publish 22/08/2018 03:46

Bí quyết làm món mứt dừa cà phê thơm ngon lạ miệng

Bí quyết làm món mứt dừa cà phê thơm ngon lạ miệng: Chỉ cần chuẩn bị 1kg cùi dừa, 400gram đường trắng, 100gram sữa đặc có đường, 30gram cà phê hoà tan, 2 ống vani là chúng ta đã có đủ nguyên liệu để tiến hành làm món mứt dừa vị cà phê thơm lừng này rồi. Để nắm rõ các bước làm hơn thì xin mời các bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Cách làm mứt dừa ngày Tết:  Món mứt dừa cà phê

cách làm mứt dừa nhiều màu, cách làm mứt dừa vị socola, cách làm mứt dừa vị cam, cách làm mứt dừa nhiều vị, cách làm mứt dừa vị trà xanh, cách làm mứt dừa vị hoa quả, cách làm mứt dừa màu xanh, cách làm mứt dừa viên cà phêĐể làm phong phú hơn cho món mứt dừa ngày Tết, các bạn phải thêm cách làm món mứt dừa cà phê này nữa nhé, món mứt này rất hấp dẫn vì có vị cà phê quyện với mùi dừa thơm ngon làm cho người thưởng thức muốn ăn cho đến hết thì thôi. Và Để thực hiện làm món mứt ngon này, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau.

  • + Nguyên liệu: 1kg cùi dừa, 400gram đường trắng, 100gram sữa đặc có đường, 30gram cà phê hoà tan, 2 ống vani.
  • + Dụng cụ: Bát lớn, bát nhỏ, dao, đĩa, thớt, đũa, thìa, chảo lòng rộng
  • + Bước 1: Dừa thì có nhiều loại như dừa non thì cơm mỏng và mềm do đó được dùng để giải khát vì nước của nó cũng rát ngọt mát. Với dừa già thì có lớp vỏ ngoài cứng và màu nâu sậm, cơm dừa dày và cứng được mọi người thường dùng làm nước cốt dừa hoặc dầu dừa. Quả dừa bánh tẻ thì nhìn gần giống dừa già không non cũng không quá già và màu vỏ có màu sáng hơn. Loại dừa này chính là thứ ta cần để làm mứt.
  • + Bước 2: Dừa sau khi mua vể bạn chặt bỏ lớp vỏ cứng và dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài. Sau đó bổ đôi quả dừa và dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. Dừa sau khi nạo xong bạn đem rửa qua nước lã khoảng 3 – 4 lần để làm sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dừa nạo càng bớt dầu thì sau khi thành phẩm mứt sẽ trắng hơn nhiều.
  • + Bước 3: Rửa sạch dừa và để ráo nước rồi thêm đường và cà phê hoà tan vào trộn đềuvà ướp từ 10 đến 12 tiếng cho đến khi đường tan hết. Bạn nên ướp theo công thức này 1kg cùi dừa/ 400gram đường/ 100 và 30gram cà phê hoà tan là ngon nhất. Ướp đến khi thấy sợi dừa trong lại và đường đã tan hết là được.
  • + Bước 4: Với 1 kg cùi dừa thì bạn chia thành 2 đến 3 mẻ tùy thuộc vào việc bạn dùng chảo to hay nhỏ. Nên chọn một chiếc chảo lớn có đáy dày để sên dừa là tốt nhất. Tiếp theo bạn cho cả phần cùi dừa và nước đường đã ướp vào chảo sau đó đun lửa to tới khi dừa bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ xuống. Thi thoảng dùng đũa đảo dừa một lần để không bị cháy và dừa được chính đều. Không lên đảo nhiều quá sẽ làm dừa bị gãy nát.
  • + Bước 5: Đun đến khi nước đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì bạn để lửa tới mức thấp nhất và đun liu riu thôi nhé, lúc này phải đảo đều tay và liên tục. Khi đường kết tinh bám đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì bạn cho vani bột vào rồi xóc đều và tắt bếp. Đổ dừa đã chế biến xong ra một chiếc mâm để dừa nguội dần và được khô ráo hơn sau đó bạn cho vào lọ để bảo quản. Mứt dừa cafe có màu nâu đẹp mắt và có vị bùi bùi của dừa, thơm của sữa và vani.

Kết: Chỉ với 5 bước thôi là chúng ta đã có được cho mình món mứt thơm ngon này để đãi cả nhà và các vị khách quý rồi đấy nhé. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách làm mứt me ngon để đĩa bánh kẹo nhà bạn được đầy đủ hơn trong ngày tết nhé. Chúc các bạn thành công. Tags: cách làm mứt dừa nhiều màu, cách làm mứt dừa vị socola, cách làm mứt dừa vị cam, cách làm mứt dừa nhiều vị, cách làm mứt dừa vị trà xanh, cách làm mứt dừa vị hoa quả, cách làm mứt dừa màu xanh, cách làm mứt dừa viên cà phê



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ