Lỡ ăn rau ngót khi mang thai liệu có bị sảy thai không?

| Làm mẹ | Mang thai

    Lỡ ăn rau ngót khi mang thai liệu có bị sảy thai không? mình thì thấy mọi người khuyên ko nên ăn rau ngót trong 3 tháng đầu vì dễ sảy thai( người ta giã rau ngót sống uống để phá thai ma), theo mình thì ko nên ăn nhiều bạn ah, mình ko ăn rau ngót tận đến lúc đẻ thằng cu nhà mình cơ

    Loading...

    Có bầu ăn rau ngót có làm sảy thai

    bầu mấy tháng được ăn rau ngót, ăn rau ngót có làm sảy thai, lỡ ăn rau ngót khi mang thai, bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót, ăn rau ngót tháng cuối thai kỳ, bầu 5 tháng ăn rau ngót có sao không, bầu tháng thứ 9 ăn rau ngót, ăn rau ngót có ảnh hưởng tới thai nhi không 2

    Với những công dụng ở trên và dân gian còn lưu truyền bài thuốc phá thai bằng cách uống nước rau ngót lúc đói khiến nhiều mẹ hoang mang, không biết có nên ăn rau ngót khi mang thai không? Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu trong Đông y, thực ra, nếu các mẹ nấu chín nhừ rau ngót thì vẫn có thể ăn rau ngót 1 lần/tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong thai kỳ, tuyệt đối không ăn rau ngót sống hoặc uống nước rau ngót tươi vì nó có thể gây ra một số phản ứng phụ sau:

    • + Gây nghẽn phổi, khó thở và ăn uống kém nếu mỗi ngày uống 1 ly rau ngót tươi.
    • + Gây đau nhức cơ thể, cao huyết áp, đau đầu, mất ngủ hoặc gây thiếu máu ở não
    • + Đặc biệt, mẹ bầu sử dụng rau ngót tươi sẽ gây co thắt tử cung, nguy cơ dẫn tới sẩy thai (kể cả là các mẹ đang ở thai kỳ nào đi nữa).

    Như vậy, mẹ chỉ có nguy cơ sẩy thai cao trong trường hợp nếu sử dụng rau ngót tươi thôi nhé, vì trong rau ngót tươi có chứa một chất có cấu trúc khá giống với papaverin – có công dụng gây sẩy thai nếu người mang thai dùng trên 30gr lá tươi để uống hoặc ăn sống.

    Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho thai kỳ của mình, ngoài việc nhấu chín nhừ rau ngót thì những mẹ có tiền sử sẩy thai liên tiếp, sinh non thì nên hạn chế ăn canh rau ngót và tuyệt đối không sử dụng rau ngót tươi để giải nhiệt, giảm cân nhé. Xem thêm bài: Bà bầu có nên ăn dứa

    Lỡ ăn rau ngót khi mang thai liệu có bị sảy thai không?

    bầu mấy tháng được ăn rau ngót, ăn rau ngót có làm sảy thai, lỡ ăn rau ngót khi mang thai, bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót, ăn rau ngót tháng cuối thai kỳ, bầu 5 tháng ăn rau ngót có sao không, bầu tháng thứ 9 ăn rau ngót, ăn rau ngót có ảnh hưởng tới thai nhi không 4

    Hỏi: Em chào các chị. Em đi làm xuốt ngày ăn cơm hộp với cả rau ngót nấu. Em thích món đấy vì nó mát. Nhưng thấy bảo các bà đẻ ăn rau ngót để cho ra cái gì ấy. Thế còn bà chửa thì ăn rau ngót nấu chín được khôgn các chị.Các chị cho em lời khuyên nhé. em cảm ơn

    Bạn đọc 1: mình thì thấy mọi người khuyên ko nên ăn rau ngót trong 3 tháng đầu vì dễ sảy thai( người ta giã rau ngót sống uống để phá thai ma), theo mình thì ko nên ăn nhiều bạn ah, mình ko ăn rau ngót tận đến lúc đẻ thằng cu nhà mình cơ

    Bạn đọc 2: Em thì đi khám bác sỹ chả dặn kiêng gì, em đang ở tuần thứ 13. Mà ngay từ khi 5 tuần đi siêu âm đã hỏi, bác sỹ bảo cứ ăn thật lực vào, không phải kiêng gì cả. Đến 6 tuần em bị động thai phải tiêm thuốc nội tiết lại hỏi lại phát nữa cho chắc ăn, vẫn khẳng định kể cả bây giờ (đang bị động thai) cũng không phải kiêng gì. Mẹ em ở nhà cũng bảo k phải kiêng nên em cứ ăn tẹt ga đủ các thứ.

    Bạn đọc 3: Em vào đây thấy các chị kiêng nhiều thứ cẩn thận quá, cũng định bắt chước kiêng theo nhưng bị mẹ em mắng. Mẹ em bảo giờ đã k ăn được rồi lại còn đòi kiêng thì người thành cái gì. Có chị nào cũng không kiêng ăn giống em không?

    Bạn đọc 4: Hi..hi… canh rau ngót nấu chín đâu có kiêng. Mình ăn bình thường từ khi mới có bầu, mẹ chồng cũng nói là ăn được mà, chỉ kiêng rau răm, không ăn nhiều thôi, nhưng vài cọng ăn với hột vít lộn cũng không sao hết.

    Tags: bầu mấy tháng được ăn rau ngót, ăn rau ngót có làm sảy thai, lỡ ăn rau ngót khi mang thai, bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót, ăn rau ngót tháng cuối thai kỳ, bầu 5 tháng ăn rau ngót có sao không, bầu tháng thứ 9 ăn rau ngót, ăn rau ngót có ảnh hưởng tới thai nhi không

    Loading...

    Bình luận
    1

    Bình luận