2 công thức làm bánh donut trà xanh cực ngon như ngoài tiệm

| Món ngon

    Bánh donut trà xanh cực ngon như ngoài tiệm

    Để tạo nên món bánh donut trà xanh thơm ngon thì sự kết hợp giữ các nguyên liệu phải thật tinh tế và khéo léo sao cho tất cả nguyên liệu phải hoà quyện vào nhau, giúp bánh tăng thêm phần hương vị khá hấp dẫn và tạo khẩu vị mới lạ cho các bạn khi dùng món bánh này. Với cách làm bánh donut cũng khá đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn phải thật khéo léo trong các khâu thực hiện thì bạn sẽ thành công ngay thôi. cách làm bánh donut đơn giản, cách làm bánh donut bằng lò nướng, cách làm bánh donut nướng savoury day, cách làm bánh donut savoury day, cách làm bánh donut socola, bánh donut hộp, bánh doughnut, cách làm bánh donut feedy Để giúp các bạn chế biến món bánh donut này ngon hơn, chúng tôi sẽ mách nhỏ các bạn một vài bí quyết về cách làm bánh donut trà xanh sao cho thơm ngon và hấp dẫn bội phần. Cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé.

    Loading...

    Nguyên Liệu làm bánh donut trà xanh

    • + 165g bột mì
    • + 300g đường
    • + 1/2 thìa cafe bột nở
    • + 1/4 thìa cafe muối
    • + 1,5 thìa cafe bột trà xanh
    • + 160ml dầu dừa
    • + 120ml sữa
    • + 1 trứng gà
    • + 1/2 thìa cafe giấm
    • + 1/2 thìa cafe vani

    Cách làm bánh donut trà xanh

    • + Bước 1:  Trước tiên bạn cho 165g bột mì + 100g đường + 1/2 thìa cafe bột nở + 1/4 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe bột trà xanh vào một bát lớn. Sau đó dùng dụng cụ trộn đều phần bột này lên và để sang một bên để các bạn chuẩn bị phần nước pha bột.
    • + Bước 2:  Nước pha bột: Bạn cho 160ml nước dầu dừa vào một tô nhỏ sau đó cho thêm 120ml sữa tươi + 1 trứng gà + 1/2 thìa cafe giấm trắng + 1/2 thìa cafe vani. Khi ấy bạn dùng dụng cụ đánh đều phần nước pha này lên, khi tất cả đã đều thì bạn cho phần nước  này vào trong bột mà bạn dã chuẩn bị trước đó/
    • + Bước 3: Khi hỗn hợp này đã được trộn đều thì hãy cho vào túi bóp kem và cắt một lỗ nhỏ trên đầu túi bóp và bóp hỗn hợp này vào trong khuôn nướng bánh donut. Thực hiện xong bước này thì bạn cho khuôn nướng bánh vào trong lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 – 12 phút sau đó lấy bánh ra ngoài và làm nguội bánh.
    • + Bước 4:  Bạn làm phần kem phủ bên ngoài mặt bánh. Trước tiên bạn cho 200 đường bột vào tô nhỏ cùng với 1/2 thìa cafe bột trà xanh + 2-3 muỗng canh nước ấm. Sau đó trộn đều hỗn hợp này lên đến khi nào chúng hoà quyện vào nhau và có dạng sền sệt thì ok rồi đấy.
    • + Bước 5:  Cuối cùng bạn lấy từng chiếc bánh donut đã nướng chín cho vào tô kem trà xanh này. Nếu bạn thích thì phủ cả cái bánh donut còn không thì cho bánh phủ lớp kem này một bên của mặt bánh thôi.

    Bánh donut trà xanh socola

    cách làm bánh donut đơn giản, cách làm bánh donut bằng lò nướng, cách làm bánh donut nướng savoury day, cách làm bánh donut savoury day, cách làm bánh donut socola, bánh donut hộp, bánh doughnut, cách làm bánh donut feedyNguyên liệu làm bánh donut trà xanh socola

    • + 95g Bột mỳ đa dụng
    • + 25g Đường
    • + 6g Bột trà xanh matcha
    • + 1 Qủa trứng gà
    • + 80ml Sữa
    • + 35g Bơ
    • + 15ml Mật ong
    • + 100g Socola đen
    • + Cốm màu
    • + Một ít bột nở
    • + Một nhúm muối nhỏ

    Cách làm bánh donut trà xanh socola

    • + Bước 1: Trước khi làm bánh donut trà xanh, bạn hãy làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C nhé! Sau đó bạn phết lên khuôn bánh một ít dầu ăn hoặc một lớp bơ để chống dính.
    • + Bước 2: Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm bột mỳ, đường, bột nở, muối và bột trà xanh vào một cái bát lớn rồi trộn cho hỗn hợp đều lên.
    • + Bước 3: Bạn cho tiếp bơ đã làm tan chảy, trứng đã đánh mịn, sữa và mật ong vào hỗn hợp trên và dùng phới đánh đều.
    • + Bước 4: Để dễ dàng cho bột vào khuôn bạn hãy cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, bạn cho hỗn hợp vào khoảng 3/4 khuôn là được. Sau đó bạn đặt khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 8-10 phút, cho đến khi bánh chín vàng, khi nướng bánh xong bạn lấy bánh ra và để nguội.
    • + Bước 5: Socola bạn cho vào nồi hấp cách thủy cho tan chảy hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng quay nhanh.
    • + Bước 6:Bây giờ bạn nhúng mặt trên của bánh vào socola, rắc thêm cốm màu lên trên nữa. Vậy là bạn đã có những chiếc bánh donut trà xanh thơm ngon rồi đấy!

    Loading...