5 phút để làm bánh flan đậu nành bằng lò nướng cực ngon

| Món ngon

    Ngày hè nóng bức, làm bánh flan đậu nành thơm ngon để giải nhiệt cho cả nhà thì thật là quá tuyệt. Hãy cùng chúng tôi làm món bánh flan thơm ngon này bằng chiếc lò nướng điện nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu để làm bánh flan đậu nành tại nhà

    • + 250ml sữa đậu nành
    • + 6 quả trứng gà
    • + 100g đường
    • + 500ml nước sôi

    nướng bánh flan ở nhiệt độ bao nhiêu, nướng bánh flan bằng lò vi sóng, cách làm bánh flan nướng bằng nồi cơm điện, làm bánh từ sữa đậu nành, bánh flan sữa đậu nành, làm bánh flan bằng lò nướng thủy tinh, làm caramen bằng sữa đậu nành, làm bánh flan nướng thơm ngon

    Cách làm bánh flan đậu nành bằng lò nướng cực dễ

    • + Bước 1. Trước tiên, các bạn đập trứng gà và chỉ lấy lòng đỏ cho vào một cái tô, sau đó cho sữa đậu nành vào chung và đánh thật nhuyễn.
    • + Bước 2. Lấy một cái nồi nhỏ, cho vào đó một chút đường và một chút nước, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để đường tan hết không bị vón cục, khi thấy nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, sau đó đổ đường ra khuôn bánh flan.
    • + Bước 3. Tiếp đến đổ hỗn hợp trứng sữa ở trên vào các khuôn bánh flan đã có sẵn đường caramen. Các bạn đổ khoảng 2/3 khuôn để chừa cho bánh nở ra nữa nhé.
    • + Bước 4. Tiếp theo chúng ta lấy khay nướng và đổ nước vào đầy nửa khay rồi xếp khuôn bánh vào khay. Bật lò nướng ở 130 độ, nướng bánh khoảng 40 phút là bánh đã chín, lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được.

    Mẹo nướng bánh bằng lò nướng điện

    • + Làm nóng lò nướng lâu hơn: Lò nướng điện làm nóng từ từ chứ không bật nóng tức thì như lò nướng dùng gas, do đó bạn nên làm nóng lò lâu hơn một chút. Một chiếc nhiệt kế chuyên dụng cho lò nướng sẽ giúp bạn xác định dễ dàng khi lò nướng đã đủ nóng.
    • + Dùng giấy bạc để tránh bánh khét: Khi nướng bánh bằng lò nướng điện, bề mặt bánh dễ bị chín vàng quá và hơi khét. Nếu bạn thấy bề mặt bánh hơi cháy vàng trong khi bánh còn chưa chín thì có thể trải một lớp giấy bạc lên mặt bánh, hoặc bọc sơ giấy bạc quanh khuôn nướng ở phần rìa bánh.

    Đọc thêm:

    Với vào bước đơn giản là chúng ta đã có bánh flan đậu nành thơm mát cho ngày hè rồi. Các bạn cho thêm vào chút đá đập nhỏ sẽ rất ngon đấy, chúc các bạn ngon miệng.


    Loading...