Làm bánh bông lan trà xanh bằng lò vi sóng cực đơn giản ai cũng có thể làm được

| Món ngon

  Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh bằng lò vi sóng

  Với những tín đồ yêu thích vị ngon của trà xanh và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn công thức các loại bánh có góp mặt của nguyên liệu này, thì đây là một món quà nhỏ mà chúng tôi dành cho bạn đó. Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng lò vi sóng dưới đây sẽ giúp bạn chỉ 1 một thời gian ngắn có món bánh hấp dẫn để thưởng thức đó.

  Loading...

  làm bánh gato bằng lò vi sóng sharp, cách làm bánh bông lan, làm bánh bằng lò vi sóng có chức năng nướng, cách làm bánh bông lan bằng lò nướng, làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, làm bánh mì bằng lò vi sóng

  Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 100 gam bột mì, 50 gam bột bắp, 2 muỗng cafe bột trà xanh, 3 quả trứng gà, 1 muỗng cafe bột nở, 80 gam đường bột, 50 gam bơ lạt mềm, 50 ml dầu thực vật, 1 muỗng cafe muối nhỏ, 1 muỗng cafe vali dạng lỏng.

  Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng lo vi sóng

  Để làm bánh bông lan trà xanh bằng lò vi sóng, ta cần thực hiện theo các bước sau:

  • + Bước 1: Trứng gà bạn đem tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Cho vào tô lòng đỏ trứng 1/2 lượng đường và vani, dùng phới đánh tan đều.
  • + Bước 2: Cho bơ và dầu ăn vào một tô khác, đem chưng cách thủy. Trong quá trình chưng bạn nhớ dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp tan hết.
  • + Bước 3: Rây bột mì, bột bắp vào hỗn hợp bơ, quậy đều lên rồi cho trà xanh, hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, quậy lại 1 lần nữa để thu được hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn.
  • + Bước 4: Sang với lòng trắng trứng, bạn bật máy đánh trứng tốc độ thấp để đánh bông lên. Kế tiếp sẽ thêm muối và đánh đến khi thấy bọt mịn như xà phòng, lòng trắng bông cứng tạo thành hình chóp là được.
  • + Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Dùng muỗng lớn làm động tác vét bột, khuấy 1 chiều thật nhẹ tay để tránh làm vỡ các bọt khí. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • + Bước 6: Trong thời gian chờ bột nghỉ, bạn phết dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn làm bánh. Sau đó, cho hỗn hợp làm bánh vào khuôn, dàn đều rồi đặt bánh vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng, nướng ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 30 phút. Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm, nếu thấy tăm không còn dính bột là bánh đã được rồi nhé. Còn nếu tăm ướt, tùy vào độ ướt của bột mà bạn sẽ tăng thêm độ nướng bánh cần thiết. Cuối cùng khi bánh chín, bạn chỉ cần cho bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức thôi. Đơn giản nhưng khi ấy chúng ta sẽ có món bánh ngon như này đây. Một gam sắc xanh thật tuyệt đúng không bạn.

  Loading...