Các bạn đã biết làm bánh bông lan vị cà phê ngon tuyệt cú mèo này chưa?

| Món ngon

    Nguyên liệu làm bánh bông lan vị cà phê

    Nếu yêu thích vị thơm ngon của cà phê và mong muốn chúng xuất hiện nhiều hơn ở các món bánh yêu thích, bạn có thể làm bánh bông lan vị cà phê nhé. Với hương vị hấp dẫn cùng gam sắc mê mẩn, ngay từ ánh nhìn đầu tiên thôi, bạn sẽ thích mê món bánh này đó.

    Loading...
    • + Nguyên liệu làm phần bánh: 90 ml nước nóng, 25 gam bột ca cao, 75 ml dầu ngô, 90 gam bột mì, 3 gam bột nổi, 90 gam lòng đỏ trứng, 170 gam lòng trắng trứng, 90 gam đường.
    • + Nguyên liệu làm phần kem: 50 gam đường, 130 gam whipping cream, 16 gam bột cà phê uống liền, 40 gam chocolate trắng, 2 lá gelatine

    Cách làm bánh bông lan vị cà phê

    • + Bước 1: Đầu tiên là cho nước nóng cùng ca cao ra tô, khuấy đều rồi thêm dầu ngô, khuấy lại lượt nữa.
    • + Bước 2: Rây bột mì và bột nổi và tô ca cao, đánh đều hỗn hợp. Kế tiếp, thê vào lòng đỏ trứng, dùng phới đánh đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn vào nhau.
    • + Bước 3: Sang đến lòng trắng trứng bạn đem đánh bông lên với đường. Chia phần lòng trắng trứng này làm 2, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng muôi trộn thật đều.
    • + Bước 4: Lót giấy nến vào khay nướng bánh, đổ hỗn hợp làm bánh vào khuôn rồi dàn đều. Đặt khuôn bánh vào trong lò nướng, nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 20 phút.
    • + Bước 5: Trong thời gian chờ bánh chín, lúc này chúng ta sẽ làm nhân bánh.
      Lá gelatine bạn đem ngâm nước lạnh cho mềm. Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho đường vào đun, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết. Thêm 130 gam whipping cream vào phần đường vừa đun, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp. Nhân lúc khi hỗn hợp này còn nóng, bạn cho cà phê, chocolate trắng, lá gelatine vào khuấy tan.
    • + Bước 6: Cho phần lòng trắng trứng còn lại vào khuấy đều cùng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào trong tủ lạnh, giữ lạnh một lúc.
    • + Bước 7: Quay trở lại với phần bánh bông lan, lúc này bánh đã chín. Bạn trải 1 lớp giấy nến ra mặt phẳng, tiếp đến đặt bánh bông lan lên trên, phết phần kem (bước 6) trải đều trên khắp mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Đặt bánh vào trong tủ lạnh 1-2h rồi lấy ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    cách làm bánh bông lan socola, cách làm bánh bông lan nho khô, cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện


    Loading...