Lật đổ Yamaha Sirius xe Honda Wave Alpha trở thành mẫu xe số bán chạy nhất 2020

| Xe máy

  Lật đổ Yamaha Sirius xe Honda Wave Alpha trở thành mẫu xe số bán chạy nhất 2020: Một báo cáo mới của Honda cho biết, trong tháng 5/2018 mẫu xe số bán chạy nhất tiếp tục là Wave Alpha với số xe bán ra là 34.713 chiếc, chiếm tới 18% tổng lượng xe máy Honda bán ra cùng tháng. Nếu tính gộp hai tháng 4 và 5/2018 thì doanh số Wave Alpha đạt tới 72.876 xe, tăng đến 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Lật đổ Yamaha Sirius xe Honda Wave Alpha trở thành mẫu xe số bán chạy nhất 2020

  Trong mặt trận xe ga Honda Vision đã giành ngôi vương, giờ đây ở phân khúc xe số Wave Alpha của Honda cũng đang lấn lướt mạnh xe số của Yamaha. Honda, một cái tên quá quen và nổi tiếng trong thị trường xe máy Việt Nam, luôn luôn là đối thủ đáng gờm nhất của người đồng hương Yamaha.

  Loading...

  Lật đổ Yamaha Sirius xe Honda Wave Alpha trở thành mẫu xe số bán chạy nhất 2020

  Nếu trước đây không lâu Honda Vision, một mẫu xe tay ga bình dân, của Honda đã vươn lên vị trí xe máy bán chạy nhất thị trường Việt Nam, soán ngôi Yamaha Sirius. Thì giờ đây dòng xe số bình dân Honda Wave Alpha lại có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, lần lướt mạnh các xe số cùng phân khúc của Yamaha.

  Một báo cáo mới của Honda cho biết, trong tháng 5/2018 mẫu xe số bán chạy nhất tiếp tục là Wave Alpha với số xe bán ra là 34.713 chiếc, chiếm tới 18% tổng lượng xe máy Honda bán ra cùng tháng. Nếu tính gộp hai tháng 4 và 5/2018 thì doanh số Wave Alpha đạt tới 72.876 xe, tăng đến 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Lật đổ Yamaha Sirius xe Honda Wave Alpha trở thành mẫu xe số bán chạy nhất 2020 2

  Điều đó cho thấy, Honda Wave Alpha đang có những tăng trưởng đáng kể, phá băng thời gian đầu ế ẩm do người tiêu dùng chưa quen với Honda Wave Alpha bản 110cc. Với đà phá triển như vậy, ở phân khúc xe bình dân, Honda đã sở hữu cả hai “chiến binh” chủ lực là Honda Vision và Honda Wave Alpha. Viễn cảnh đó không khỏi đưa Yamaha đến tình trạng có thể thất thủ kép trên cả mặt trận xe tay ga và xe số.

  Tất nhiên, mọi thứ vẫn còn ở phía trước, bởi Yamaha không phải không có những lợi thế riêng. Hơn nữa rất có thể Yamaha sẽ tăng cường thêm sức mạnh cạnh tranh. Cuộc giằng co mãnh liệt ở thị trường xe máy Việt Nam, ít nhất là phân khúc xe máy bình dân, thì vẫn là sàn đấu chính của Honda và Yamaha trong tương lai gần.

  Honda Wave Alpha hiện đang là đối thủ của mẫu xe máy Yamaha Sirius, hai đối thủ hiện đang cùng mức giá khoảng 20 triệu trên thị trường, tuy nhiên trong khi Sirius bán đúng giá thế nào thì Wave alpha lại thuộc kiểu ” tùy cơ ứng biến”. Giá xe Wave alpha có thể thay đổi liên tục, hiện tại đại lý sau thời gian bán đúng giá ra tết thì thời điểm vào hè các đại lý Honda lại có xu hướng tăng giá lên 200- 500/xe do nhu cầu mua sắm đang có dần tăng trở lại so của người dùng

  Tags: Wave Alpha  2020, giá xe Wave Alpha  mới nhất, giá Wave Alpha, giá đại lý Wave Alpha, giá xe Wave Alpha, giá xe Honda


  Loading...