Bí quyết làm bánh bông lan bơ ruốc siêu hấp dẫn đãi cả nhà

| Món ngon

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ ruốc

    Để bộ sưu tập bánh bông lan thêm phần đặc biệt, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách làm bánh bông lan bơ ruốc siêu ngon. Để làm món bánh này không những không khó mà hương vị còn mê mẩn vô cùng. Bạn không tin ư? Chỉ cần 2 phút tìm hiểu và lăn chuột tới cuối bài thôi, bạn sẽ thấy ngay điều thú vị này đấy. Đầu tiên là chuẩn bị các nguyên liệu:

    • + Nguyên liệu phần nhân bánh: 4 quả trứng gà, 40 gam bột mì, 40 gam bột bắp, 15 gam dầu ăn, 15 gam bơ, 15 ml sữa tươi, 80 gam đường, 1/2 thìa cafe bột nổi và 1 xíu bột
    • + Nguyên liệu phần sốt phô mai: 6 miếng phô mai con bò cười, 120 ml sữa tươi, 2 muỗng canh dầu ăn, đường, muối, 300 gam ruốc
    • + Bước 1: Đầu tiên là bạn tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào dầu ăn, bơ, bột bắp, bột mì, sữa tươi và bột nổi. Đánh đều hỗn hợp cho khỏi vón cục.
    • + Bước 2: Bật máy đánh trứng tốc độ thấp để đánh lòng trắng trứng đến khi thấy bột nổi lên thì thêm 1/2 thìa cafe cream of tartar. Tiếp đến, tăng dần tốc độ đến khi nổi bột mịn, bạn từ từ cho đường, đánh đến khi kem trắng mịn cứng thì ngưng.
    • + Bước 3: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào lòng đỏ trứng, dùng muôi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ . Thực hiện lần lượt đến hết phần lòng trắng trứng và thu được khối hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
    • + Bước 4: Bật lò nướng trước chừng 5 phút. Lấy khuôn bánh ra lót sẵn giấy nến, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Cho khuôn bánh vào tron lò nướng, nướng 20 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
    • + Bước 5: Trong thời gian chờ bánh chín, chúng ta sẽ tiến hành làm sốt phô mai bạn nhé. Cho dầu ăn và phô mai vào nồi, đun đến khi phô mai tan chảy ra thì thêm 120 ml sữa tươi, quấy liên tục để sữa và phô mai quyện vào với nhay. Sau đó bạn thêm vào đường và chút muối (gia giảm gia vị tùy theo sở thích). Tắt bếp.
    • + Bước 6: Quay trở lại với bánh bông lan, lúc này bánh đã chín, bạn lấy bánh ra rồi rưới sốt phô mai (bước 5) lên trên, rải ruốc rồi cuộn lại. Bạn có thể dùng ngay hoặc để bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút trước khi thưởng thức đều được nhé.

    cách làm bánh mì mặn chà bông, cách làm bánh ruốc gà sốt bơ, sốt bánh mì ruốc, cách làm sốt bơ bánh mì, cách làm bánh mì cuộn chà bông, cách làm bánh bông lan sốt ruốc, bánh mì ruốc kinh đô, bánh mì kẹp ruốccách làm bánh mì mặn chà bông, cách làm bánh ruốc gà sốt bơ, sốt bánh mì ruốc, cách làm sốt bơ bánh mì, cách làm bánh mì cuộn chà bông, cách làm bánh bông lan sốt ruốc, bánh mì ruốc kinh đô, bánh mì kẹp ruốccách làm bánh mì mặn chà bông, cách làm bánh ruốc gà sốt bơ, sốt bánh mì ruốc, cách làm sốt bơ bánh mì, cách làm bánh mì cuộn chà bông, cách làm bánh bông lan sốt ruốc, bánh mì ruốc kinh đô, bánh mì kẹp ruốccách làm bánh mì mặn chà bông, cách làm bánh ruốc gà sốt bơ, sốt bánh mì ruốc, cách làm sốt bơ bánh mì, cách làm bánh mì cuộn chà bông, cách làm bánh bông lan sốt ruốc, bánh mì ruốc kinh đô, bánh mì kẹp ruốccách làm bánh mì mặn chà bông, cách làm bánh ruốc gà sốt bơ, sốt bánh mì ruốc, cách làm sốt bơ bánh mì, cách làm bánh mì cuộn chà bông, cách làm bánh bông lan sốt ruốc, bánh mì ruốc kinh đô, bánh mì kẹp ruốc

    Loading...

    Loading...