Có thể bạn quan tâm:

 1. Danh sách phòng khám nhi quận 9: địa chỉ, lịch khám, cách lấy số...
 2. Các gói khám sức khoẻ định kỳ nhân viên ở TP HCM tháng 12 2022
 3. Hướng dẫn khám sức khoẻ tổng quát tại bệnh viện Đại Học Y TP.HCM năm 2022
 4. Khám sức khoẻ định kỳ bao lâu 1 lần thì được?
 5. Cách khám sức khỏe định kỳ cho cả nhà tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tháng 12 2022
 6. Lịch khám thai cho bà bầu tháng 12 2022 theo tiêu chuẩn Bộ Y tế

+ Khám sức khoẻ định kỳ bao lâu 1 lần thì được?

Phần lớn các loại bệnh, ngay cả một số bệnh ung thư cũng có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện sớm khi còn trong giai đoạn mầm mống. Tuy nhiên, nhiều người dân Việt Nam vẫn mang tâm lý chủ quan, “có bệnh mới chữa” và chưa coi trọng việc khám sức khỏe định kỳ cũng như không biết những lợi ích to lớn mà nó đem lại cho mình và những người thân yêu. Khám sức khoẻ 2 lần/năm chính là biện pháp tối ưu nhất giúp phát hiện kịp thời các vấn đề của cơ thể, để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhằm giảm thiểu tối đa những biến chứng của bệnh đang đe dọa đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên theo như tổ chức Y tế thế giới, khoảng thời gian ấn định 6 tháng/lần, 1 năm/lần trong khám sức khỏe định kỳ còn tùy thuộc vào lứa tuổi, tiền sử cá nhân và gia đình của mỗi người. Tùy theo độ tuổi nhất định mà bạn cần thực hiện các xét nghiệm tầm soát khác nhau vì nó liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tương ứng với lứa tuổi.

Những lưu ý khi khám sức khoẻ tại bệnh viện đh y HN tháng 12 2022

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, do đó việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe thông qua việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm là việc làm cần thiết giúp bạn và những người thân yêu luôn khỏe mạnh, vui sống mỗi ngày. khám sức khỏe tổng quát tphcm, khám tổng quát chuyên sâu, khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền, khám tổng quát ở hòa hảo, khám sức khỏe tổng quát bệnh viện đại học y, khám sức khỏe tổng quát bệnh viện 108, khám nội tổng quát là gì, khám tổng quát bao nhiêu tiền 2022Đặc biệt với mong muốn nâng cao ý thức của người dân trong việc thăm khám sức khỏe định kỳ cá nhân. Tuy nhiên các bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi khám sức khỏe định kỳ cá nhân như sau:

 • + Không ăn sáng, sử dụng các chất có đường, gas hay chất gây nghiện như cà phê, trà… để đảm bảo kết quả xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu được chính xác.
 • + Nếu siêu âm bụng tổng quát, bệnh nhân cần uống nhiều nước, nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong.
 • + Cần nhịn ăn từ 6-8 tiếng nếu nội soi dạ dày để bác sĩ quan sát và chẩn đoán tốt hơn.
 • + Trong kỳ kinh nguyệt bác sĩ sẽ không tiến hành thăm khám phụ khoa
 • + Phụ nữ có gia đình không nên quan hệ tình dục trước ngày khám phụ khoa.
 • + Không chụp X-quang đối với phụ nữ mang thai.
 • + Bệnh nhân cần tiểu hết cho bàng quang rỗng nếu thực hiện siêu âm phụ khoa bằng đầu dò, để bác sĩ dễ quan sát tử cung và phần phụ.
 • + Vệ sinh tai, mũi, họng, vùng kín sạch sẽ để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.
 • + Tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi, bệnh sử cũng như nhu cầu của từng cá nhân để chọn chương trình khám phù hợp.