Bí quyết làm món thạch găng bằng máy xay sinh tố nhanh gọn dễ làm

| Món ngon
    Rate this post

    Bí quyết làm món thạch găng bằng máy xay sinh tố nhanh gọn và ai cũng có thể làm được khi đã có trong tay đầy đủ nguyên liệu. Cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Cách làm thạch găng ngon mát bằng máy xay sinh tố cực dễ

    • + Nguyên liệu: Lá thạch găng rừng phơi khô 100g, Nước vôi trong 200ml, Nước sôi nguội 4 lít, Đường 100g, Một chiếc nồi, 1 túi vải để lọc thạch, máy xay sinh tố.
    • + Bước 1: Lá thạch găng khô bạn đem nhặt sạch vì lá găng rừng khô rất hay lẫn với gai. Hơn nữa nếu không cẩn thận bạn sẽ bị nhầm với lá sương sâm. Bạn rửa sạch lá găng rồi tráng qua nước lọc và để ráo.
    • + Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi xâm xấp rồi cho lá găng vào túi vải túm chặt lại, cho vào nồi và dùng tay vò lá găng cho mau nát. Bạn nắm các lá găng chà xát mạnh vào nhau trong khoảng 7 phút rồi đổ nốt số nước còn lại vào.
    • + Bước 3: Tiếp tục vò để trôi hết chất thạch trong lá vào nước. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 – 15 phút là được. Khâu vò này rất quan trọng, vì thế bạn cần phải vò thật kỹ lá găng, nếu không thì thạch sẽ không đông được. Đây cũng chính là một bí quyết để cách làm thạch găng đông mà không phải ai cũng biết đâu nhé.
    • + Bước 4: Bạn vắt kiệt bã lá găng cho ra hết nước. Lọc qua rây hoặc rá để nước lọt xuống nồi. Lúc này sẽ có rất nhiều bọt nổi tuy nhiên chỉ một lúc là hết. Việc vò lá găng bằng tay bạn sẽ có được món thạch găng ngon hơn khi bạn xay bằng máy đó. Nếu muốn thạch găng đông đặc hơn thì bạn có thể tăng số lượng lá găng là được. Tuy nhiên, bạn phải vò nhanh hơn, rút ngắn thời gian nếu không thạch găng sẽ bị đông trước khi cho vào lọc.
    • + Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm thạch găng mát lạnh, bạn cho 150 ml nước vôi trong vào nồi nước cốt lá thạch găng. Bạn dùng đũa khuấy nhanh và đều tay rồi để khoảng 1 tiếng cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Sau khi thạch đông, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản là được.
    • + Bước 6: Món thạch găng có ngon hay không cũng một phần là nhờ nước đường đó. Đầu tiên, bạn cho đường vào xoong, đun cho chảy sang màu vàng thì cho 200ml nước vào đun sôi. Tiếp đó cho thêm một vài lát gừng thái lát và cánh hoa nhài cho nước đường thêm thơm nhé! Nêm nếm thêm đường cho vừa vị ngọt là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm thạch găng đơn giản tại nhà rồi.

    làm thạch găng không cần nước vôi, hình ảnh cây găng làm thạch, xem cách làm thạch găng, cây lá găng làm thạch, cây thạch găng, cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố, mua lá thạch găng ở hà nội, ăn thạch găng có tốt khôngTóm tắt công thức làm thạch găng bằng lá găng khô

    • + Bước 1: Rửa sạch lá găng, vớt ra rổ
    • + Bước 2: Ngâm lá găng khoảng 20 phút
    • + Bước 3: Sau khi ngâm xong vớt ra bát nước sạch (tỷ lệ 100g lá với 4 lít nước). Vò thật kỹ khoảng 20 – 30 phút. Sau đó lọc lấy nước cho vào ngăn mát tủ lạnh, bỏ phần bã lá. Cuối cùng đợi thạch đông và măm măm cùng nước đậu, tào phớ, thạch đen.

    Chú ý: Làm bằng nước đun sôi để nguội, ko được làm bằng nước đóng sẵn trong bình, chai.

    Lá găng là gì? Cách làm bột lá găng như thế nào?

    Lá găng được người dân trong vùng đi lên rừng hái về phơi khô và nghiền thành dạng bột, mục đích dễ chế biến. Sau đó sử dụng nước đun sôi để nguội để chế biến thành món thạch găng.

    Quá trình sơ chế của hoàn toàn thủ công, chỉ cần một miếng vải hoặc túi lọc, vò xong và chắt lấy nước là bạn đã có món ăn rất đặc biệt này.

    Do vậy mà sử dụng bột găng, lá găng hòan tòan tự nhiên, tuyệt đối không có chất bảo quản, hoặc pha trộn lẫn linh tinh, như vậy sẽ không đông thành thạch được.

    Yêu cầu thưởng thức món thạch găng

    • + Khi thưởng thức món thạch găng bạn nhớ dùng muôi nông và mỏng hớt thạch găng thành những miếng to và dài nhé. Sau đó, cho chúng ra cốc và chắt nước đường lên trên rồi thưởng thức.
    • + Thạch găng có màu xanh rêu đẹp mắt, mềm mịn, trơn tuột khi lần đầu tiên chạm lưỡi vào.
    Loading...