nhiên, mật ong rừng có đậm đặt đến đâu đi nữa mà khi ta nhỏ 1 giọt mật ong vào ly nước mát nó cũng chỉ để lại 1 vệt nâu xuống đáy ly thôi chứ không chìm nguyên giọt mật xuống và nằm đó như mật ong ruồi được.
  • + Mật ong ruồi: Đây là loài ong mà cho ra mật có chất lượng cao nhất, nhưng đáng tiếc nó rất ít và tổ lại quá nhỏ (chỉ khoảng 1-2 bàn tay). Chính vì vậy mà mật ong ruồi ngày nay rất khó tìm. Mỗi tổ vắt được khoảng 1 xị (250ml) mật, mà tìm cả ngày nhiều khi không thấy tổ nào :-). Mật ong ruồi rất đậm đặc, chất lượng rất tốt và thời gian bảo quản được đến 2 năm.
  • + Đọc thêm: Bật mí cách phân biệt mật ong thật giả chính xác nhất hiện nay

  Loading...